Astralis-BLAST-UFA

Astralis ตีตั๋วเข้าสู่ BLAST World Finals หลังซิวชัยเหนือ FaZe Clan

CSGO

Astralis ผ่านเข้าสู่รอบสามของสายล่างเป็นที่เรียบร้อย หลังเอาชนะ FaZe Clan ไปแบบสุดระทึกด้วยสกอร์ 2-1 ในการแข่งขัน BLAST Premiere Fall: Finals 2021 พร้อมกับตีตั๋วได้เข้าไปเล่นใน World Final ในเดือนธ.ค.ปีนี้

ก่อนที่สองทีมนี้จะโคจรมาพบกันในรอบที่สองของสายล่าง Astralis ยอดทีมที่มีแฟนเกม CS:GO ในเว็บ ufa esport หลายคนติดตาม เพิ่งร่วงจากการแข่งในสายบน หลังจากแพ้ทีมวิทาลิตี้ 1-2 ส่วนทางฝั่ง FaZe Clan พวกเขาร่วงจากสายบนมาในรอบก่อน และต้องเริ่มเล่นในสายล่างตั้งแต่รอบแรก แต่เพิ่งเอาชนะ BIG 2-0 ก่อนที่จะมาเจอกับ แอสตราลิส

เริ่มเกมแรกในด่าน Mirage ทางฝั่ง แอสตราลิส เริ่มต้นด้วยการจับปืนยึดครองพื้นที่ในแต่ละจุด ซึ่งยอดทีมจากเดนมาร์กทีมนี้สามารถกำจัดศัตรูทำสกอร์ได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่ทางฝั่ง ฟาเซ่ จะเริ่มทำสกอร์ได้บ้าง อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่สามารถไล่ได้ทัน และแฟนเกมใน โคเปนเฮเกน ต่างได้ส่งเสียงเฮอย่างเต็มที่

blameF

ซึ่งในเกมแรกสองผู้เล่นในทีมอย่าง blameF (เบนจามิน เบรเมอร์) กับ Lucky (ฟิลิป) ต่างทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และส่งผลให้ แอสตราลิส เป็นทีมที่ขึ้นนำไปก่อน 1-0 ด้วยสกอร์ 16-10 ก่อนที่จะกลับมาลุยกันต่อในเกมที่สอง โดยเป็นการแข่งขันในด่าน Nuke และเกมนี้ ฟาเซ่ ต้องชนะให้ได้สถานเดียว เพื่อต่อลมหายใจไปเล่นในเกมที่สาม

สำหรับเกมที่สอง เกมนี้ทางฝั่ง ฟาเซ่ ทำได้ดีกว่า ซึ่งแม้จะมีจุดที่ผิดพลาดเกิดขึ้นในเกม แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็สามารถแก้ไขกลับมาได้ ก่อนที่จะเร่งเครื่องเอาชนะไปได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 16-5 ตีเสมอเป็น 1-1 เกม และทำให้เกมที่สามจะเป็นเกมที่ตัดสินทีมที่จะได้ผ่านเข้าสู่รอบถัดไป

ในเกมตัดสินที่ด่าน Dust II ทางฝั่ง แอสตราลิส เริ่มต้นได้อย่างดุดัน และกำจัดฝั่งตรงข้ามได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งพวกเขาสามารถเล่นได้ตามแผนของตัวเองได้อย่างชัดเจน ก่อนที่จะเดินหน้าบดเอาชนะคู่แข่งไปได้ในท้ายที่สุด ด้วยสกอร์ 16-9 พร้อมกับเก็บชัยชนะในเกมนี้ไปได้ด้วยสกอร์ 2-1

ผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ยอดทีมจากเดนมาร์กทีมนี้ สามารถผ่านเข้าสู่รอบถัดไปของสายล่างได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปรอพบผู้ชนะระหว่าง เฮอโรอิค ที่จะพบกับ ลิควิด โดยจะมีการแข่งขันในเวลาทุ่มครึ่งของวันนี้ (ตามเวลาประเทศไทย) และผู้ชนะก็จะได้ผ่านเข้าสู่ แบลสต์ พรีเมียร์: เวิร์ล ไฟนัลส์ ในเดือนธ.ค.ด้วย

โดยทางฝั่งของ เฮอโรอิค ถือเป็นอีกหนึ่งทีมดังจากเดนมาร์ก ที่ทำเงินรางวัลรวมแล้วกว่า 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการแข่งขัน ส่วนทางฝั่ง ลิควิด ทีมนี้เป็นทีมจากโซนอเมริกา ซึ่งถือเป็นยักษ์ใหญ่ของวงการที่กวาดเงินรางวัลไปได้กว่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเป็นผลมาจากการที่พวกเขาคว้าแชมป์มามากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

รอบชิงชนะเลิศของสายบน

สำหรับทีมแกร่งที่ยังคงโลดแล่นอยู่ในสายบนตอนนี้ เหลืออยู่เพียง 2 ทีมก็คือ Natus Vincere กับ Team Vitality ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของสายบน และจะแข่งขันกันในเวลาประมาณห้าทุ่มของคืนนี้ หรือหลังจากที่จบเกมระหว่าง เฮอโรอิค กับ ลิควิด ในรอบสองของสายล่าง

ผู้ชนะในคู่ระหว่าง NAVI กับ Vitality จะได้ผ่านเข้าสู่รอบแกรนด์ไฟนัล ส่วนทีมที่แพ้จะยังคงมีโอกาสโดยหล่นลงมาเล่นในสายล่าง และถ้าหากเอาชนะได้ก็จะได้ผ่านเข้าไปสู่รอบแกรนด์ไฟนัล โดยที่ทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 225,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับได้ตั๋วเข้าสู่ World Final ทันที ซึ่งเป็นรายการที่ทีมแชมป์จะได้เงินรางวัล 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ข่าวล่าสุด Nitr0 เตรียมกลับคืนสู่เหย้า CS:GO หวนเข้าร่วมทีม Liquid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *