“Arcane” ภาพยนตร์ซีรีย์ LoL เตรียมฉายใน NETFLIX

LoL

ในที่สุด LoL (League of Legends) ก็ได้ฤกษ์ในการเปิดเผยตัวอย่าง Arcane ภาพยนตร์ซีรีย์แอนิเมชันของเกมนี้ และจะทำการฉายบนแพล็ตฟอร์ม NETFLIX โดยมีกำหนดการณ์เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ ตามรายงานอย่างเป็นทางการจากทางค่ายเกมนี้โดยตรง
                ทาง Riot ได้ออกมาเปิดเผยว่าจะพร้อมฉายในฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้อย่างแน่นอนบน NETFLIX โดยได้มีการปล่อยตัวอย่างเป็น Teaser ของภาพยนตร์ซีรีย์แอนิเมชันที่มีชื่อว่า Arcane เป็นการเรียกน้ำย่อยให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งในสื่อของ LoL และ NETFLIX โดยคาดว่าจะมีการฉายตอนแรกให้ได้รับชมในเดือนกันยายน 2021
                การปล่อยตัวอย่างของ Riot ในครั้งนี้ ถือเป็นการปล่อยภาพยนตร์ซีรีย์แอนิเมชันตามหลังคู่แข่งอย่าง Valve ที่ได้เปิดตัว DOTA2 ในชื่อ Dragon’s Blood ลงบน NETFLIX ให้ผู้คนได้รับชม ซึ่งเราคงทราบดีกันอยู่แล้วว่าทั้งสองเกมนี้เป็น 2 เกมในแนว MOBA ที่มีจำนวนผู้เล่นมากที่สุด และทั้งสองฝั่งถือเป็นคู่ปรับตัวฉกาจแห่งวงการเกมประเภทนี้

เรื่องราวที่จะเกิดขึ้นใน Arcane

                ยังไม่มีการเปิดเผยที่แน่ชัดว่าเนื้อเรื่องจะถูกดำเนินไปในทิศทางใด แต่เท่าที่ทราบในเบื้องต้นจากการรับชมตัวอย่าง จะเป็นการติดตามอดีตของสองตัวละครที่เป็นเหมือน 1 ในสัญลักษณ์ของเกมนี้ ก็คือ Piltover และ Zaun โดยตัวภาพยนตร์จะพาคุณย้อนไปดูการผจญภัยของทั้งคู่ ให้แฟนเกมได้ทราบว่าทั้งสองได้ผ่านอะไรกันมาบ้าง
                มีการวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้จากเนื้อเรื่อง โดยดูจากตัวละครหลักทั้งสองตัว รวมถึงฉากหลังที่ปรากฏอยู่ใน Teaser ซึ่งมีคนกลุ่มนึงที่คาดเดาเหตุการณ์ว่า น่าจะเล่าเรื่องผ่านสองเมืองที่แตกต่างกัน โดยทั้งสองเมืองนั้นเต็มไปด้วยเทคโนโลยี โดยที่เมืองของ Piltover จะไปทาง Steampunk ส่วนทางฝั่ง Zaun น่าจะได้เห็นเมืองที่มีการทดลองหลายอย่าง

แชมเปี้ยนที่ (น่าจะ) เป็นตัวหลักในเรื่องนี้

                ตัวละครหลักตามที่เราได้บอกไปในหัวข้อก่อนหน้า หมายถึงแชมเปี้ยน 2 ตัวก็คือ Jinx สาวปืนกลในตำแหน่ง ADC แล้วก็ Vi สาวถึกในตำแหน่งบารอนเลน ซึ่งที่ https://leagueoflegends.fandom.com/wiki/Arcane_(TV_Series) ได้ระบุข้อมูลเอาไว้ว่าเป็นตัวหลักของเรื่อง
                ส่วนตัวแสดงสมทบ เท่าที่มีการเปิดเผยข้อมูลในตอนนี้ ผู้ชมน่าจะได้เห็นแชมเปี้ยน 2 ตัว ก็คือ Caitlyn ซึ่งเป็นสาวเท่อีก 1 รายในตำแหน่ง ADC แล้วก็มี Warwick มนุษย์หมาป่า

งานภาพแอนิเมชันจาก Riot

                ก่อนหน้านี้เชื่อว่าแฟนเกมและนักเดิมพันอีสปอร์ตที่ ufabet ส่วนใหญ่ น่าจะเคยเห็นถึงผลงานต่าง ๆ จากค่าย Riot ที่ไม่ได้มีแต่ตัวเกม LoL อย่างเดียวเท่านั้น แต่มีการทำเพลงประกอบเกมนี้โดยใช้ภาพแอนิเมชันในการออกแบบ Music Video ให้ทุกคนได้รับชมตั้งแต่ปี 2017 และมีการเดินหน้าทำหนังสั้นที่เป็นแอนิเมชันอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน
                คุณสามารถเข้าไปรับชมงานภาพแอนิเมชันของ League of Legends ได้บน Youtube ซึ่งนอกจากการทำเพลงประกอบแล้ว ก็จะมีทั้งตัวที่เป็น Cinematic ที่มีงานภาพโดดเด่น ชนิดที่ว่าไม่แพ้ภาพยนตร์ในประเภทเดียวกันที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกเลยแม้แต่น้อย
                แน่นอนว่าส่วนนึงต้องยกความดีความชอบให้กับทีมงานเบื้องหลัง ที่ได้ผลิตงานเหล่านี้ออกมาสู่สาธารณะ และผลงานทั้งหมดเกี่ยวกับเกมนี้ของ Riot ยอดเข้าชมบน Youtube นั้นสูงในระดับ 5,200 ล้านครั้งเลยทีเดียว ซึ่งนั่นเป็นตัวเลขที่สามารถชี้วัดได้ถึงความสนใจ ที่ผู้คนมีให้กับ 1 ใน 2 เกม MOBA ที่ดีที่สุดในโลก ณ เวลานี้
                ความจริงแล้วทาง Riot มีแผนที่จะเปิดตัว Arcane มาตั้งแต่ปีที่แล้ว เนื่องจากทางค่ายเกมแห่งนี้ต้องการผลิตงานแอนิเมชันออกมาให้ผู้คนทั่วโลกได้รับชมเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของค่าย แต่ด้วยการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ทำให้ถูกเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Arcane ในเวลาต่อมา

ข่าวตัวผู้เล่น League of Legends เตรียมสู่ยุคใหม่!? Selfmade และ Bwipo ปฏิเสธที่จะต่อสัญญากับ Fnatic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *