กัปตัน BELIVEZ เปิดใจ! ศึกชิงเมืองของ FW Esports และ Attack All Around

PUBG บทความ

กำลังปะทะกันอย่างดุเดือดเลยทีเดียว สำหรับทีมแกร่งอย่าง FW Esports และ Attack All Around ที่ทำการก่อสงครามกลางเมือง แย่งจุดโดดลงในเมือง Pochinki และ Pecado เกิดเป็นศึกสุดเดือดในรายการโปรลีกระดับประเทศ PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1

โดยสงครามนี้ เริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ Attack All Around กลับจากการแข่งขันชิงแชมป์โลก PUBG Global Invitational.S 2021 ที่ประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเดิมที Pochinki นั้นเป็นจุดลงประจำของ Attack All Around อยู่แล้ว ซึ่งก็เป็นจุดโดดของ FW Esports ด้วยเช่นกัน จึงทำให้ทั้งสองทีมต้องปะทะกันตั้งแต่ต้นเกม

และแน่นอนว่า ต่างคนต่างไม่มีใครยอมออกจากเมือง สู้กันแบบไม่มีถอย ทาง Attack All Around จึงตัดสินใจโดดลง Pecado ในแผนที่ Miramar ซึ่งเป็นจุดโดดประจำของ FW Esports ด้วยซะเลย เกิดเป็นศึกแย่งเมืองกันตั้งแต่รอบซ้อม ยาวมาจนถึงการแข่งขันหลัก  PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1

อย่างไรก็ตาม ทีมบวกของ FW Esports นั้นไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้ว เพราะเคยชิงเมืองกับ MiTH และตี MiTH จนแตกพ่ายมาแล้วนั่นเอง ทางด้านสกิลเพลย์ของ Attack All Around เองก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน หลังจากที่ได้ไปเพิ่มสกิลในศึกชิงแชมป์โลกที่เกาหลีใต้มา

หลังจากการแข่งขัน PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1 ผ่านมาได้ 1 สัปดาห์ ทั้งสองทีมก็ยังคงปะทะกันอย่างยืดเยื้อ และดูเหมือนว่า FW Esports กำลังเสียเปรียบอย่างหนัก เพราะจากสถิติการบวก พวกเขาถูกเก็บออกจากเกมไปได้ก่อนตลอด ส่งผลให้คะแนนอันดับของพวกเขาอยู่รั้งท้าย และมีโอกาสตกชั้นสูงมาก

ทำให้แฟนๆ หลายคนเริ่มเกิดความกังวล และเกิดคำถามมากมาย เกี่ยวกับศึกแย่งเมืองในครั้งนี้ โดยมีกัปตันทีมอย่าง BELIVEZ ควบตำแหน่ง CEO ของสังกัด FW Esports ได้ออกมาเปิดใจผ่านทางแฟนเพจ ถึงแผนการเล่นของพวกเขา โดยเป็นคำถามที่ถูกส่งมาจากแฟนๆ ของพวกเขานั่นเอง

ไลน์อัพปัจจุบันทีม FW Esports 

 1. BELIVEZ (IGL)​
 2. Bossense (ATK)​
 3. Banana0ne (ATK + Co-IGL)​
 4. Morenzica (Support)​
 5. RUSHIIE (Coach)​

FW Esports

บทสัมภาษณ์ของ BELIVEZ

 • ทำไมถึงต้องเป็นเมืองกลางแผนที่อย่าง Pochinki และ Pecado

BELIVEZ : เพราะผมคิดว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี สำหรับการย้ายตำแหน่งไปยังจุดการเล่นต่างๆ และยังเหมาะกับสไตล์การเล่นของผู้เล่นในทีมเราด้วยครับ​

 • จะแก้เกมยังไง หลังจากที่ดูค่อนข้างเสียเปรียบ จากผลลัพธ์เกมที่ผ่านมา​

BELIVEZ : เรายังมีแผนอีกมากมายที่กำลังจะลองครับ เรายอมรับว่า ในเกมที่ผ่านมา ยังเล่นได้ไม่ดีพอ และมีข้อผิดพลาดมากมายทั้งส่วนตัว และเหตุสุดวิสัย แต่เราไม่ใช่ทีมที่จะยอมแพ้อะไรง่ายๆ เราพร้อมที่จะทุ่มสุดตัวกับการต่อสู้ครั้งนี้ และเราจะมาพร้อมกับแผนการต่างๆ ในการเอาเมืองคืนมา​

 • การตัดสินใจสู้เพื่อชิงเมืองในครั้งนี้เป็นความคิดของใคร​

BELIVEZ : ทุกคนในทีมของเราเป็นคนตัดสินใจครับ ทั้งผู้เล่น และโค้ชของทีม ทุกคนพร้อมที่จะเทหน้าตัก ทุ่มสุดตัว และพร้อมยอมรับความเสี่ยง รวมทั้งผลลัพธ์ที่จะตามมา แม้ว่าเราอาจจะต้องเสียโอกาสหลายๆ อย่างไป แต่เราก็พร้อมที่จะแลกมากับประสบการณ์ครั้งใหญ่ ที่เราทุกคนจะได้รับครับ​

 • มีสาเหตุหลักๆ อะไรบ้าง ในการเลือกที่จะงัดเมืองในครั้งนี้​

BELIVEZ : ในส่วนตัวของผม ในฐานะ IGL ของทีม ผมอยากให้ทุกคนในทีมของเรา พร้อมที่จะเล่น และรับมือกับทุสถานการณ์ที่จะเจอ ผมถามผู้เล่นทุกคนเสมอว่า เป้าหมายของทุกคนคืออะไร และหนึ่งในเป้าหมายที่ทุกคนมีเหมือนกันคือ การได้ไปโลดแล่นในระดับโลก

ดังนั้นสำหรับผมคิดว่า เมื่อเป้าหมายเราใหญ่ขนาดนั้น ถ้าเราไม่สามารถรับมือกับตรงนี้ได้ ผมว่าเราก็ยังไม่เหมาะกับการไประดับโลก เนื่องจากการไประดับโลก เราจะต้องเจอผู้เล่นมากฝีมืออีกมากมาย รวมทั้งจุดโดดที่เราจะต้องปะทะอีกนับไม่ถ้วน หากเราคิดที่จะหนีอย่างเดียว ต่อให้เราได้ไปในระดับโลกจริงๆ ผมว่าผลงานของเราก็คงไม่ดีอยู่ดี

เพราะเรามั่นใจ และทำได้ดีในจุดโดดประจำของเรา ซึ่งทั้งเมือง Pochinki และ Pecado ก็ต่างมีส่วนสำคัญที่ส่งให้เรามาถึงตรงนี้ได้ ดังนั้นผมจึงคิดว่า เรามาลองวัดให้ถึงที่สุดสักตั้งก่อน แล้วถ้ามันไม่ไหวจริงๆ เราจะมาลองทบทวน และคิดแผนการรับมือใหม่อีกครั้ง 

 • คิดว่าจุดแข็งของทีมเรา และทีม Attack All Around คืออะไร

BELIVEZ : ผมคิดว่าจุดแข็งของทีม Attack All Around คือ สกิลเพลย์ของแต่ละคน ผู้เล่นของเขาทุกคนล้วนมีฝีมือที่ดีมาก และยังมีประสบการณ์การแข่งขันมามากมายเลยทีเดียว ส่วนจุดแข็งของทีมเรา ผมคิดว่าอยู่ที่ทีมเวิร์ค สกิลพวกเราแต่ละคนอาจไม่โดดเด่นเท่าผู้เล่นของเขา แต่ผมมั่นใจว่า เรามีทีมเวิร์คที่ดี และมีแผนการเล่นมากมายเลย

แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงที่จะผิดพลาดเช่นกัน อย่างที่ทุกคนได้เห็น เพราะเราพยายามที่จะหากลยุทธ์ต่างๆ มาเล่นในหน้างาน จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง แต่เมื่อไหร่ที่เราทำกันจนชิน เป็นนิสัย ข้อผิดพลาดนั้นก็จะลดลงเรื่อยๆ และทำให้ทีมเราแข็งแกร่งขึ้นได้อย่างแน่นอน ​

FW Esports
 • เป้าหมายที่เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้คือ TOP 3 แล้วตอนนี้ ยังเป็นแบบนั้นอยู่ไหม

BELIVEZ : แน่นอนครับว่า เราอยากเป็น TOP 3 อยู่แล้ว แต่ในเมื่อสถานการณ์มันเปลี่ยนไป ในตอนแรกเราคิดว่าเราจะได้เล่นตามปกติที่เราซ้อมมา แต่มันไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด เรามีอุปสรรคในการงัดเมืองเพิ่มเข้ามา ดังนั้น TOP 3 คงไม่ง่ายอีกต่อไป

แต่ยังไงเป้าหมาย TOP 3 ก็ยังเป็นจุดหมายหลักของเราอยู่ดี มันอาจดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ในสถานการณ์แบบนี้ แต่สำหรับผมคิดว่า ถ้าเราดูถูกตัวเองว่ามันเป็นไปไม่ได้ หรือทำไม่ได้ เราก็จะไม่มีวันไปถึงจุดหมายหรอกครับ แม้ว่ามันจะยาก แต่เราจะพยายามให้ถึงที่สุดครับ​

 • คิดว่าจะลงงัดหมดทั้ง 60 เกมเลยไหม

BELIVEZ : จะลงบวกทั้ง 60 เกมเลยไหม ผมก็ยังตอบไม่ได้ครับ ก็คงจะดูจากสถานการณ์ต่างๆ และความคิดของทีมเราด้วยว่า เราอยู่ในจุดไหน เป้าหมายในตอนนั้นๆ ของเราคืออะไร ถ้าทุกคนในทีมเห็นตรงกัน เราก็จะทำตามสิ่งที่เราคิดว่า ดีที่สุดสำหรับทีมเราครับ ​ 

 • สู้กันขนาดนี้ นอกเกมมีการโกรธเคืองอะไรกันหรือไม่

BELIVEZ : ไม่มีเลยครับ พวกเราต่อสู้กันในเกมตามสถานการณ์ และแผนการเล่นของทีมเท่านั้น นอกเกมเราก็ยังเป็นเพื่อน เป็นพี่น้องกันปกติครับ ​

 • ทำไมถึงไม่ลองปล่อยเมือง ในเมื่อสกิลแต่ละคนไม่ธรรมดา และมีโอกาสลุ้นตั๋วสูงมาก

BELIVEZ : เพราะเราคิดว่า นี่เป็นบททดสอบหนึ่งด่าน ที่เราจะต้องผ่านมันไปให้ได้ หากเราไม่เจอสถานการณ์แบบนี้ในวันนี้ ในวันหน้าเราก็ต้องได้เจออยู่ดีครับ เพราะเป้าหมายของเราคือ ระดับโลก ​ดังนั้นเราจึงพยายามอย่างมากที่จะสู้ และฝึกฝนกับทุกสถานการณ์ เพื่อความพร้อม และดีพอที่จะไปยืนอยุ่ในจุดนั้น

 • คุ้มไหมกับการวัดสุดในครั้งนี้ ทั้งที่ฟอร์มของทีมไปถึงระดับท็อปได้แบบสบายๆ

BELIVEZ : ถ้าถามผมว่าคุ้มไหม ถ้าในแง่ของโอกาสมันก็คงไม่คุ้มอยู่แล้วครับ แต่ถ้าในแง่ของประสบการณ์ ผมว่าคุ้มที่จะทำให้ทุกคนพัฒนาไปมากกว่านี้ และมีความพร้อมจริงๆ กับคำว่า ระดับท็อปของประเทศ ​

 • ทำไมไม่แบ่งเมืองกัน Pochinki ให้ Attack All Around ส่วน FW Esports ก็ได้ Pecado

BELIVEZ : ในการแข่งขันจริงๆ ผมว่า ไม่มีใครมานั่งต่อรองกันหรอกครับ เพราะใครๆ ก็อยากได้ที่ที่ตัวเองคิดว่าเล่นดี และถนัดอยู่แล้วครับ ไม่มีใครอยากเสียเมืองของตัวเองไปหรอก ต่อให้ครั้งนี้เราเจรจากับ Attack All Around ได้จริงๆ แล้วในอนาคตเราได้ไประดับโลก ยังไงเหตุการณ์แบบนี้ก็ต้องเกิดขึ้นครับ ดังนั้นผมคิดว่า เราพร้อมเล่นกับทุกสถานการณ์น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

 • จะมีการเปลี่ยนที่ลงไหม ถ้าไม่เปลี่ยน มีเเผนที่จะสู้หลายเเบบหรือไม่​

BELIVEZ : เปลี่ยนที่ลงไหม คงไม่เปลี่ยนครับ แต่เรามีแผนอยู่มากมายที่จะมารับมือ และลองเล่นในรูปแบบต่างๆ แต่คงต้องใช้เวลาปรับกันไป เพราะมันไม่ง่ายเลยครับ ที่จะมาเปลี่ยนกะทันหันแล้วจะเวิร์คทันที

มีอะไรจะฝากถึงแฟนๆ ที่คอยตามเชียร์อยู่ไหม

BELIVEZ : ก่อนอื่นเลย ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนมากๆ ครับ ที่คอยตามเชียร์พวกเราเสมอ และเคารพในการตัดสินใจของพวกเรา ไม่ว่าจะเลือกในทางไหน และขอขอบคุณทุกความคิดเห็น รวมไปถึงความห่วงใยต่างๆ ที่มอบให้พวกเรา ซึ่งพวกเราก็ยินดีที่จะรับฟัง และจะนำไปปรับใช้เสมอเลยครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น พวกเราก็ไม่ได้ดื้อรั้น และดันทุรังนะครับ แต่พวกเรามองเห็นเหมือนกันว่า นี่คืออุปสรรคกีดขวาง ที่จะต้องข้ามผ่านไปให้ได้ เพื่อเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต ​และสุดท้ายนี้ผมอยากจะบอกกับทุกคนว่า พวกเราจะพยายามให้ถึงที่สุด และจะไม่ยอมแพ้ ไม่ว่าผลลัพธ์มันจะออกมาเป็นยังไง พวกเราขอน้อมรับด้วยความยินดีครับ

เรียกได้ว่า แต่ละทีมนั้น มีอุดมการณ์หนักแน่นกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Attack All Around หรือ FW Esports ที่ถึงอย่างไรก็ไม่มีทางที่จะออกจากเมืองกันไปง่ายๆ และยิ่ง Attack All Around ได้เสริมทัพ GLOOM นักกีฬาสกิลเทพจากเกม Point Blank เพื่อทำการปะทะโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งก็ต้องมาจับตาดูกันต่อไปว่า ในศึกนี้ท้ายที่สุดแล้ว ใครจะได้เป็นเจ้าครอง 2 เมือง Pochinki และ Pecado กันแน่

อย่างไรก็ตาม กระแสวิพากษ์วิจารณ์ของผู้ชมก็ต่างแตกออกเป็นทั้งสองฝ่ายเช่นกัน ซึ่งก็มีทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย โดยฝ่ายแรกมองว่า เป็นประสบการณ์ที่ผู้เล่นจะได้พัฒนาสกิล และคุ้มค่าที่จะวัดสุดในครั้งนี้ เพราะสกิลเพลย์ของผู้เล่นในสังกัดนั้น จัดว่าเดือดอยู่พอตัวเลยทีเดียว

ในขณะที่อีกฝ่ายกลับรู้สึกเห็นใจ และมองว่า จากสถิติการปะทะแล้ว FW Esports เสียเปรียบเป็นอย่างมาก ควรตัดสินใจที่จะปล่อยเมืองไปได้แล้ว เพราะสู้กันไปก็มีแต่เสียกับเสีย ไม่คุ้มค่าที่จะเอาโอกาสในการขึ้นหัวตารางไปแลก อีกทั้งยังมีสิทธิ์ที่จะตกชั้นในโปรลีกประเทศไทยได้อีกด้วย โดยพวกเขาอยู่ที่อันดับ 16 ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายของตาราง ในขณะที่ Attack All Around ขึ้นไปเกาะ Top 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่สำคัญคือ การแข่งขันโปรลีกปี 2021 จะไม่มีการเล่น Playoff แล้วด้วย ดังนั้นทีมที่ตกชั้นไป นอกจากจะชวดตั๋ว PUBG Continental Series 4 – APAC แล้ว ยังต้องลงไปคัดเพื่อกลับเข้าสู่โปรลีกได้อีกครั้ง นั่นก็หมายความว่า จะมีสิทธิ์ชวดตั๋ว PUBG Continental Series 5 – APAC ด้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับการแข่งขัน PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1 ยังคงเหลืออีก 2 สัปดาห์ รวมกว่า 40 เกม ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่า ทางสังกัดจะมีการปรับเปลี่ยนแผนการเล่นอย่างไร ให้มีโอกาสที่จะชนะให้มากที่สุด หรือจะยอมย้ายเมืองออกไปก่อนกันแน่ โดยศึกครั้งนี้มีการตกชั้นเป็นเดิมพัน

สามารถตามไปชมการแข่งขันสุดเดือดนี้กันได้ที่ช่องทางต่อไปนี้เลย

Facebook: https://www.facebook.com/PUBGMTH.ESPORTS

Facebook: https://www.facebook.com/PUBGMOBILE.TH.OFFICIAL

Youtube: https://www.youtube.com/pubgmobileth

Nimo: https://www.nimo.tv/pmpl-th

บทความที่เกี่ยวข้อง : เก่งก่อนเกม: โปรลีกระดับประเทศ PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *