Annette-ROV-UFA

Annette ปรับสมดุลครั้งใหญ่ แผนที่ใหม่ก็เข้ามารับลมหนาวใน ROV

RoV

Annette ฮีโร่ในตำแหน่งซัพพอร์ต ถูกปรับสมดุลครั้งใหญ่ในเกม ROV สำหรับแพตช์ล่าสุดที่มีการอัปเดตแพตช์ในเดือนธันวาคมนี้ โดยที่มีฮีโร่ตัวอื่นที่ถูกปรับสมดุลร่วมด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตแผนที่ใหม่ต้อนรับลมหนาวด้วย

สำหรับ Annette ถือเป็นฮีโร่ที่อยู่คู่กับเกม ROV มานานหลายปีแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นภาพรวมของมันไม่ใช่ตัวที่โดดเด่น มากความสามารถ จะเป็นซัพพอร์ต/โรมมิ่งก็ไม่ใช่ตัวที่แข็งแกร่ง หรือถ้าจะเป็นเมจก็ไม่ได้มีสกิลที่สร้างความเสียหายได้มากพอ ดังนั้นทางทีมงานจึงมีการปรับสมดุลให้กับ แอนเนตต์ เป็นพิเศษในแพตช์นี้

สิ่งแรกที่ได้รับการปรับสมดุล ก็คือการเพิ่มค่าพลังป้องกันกายภาพ โดยเพิ่มขึ้นจากเดิมคือ 130 เป็น 140 เพื่อให้สามารถต้านทานความเสียหายได้ดีขึ้นกว่าที่เคยเป็น แต่จะมีการปรับลดระยะการโจมตีธรรมดา โดยลดจาก 7.5m เหลือ 6.5m เท่านั้น ซึ่งส่งผลให้เธอดูเป็นผู้เล่นในตำแหน่งซัพพอร์ต/แทงค์มากขึ้น มีความแข็งแกร่งในการยืนบนสมรภูมิที่มากกว่าเดิม

ส่วนสกิลติดตัวของฮีโร่สาวตัวนี้ จะเป็นการที่เพื่อนร่วมทีมที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง มีความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นอีก 10% และในช่วงที่ฮีโร่เพื่อนร่วมทีมเคลื่อนที่อยู่ใกล้ ๆ มานาของฮีโร่เพื่อนร่วมทีมก็จะได้รับการฟื้นฟูด้วยในตัว ซึ่งน่าจะถูกใจ

สำหรับสกิลอื่น ๆ มีการปรับสมดุลด้วยเช่นกัน เริ่มจากสกิลแรกที่เป็นการสร้างกระแสลมขึ้นมาในพื้นที่ที่กำหนด และสร้างความเสียหาย 5 ครั้งในระยะเวลา 2.5 วินาที โดยจะมีค่าความเสียหายตั้งแต่ 135-260 (+0.27 พลังโจมตีเวท) ซึ่งยิ่งเลเวลสกิลสูง ค่าความเสียหายก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น

แต่สกิลแรกจะมีข้อเสียอยู่นิดนึงก็คือ การชาร์จสกิลนานขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย โดยเพิ่มจาก 0.2 วินาทีเป็น 0.4 วินาที ซึ่งเพิ่มขึ้นมาถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ในภาพรวมยังคงไม่ได้ส่งผลกระทบกับการใช้สกิลนี้มากนัก นอกจากนี้สกิลที่สองได้มีการปรับบั๊กของสกิล แก้ไขความผิดพลาดของการแสดงผล เพื่อให้ผู้เล่นใช้งานได้ดีขึ้นกว่าในช่วงก่อนหน้านี้

อีกส่วนนึงที่สำคัญ ก็คือสกิลอัลติเมท โดยสกิลนี้จะมีการผลักฮีโร่ฝั่งตรงข้ามให้ออกจากพื้นที่สกิล และถูกโจมตีเกิดเป็นความเสียหายอีกด้วย แถมศัตรูที่ไปยืนอยู่ในตำแหน่งบริเวณขอบของวงสกิลนี้ จะได้รับสถานะ Stun เป็นเวลา 1 วินาที โดยที่ระยะเวลาคูลดาวน์ของสกิลจะเริ่มต้นที่ 80 วินาที แต่ถ้าอัปสกิลได้ถึงขั้นสุดท้ายจะเหลือเวลาแค่ 60 วินาที

Volkath เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่ได้รับการปรับสมดุล ซึ่งสกิลแรกของมันได้รับการปรับให้สร้างความเสียหายได้มากขึ้น จากเดิมคือ 150-300 (+1.0 ค่าพลังโจมตี) ได้ปรับเพิ่มขึ้นเป็น 200-400 (+1.2 ค่าพลังโจมตี) และมีการเพิ่มค่าสถานะลดความเร็วในการเคลื่อนที่ 90% ให้กับศัตรูอีกด้วย แต่จะมีการยกเลิกการสร้างสัญลักษณ์ที่มีผลกับสกิลที่สอง

อัปเดตแผนที่ใหม่ต้อนรับฤดูหนาว

เข้าสู่เดือนธันวาคม แฟนเกมใน ufa esport คงได้เห็นหลายเกมที่อัปเดตตัวเกมให้เข้ากับฤดูหนาว ซึ่งในเกม Arena of Valor เกมนี้ก็เป็นแบบนั้นเช่นเดียวกัน โดยภายในแผนที่ของเกมนี้ คุณจะเห็นได้ถึงหิมะที่โปรยปรายลงมาบนสมรภูมิ ถือเป็นอีกสีสันหนึ่งที่ผู้เล่นจะได้พบไปตลอดการเล่นในเดือนนี้ และยังเพิ่ม Snowball กับมนุษย์หิมะเข้ามาในแผนที่ด้วย

ปรับสมดุล Dark Slayer

ทางทีมผู้พัฒนาเกมได้มีการปรับสมดุลแก่ Infinite Slayer เพื่อให้ผู้เล่นจัดการมันได้ง่ายและเร็วขึ้นกว่าเดิม โดยค่าพลังชีวิตของมันลดเหลือ 12,500 เท่านั้น จากเดิมคือ 15,000 แต่สามารถโจมตีป้อมปราการของฝั่งตรงข้ามได้แรงขึ้นกว่าเดิมเกือบเท่าตัว อย่างไรก็ตามมันจะเสียเลือดมากขึ้นกว่าปกติถึงสองเท่า

ข่าวล่าสุด Batman เตรียมผงาดในแพตช์นี้, Aoi โดนเนิร์ฟอีกใน ROV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *