Caitlyn-Jayce-UFA

Caitlyn & Jayce สองแชมเปี้ยนเปิดตัวแล้วใน LOL Wild Rift พร้อมลุย 9 พ.ย.

LoL Wild Rift

Caitlyn พลแม่นปืนสาว ได้เป็นแชมเปี้ยนตัวใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเกมนี้ เช่นเดียวกับ Jayce ผู้ถือค้อนยักษ์ ที่ได้เข้ามาสู่ตัวเกม LOL Wild Rift อย่างเป็นทางการ ให้คุณได้โอกาสใช้งานสองแชมเปี้ยนดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย.เป็นต้นไป

ข่าวล่าสุดของวงการเกม LOL: Wild Rift ที่แฟนเกมบน ufa esport หลายคนกำลังรอคอย ก็คือการอัปเดตแชมเปี้ยนตัวใหม่ ก็คือ Caitlyn และ Jayce ที่กำลังจะเพิ่มเข้ามาในวันที่ 9 พ.ย. ให้ผู้เล่นได้ใช้งานตามเวอร์ชั่น PC ซึ่งเป็นสองแชมเปี้ยนที่มากความสามารถ และพร้อมที่จะสร้างความปั่นป่วน เปลี่ยนโฉมหน้าของสมรภูมิไปโดยพลัน

Caitlyn

แนะนำสกิล เคตลีน

เริ่มต้นจากสกิลติดตัวกันก่อน ซึ่งเป็นสกิลที่มีชื่อว่า “Headshot” สำหรับทักษะนี้ เมื่อคุณได้โจมตีธรรมดาจนครบจำนวนที่กำหนด หรือโจมตีไปยังเป้าหมายที่ถูกกับดักของ เคตลีน การโจมตีจะเพิ่มค่าความเสียหายขึ้นอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งค่าความเสียหายจะมีส่วนเชื่อมโยงกับโอกาสในการโจมตีคริติคอล และโจมตีได้ไกลขึ้นเป็น 2 เท่าด้วย

สกิลแรกของ เคตลีน ก็คือ “Piltover Peacemaker” สกิลนี้จะใช้สำหรับยิงกระสุนเพื่อสร้างความเสียหายทางกายภาพ โดยมีความรุนแรงมากกว่าการโจมตีธรรมดา เนื่องจากมันโจมตีทะลุเกราะของศัตรู ส่วนสกิลที่สอง “Yordle Snap Trap” สกิลนี้จะใช้ในการวางกับดัก ไม่ให้ศัตรูที่พลาดท่าเหยียบกับดักสามารถเคลื่อนที่ได้เป็นเวลา 1.5 วินาที

ต่อมาคือสกิลที่สาม “90 Caliber Net” โดยสกิลนี้จะใช้งานโดยการยิงตาข่ายขนาดใหญ่เข้าหาศัตรู เพื่อให้ความเร็วในการเคลื่อนที่ของศัตรูลดลง และจะดีดตัวของ เคตลีน ให้ถอยหลัง ซึ่งเป็นสกิลที่ใช้หนีและหลบหลีกการโจมตีได้ และสำหรับสกิลอัลติเมตของแชมเปี้ยนตัวนี้ จะเป็นการยิงกระสุนจากระยะไกล ที่มีความเสียหายอย่างรุนแรงให้กับเป้าหมายเดี่ยว

Jayce

แนะนำสกิล เจซ

ในส่วนของ เจซ นั้นเป็นแชมเปี้ยนที่มีระยะโจมตีทั้งใกล้และไกล ดังนั้นเราจะมาเริ่มทำความเข้าใจจากสกิลแรกของมันกันก่อน ก็คือสกิลที่ชื่อ “Hextech Capacitor” โดยจะเป็นสกิลที่ใช้สลับอาวุธ เพื่อเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ของตนเองชั่วคราว

ด้วยการที่มันเป็นแชมเปี้ยนที่มีอาวุธค้อนโจมตีใกล้ และมีหน้าไม้ขนาดใหญ่ไว้โจมตีไกล ทำให้สกิลแรกของ เจซ จะมีอยู่สองแบบ โดยสกิลแรกในการเลือกใช้ค้อน คือสกิล “To the Skies” ที่จะกระโดดเข้าหาศัตรูแล้วสร้างความเสียหายพร้อมกับลดความเร็ว แต่ถ้าคุณเลือกใช้หน้าไม้ มันจะยิงลูกบอลพลังไฟฟ้า “Shock Blast” ออกไปสร้างความเสียหายแก่ศัตรู

ทีนี้มาดูสกิลที่สอง ถ้าใช้ค้อนอยู่ การโจมตีธรรมดาในพื้นที่สกิล “Lightning Field” จะช่วยฟื้นฟูมานาให้แก่ตนเองได้ และสร้างความเสียหายแก่ศัตรูเป็นวงกว้าง แต่ถ้าคุณกำลังเลือกใช้หน้าไม้ จะเป็นการใช้สกิล “Hyper Charge” บัฟพลังของตนเองมาเพิ่มความเร็วโจมตีชั่วขณะ

แล้วก็สกิลที่สาม “Thundering Blow” จะใช้ค้อนโจมตีเวทพร้อมกับกระแทกศัตรูให้ถอยหลังไป แต่ถ้าสลับไปใช้หน้าไม้ จะเป็นการใช้สกิล “Acceleration Gate” สร้างประตูขึ้นมาเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่แก่พันธมิตร ที่วิ่งผ่านประตูนี้ไป และถ้าคุณใช้สกิล “Shock Blast” ด้วย สกิลนี้ก็จะพุ่งออกไปได้เร็วขึ้น

และสำหรับสกิลอัลติเมต หาก เจซ กำลังถือค้อนอยู่ก็จะสลับไปใช้เป็นหน้าไม้ แต่จะได้ใช้สกิลชุดใหม่ที่ได้คุณสมบัติพิเศษในการเพิ่มระยะโจมตี แถมยังลดเกราะกายภาพกับเวทของศัตรูด้วย ส่วนผู้ที่กำลังถือหน้าไม้ก็จะสลับไปใช้ค้อนแทน และได้รับคุณสมบัติแบบเดียวกัน

Bewitching Janna

สกินใหม่ในแพตช์นี้

ตามธรรมเนียมของการอัปเดตแพตช์สำคัญ โดยปกติแล้วก็มักจะมีการเพิ่มสกินแบบใหม่เข้ามาด้วย ซึ่งล่าสุดผู้เล่นจะได้เห็นสกิน Bewitching ของแชมเปี้ยน Janna ไปบ้างแล้ว โดยมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ร้านค้าตั้งแต่สัปดาห์ก่อน และยังมีสกินที่มาในธีม Underworld ให้กับ Twisted Fate และ Wukong อีกด้วย

ข่าวล่าสุด แพตช์ใหญ่ 2.5 เปิดตัว Veigar แชมเปี้ยนตัวใหม่, เริ่มก้าวแรกกิลด์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *