PUBG Thailand Series 2021 - Phase 1

เก่งก่อนเกม: โปรลีกระดับประเทศ PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1

PUBG บทความ

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ระดับประเทศ กับรายการโปรลีก PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1 ชิงเงินรางวัลรวมสูงสุดกว่า 500,000 บาท พร้อมกับคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย 3 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ PUBG Continental Series 4 – APAC

และก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันศึกสุดเดือดนี้ ทางเราก็ได้วิเคราะห์ทีมที่น่าจับตามองสุดๆ และมีแนวโน้มที่จะทำผลงานได้ดีเกินคาดในการแข่งขันครั้งนี้ โดยเป็นการอ้างอิงจากผลงานของนักแข่งในการแข่งขันที่ผ่านมา ซึ่งจะมีทีมไหนที่น่าจับตามองเป็นพิเศษบ้างนั้น สามารถสรุปได้ดังนี้เลย

PUBG Thailand Series 2021 - Phase 1

Buriram United Esports

ฟอร์มกำลังร้อนแรงสุดๆ สำหรับทีม Buriram United Esports ที่ล่าสุดเพิ่งไปโลดแล่นในลีกชิงแชมป์โลก PUBG Global Invitational.S 2021 เมื่อไม่นานมานี้ และถือเป็นทีมที่ทีมบวกแข็งสุดๆ ปะทะกับทีมต่างชาติได้แบบสูสี ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถคว้าอันดับท็อปของตารางมาได้ แต่ผลงานของพวกเขานั้น บอกได้เลยว่า ถูกใจชาวต่างชาติแบบสุดๆ เนื่องจาก Buriram United Esports มีสไตล์การเล่นที่ดุดัน ยิงกันแบบยับๆ เลยนั่นเอง

แน่นอนว่า การที่พวกเขาได้ไปเพิ่มสกิลในศึกระดับโลกมาแล้ว ดังนั้นลีกในประเทศไทยพวกเขาก็ต้องเอาอยู่อย่างแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้ Buriram United Esports ก็เพิ่งคว้าแชมป์ระดับภูมิภาคอย่าง PUBG Continental Series 3 – APAC และยังเป็นทีมที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันรายการนี้ในปี 2020 ถึง 3 ซีซั่นรวดอีกด้วย

และยิ่งกฎในการแข่งขันครั้งนี้เป็นแบบเก็บคะแนน S.U.P.E.R ซึ่งเป็นกฎที่พวกเขานั้นถนัดกันอยู่แล้วด้วย ยิ่งส่งผลให้ตั๋วไป PUBG Continental Series 4 – APAC ยังไงก็ต้องมีชื่อ Buriram United Esports ติด 1 ใน 3 ทีมอย่างแน่นอน

PUBG Thailand Series 2021 - Phase 1
ไลน์อัพทีม Buriram United Esports
 1. Noardra 
 2. Eaddy 
 3. Conaxy 
 4. Godmiao 
 5. Jowman

Daytrade Gaming

อีกหนึ่งทีมที่กำลังเฉิดฉายสุดๆ สำหรับ Daytrade Gaming ที่ได้รับโอกาสไปโชว์ผลงานในศึกระดับโลกอย่าง PUBG Global Invitational.S 2021 ซึ่งสกิลของพวกเขานั้นบอกได้เลยว่า โดดเด่นสุดๆ และทำผลงานได้ดีแบบเกินคาดมากๆ อีกด้วย

โดยการแข่งขันครั้งนั้น ทำให้เกิดดาวรุ่งที่น่าจับตามองสุดๆ อย่าง Nourinz ที่ทำเอาชาวต่างชาติต้องทึ่งกับสกิลปืนสุดเทพของเขา รวมไปถึงสกิลเพลย์ที่โดดเด่นของ VanOtica และ Flash โดยมี PuuChiwz มันสมองของทีมเป็นผู้นำทัพสุดแกร่งในครั้งนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ Daytrade Gaming ก็มีผลงานที่ทรงๆ คงที่มาโดยตลอด ทั้งในลีกระดับประเทศไทย หรือระดับภูมิภาค แม้ว่าในปี 2020 พวกเขาจะยังไม่มีโอกาสไปถึงแชมป์ แต่พวกเขาสามารถคว้าตั๋วเข้าเป็นตัวแทนประเทศ ไปแข่งขันในรายการ PUBG Continental Series ปี 2020 ทุกซีซั่นเลยทีเดียว

และยิ่งได้ไปเสริมแกร่งสกิลในลีกระดับโลกมาแล้วด้วยนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่ประมาทไม่ได้โดยเด็ดขาด ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันว่า ในศึกครั้งนี้ พวกเขาจะโชว์ผลงานได้น่าประทับใจขนาดไหน เพราะบางครั้งพวกเขาเองก็มีเสียศูนย์ และหลุดฟอร์มกันไปบ้าง แฟนๆ กระทิงดุ อย่าลืมตามไปให้กำลังใจพวกเขากันด้วยนะ

ไลน์อัพทีม Daytrade Gaming
 1. FLASH 
 2. VanOtica 
 3. PuuChiwz 
 4. Nourinz 
 5. Lericz

Sharper Esports

เสือหลับอย่าง Sharper Esports ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ การันตีด้วยแชมป์ PUBG Thailand Master Series 2020 โปรลีกซีซั่นล่าสุดของประเทศไทย และได้ไประเบิดฟอร์มใน PUBG Continental Series 3 – APAC อีกด้วย โดยทีมนี้มีการรวมตัวกันของ 3 ผู้เล่นดาวเด่นอย่าง TeenoiPpt, SixSackz และ MAGSONUS ซึ่งถือเป็นผู้เล่นระดับท็อปของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่จะเริ่มโปรลีก ในการแข่งขันต่างๆ รวมไปถึงห้องซ้อม Sharper Esports ยังคงทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากการแยกทางกับมือปืนสกิลเดือดอย่าง KimS1VA ก่อนที่ทางสังกัดจะเติมเต็มจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายของทีม ด้วยการดึงตัวมือปืนดาวรุ่งอย่าง Belmoth จากทีมกระทิงดุ Daytrade Gaming เข้ามาร่วมทัพ

ก็ต้องบอกก่อนว่า Belmoth ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นดาวรุ่งที่น่าจับตามองสุดๆ ในวงการ PUBG Esports ตีคู่มากับ Nourinz เลยทีเดียว ซึ่งก็ต้องมาดูกันต่อไปว่า การเสริมทัพของ Sharper Esports ก่อนเริ่มโปรลีกในครั้งนี้ จะสามารถเรียกฟอร์มเทพของทีม และกลับมาคว้าชัยอย่างยิ่งใหญ่ในศึกครั้งนี้ได้หรือไม่

PUBG Thailand Series 2021 - Phase 1
ไลน์อัพทีม Sharper Esports
 1. TeenoiPpt 
 2. Belmoth 
 3. SixSackz 
 4. MAGSONUS 

Magic Esports

เป็นทีมที่มีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพอย่างยิ่งใหญ่เลยทีเดียว สำหรับ Magic Esports สังกัดใหม่ปี 2020 ที่ทำผลงานได้โดดเด่นสุดๆ ด้วยการคว้าตั๋วเข้าสู่ลีก PUBG Continental Series 2020 – APAC ถึง 2 ซีซั่น ซึ่งครั้งนี้แปลกไปจากเดิม เนื่องจากไลน์อัพเดิมของสังกัด เหลือแค่เพียง TongK และ Sulabi

โดย Magic Esports ได้มีการเสริมทัพนักแข่งฟอร์มเดือดถึง 3 คนด้วยกัน ได้แก่ Neotica, LeonzQ และ Che4kz1nG ซึ่งบอกเลยว่า ฟอร์มโหดแบบเกินคาด ด้วยการคว้าแชมป์รายการ PUBG FPSThailand Tournament ถึง 2 สมัยซ้อน

รวมไปถึงการแข่งขันในห้องซ้อมต่างๆ พวกเขาก็สามารถรักษามาตรฐานการเล่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่ฟอร์มกำลังมาแรง และมีโอกาสได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในครั้งนี้ แม้กระทั่ง Nourinz ดาวเด่นแห่ง Daytrade Gaming ยังยกให้ Magic Esports เป็นคู่แข่งที่ประมาทไม่ได้เลยทีเดียว

ไลน์อัพทีม Magic Esports
 1. TongK
 2. Neotica
 3. LeonzQ
 4. Che4kz1nG
 5. Sulabi

Lamphun Theerathon Esports

หากพูดถึงทีมเต็งในลีกประเทศไทยแล้วนั้น จะขาดสังกัด Lamphun Theerathon Esports ไปไม่ได้อย่างแน่นอน เนื่องจากไลน์อัพชุดนี้เคยคว้าแชมป์โปรลีกของประเทศไทยมาแล้ว 2 สมัยซ้อน ภายใต้สังกัด MSC Theerathon และได้เข้าร่วมศึก PUBG Continental Series 2020 – APAC ถึง 2 ซีซั่นอีกด้วย

ในเรื่องของสกิลเพลย์ และประสบการณ์นั้น เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า นักรบของโก๋อุ้มเป็นของจริง โดยไลน์อัพของทีมยังคงนำทัพด้วย IGL สุดเทพอย่าง YoshiMinburi และ RossitedJR เช่นเคย เพิ่มเติมคือ เพิ่มสองนักแข่งมือปืนสุดคมอย่าง PetDrET และ RangerX จากทีมนักรบซามูไร TokioStriker เข้ามาร่วมด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่า เป็นการเสริมทัพที่ดุเดือด และคุ้มค่าแบบสุดๆ

โดยในการแข่งขันต่างๆ ก่อนเริ่มโปรลีก รวมไปถึงในห้องซ้อม พวกเขานั้นทำผลงานได้โดดเด่นสูสีกับ Magic Esports เลยทีเดียว ถือเป็นอีกทีมที่ต้องจับตามอง แต่ก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า Lamphun Theerathon Esports จะสามารถระเบิดฟอร์ม ทวงคืนแชมป์โปรลีกระดับประเทศ และคว้าตั๋วเข้าสู่ลีกระดับภูมิภาค PUBG Continental Series 4 – APAC ได้หรือไม่

PUBG Thailand Series 2021 - Phase 1
ไลน์อัพทีม Lamphun Theerathon Esports
 1. RossitedJR
 2. PetDrET
 3. RangerX
 4. YoshiMinburi
 5. NAEZABOY

Qconfirm

และทีมม้ามืดที่น่าจับตามองสุดๆ ก็คือ Qconfirm ที่กลับมาครั้งนี้ พวกเขาเสริมทัพกันแบบจัดเต็ม ด้วยการคว้านักแข่งต่างชาติเข้าร่วมทีม ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของลีกประเทศไทยเลยทีเดียว อย่าง Sophiya666 ผู้เล่นมากประสบการณ์ชาวมาเลเซีย จากสังกัดเดือดประเทศอินโดนีเซีย Battle Arena Elites 

นอกจากนี้ทางสังกัดยังได้ทำการดึงตัวมือปืนสุดคมอย่าง KimS1VA จากสังกัดเก่า Sharper Esport ที่ผลงานของเขานั้น เรียกได้ว่า สกิลการยิงของเขานั้นโหดแบบขั้นสุดเลยอีกด้วย รวมไปถึงการคว้าตัว Valakz และ ImuMa สองนักแข่งฟอร์มเด่นที่ไปโลดแล่นใน PCS – APAC ปี 2020 ถึง 2 ซีซั่นอย่าง Magic Esports เข้าร่วมทัพเพิ่มเติม ถือเป็นอีกหนึ่งทีม ที่สามารถคาดหวังได้เลยกับฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นของสังกัด Qconfirm

PUBG Thailand Series 2021 - Phase 1
ไลน์อัพทีม Qconfirm
 1. ImuMA
 2. Valakz
 3. KimS1VA
 4. sophiya666
 5. JVME

รวมไปถึงคู่เดือดที่มักจะโดดทับเมืองกันในห้องซ้อม อย่าง Attack All Around และ FW Esports ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ Miramar หรือ Erangel ก็ตาม ซึ่งบอกเลยว่า สนุกแน่เพราะทั้งสองทีมต่างไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว และดูเหมือนว่า จะไม่มีใครยอมออกกันไปง่ายๆ อีกด้วย

แน่นอนว่า การปะทะกันตั้งแต่ช่วงเริ่มเกมนั้น ไม่ส่งผลดีกับทีมไหนทั้งนั้น และด้วยสกิลของพวกเขาแล้ว มีโอกาสที่จะขึ้นอันดับท็อปของตารางได้แบบสบายๆ แต่ก็ต้องมาลุ้นกันว่า ในห้องซ้อมพวกเขาไม่ยอมถอยง่ายๆ แล้วในสนามจริง จะมีใครยอมถอยออกไปก่อนหรือไม่ ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องจับตามองเป็นพิเศษเลย

เรียกได้ว่า แต่ละทีมนั้นเสริมทัพกันมาแบบแน่นๆ เลยทีเดียว ตอนนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับกลยุทธ์แบบแผนการเล่นของแต่ละทีมแล้ว รวมไปถึงการซ้อมปรับตัวให้เล่นเข้าทีมกันได้ดี ซึ่งจะเป็นทีมไหนนั้นที่สามารถทำได้ และคว้าตั๋ว 3 ใบนี้ไป ก็ต้องมาติดตามผลงานของพวกเขากันต่อไป

ร่วมกันตามชม ตามเชียร์ทีมที่ชื่นชอบได้ ในการแข่งขัน PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1 โดยจะเปิดสนามวันแรก วันที่ 16 เมษายน 2021 ยาวๆ ไปจนถึงวันที่ 5 พฤษภาคม 2021 เวลา 19.00 น. 

และครั้งนี้พิเศษสุดๆ เพราะมีพากย์อังกฤษโดย Saga_UK และพากย์เวียดนามโดย Caster Việt Anh ให้ได้รับชมกันอีกด้วย 

สำหรับพากย์ไทย พบกับ 3 นักพากย์สุดมันส์อย่าง Bom, Ffame และ Archz โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดกันที่ช่องทางต่อไปนี้เลย

Twitch : twitch.tv/esports_alliance

Facebook : Esports Alliance

YouTube : youtube.com/c/EsportsAlliance

Line Tv : https://tv.line.me/esportsalliance

Facebook : PUBG Thailand Pro League

Facobook : PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

YouTube : youtube.com/c/PUBGTHAILANDOFFICIAL

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สรุปรูปแบบการแข่งขันศึกระดับประเทศ PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *