Chamber-Valorant-UFA

Chamber เตรียมบู๊ระห่ำ! หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการบน Valorant

Valorant

Chamber ได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการบนเกม Valorant ในฐานะเอเจนต์คนใหม่ลำดับที่ 17 ของเกม ที่เตรียมจะได้เข้าไปโลดแล่นในสมรภูมิ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในแบบเดี่ยว หรือปาร์ตี้แบบจัดทีม ให้ทุกคนได้พบกับความท้าทายในแบบที่มากกว่าที่เคยมี

ก่อนหน้านี้เคยมีการเปิดเผยโฉมหน้าของเอเจนต์คนใหม่แห่ง Valorant ไปแล้ว เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการอัปเดตแพตช์ใหม่ เปิดเผยให้ผู้เล่นได้เห็นอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ สำหรับเอเจนต์เซนติเนล ที่หลายคนต่างรอคอยมานานนับเดือน

สำหรับแพตช์ 3.10 เป็นแพตช์ใหม่ที่เพิ่งอัปเดตเข้าสู่ตัวเกมวาโลแรนต์แบบสด ๆ ร้อน ๆ ซึ่งไฮไลท์สำคัญของแพตช์นี้ ก็คือการเพิ่มเข้ามาของเอเจนต์คนใหม่อย่าง Chamber ซึ่งเขาคือชายหนุ่มที่ดูเป็นสุภาพบุรุษสุดเนี้ยบ แต่ใครเล่าที่จะรู้ว่าเขาเป็นนักออกแบบอาวุธฝีมือฉมัง และมีความสามารถในการปลิดชีพศัตรูของเขาได้อย่างแม่นยำจากระยะไกล

ทักษะความสามารถของ แชมเบอร์

เพื่อให้ผู้เล่นและแฟนเกมที่ ufa esport มีความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับเอเจนต์ตัวนี้ เราจะมาดูที่สกิลแรกกันก่อนเลย ซึ่งเป็นสกิลที่มีชื่อว่า Headhunter โดยการกดใช้สกิลนี้สำหรับการติดตั้งปืนพกหนัก จากนั้นจึงใช้ปุ่มยิงเสริมเข้าไป ซึ่งคุณจะได้เล็งผ่านลำกล้องก่อนที่จะลั่นไกให้กระสุนพุ่งแหวกอากาศไปแบบคมกริบ

Rendezvous สกิลที่สองของแชมเบอร์ ดูจะได้รับความสนใจจากผู้เล่นมากเป็นพิเศษ เนื่องจากสกิลนี้จะเป็นการวางจุดเทเลพอร์ต 2 จุด ในระยะที่ห่างกัน ซึ่งเมื่อคุณวางที่จุด A แล้วคุณเคลื่อนที่ไปอีกจุดนึงเป็นจุด B แล้ววางจุดเคลื่อนย้ายไว้ตรงนี้ คุณสามารถเคลื่อนตัวกลับมาที่จุด A ได้ภายในชั่วพริบตา

นอกจากนี้สกิล Rendezvous หากคุณวางที่จุด A ไปแล้ว คุณสามารถย้อนกลับมาเก็บจุดเทเลพอร์ตของคุณกลับไปได้ด้วยเช่นกัน จากนั้นจึงค่อยนำไปติดตั้งใหม่ที่บริเวณอื่น ซึ่งเรายืนยันว่ามันสามารถทำแบบนั้นได้

สกิลที่ 3 และสกิลอัลติเมท

การวางอุปกรณ์บางอย่างลงไปที่พื้น ดูจะเป็นสิ่งที่ แชมเบอร์ มีความเชี่ยวชาญ และในสกิลที่ 3 ที่ชื่อว่า Trademark ก็เป็นในลักษณะนั้นเช่นเดียวกัน โดยสามารถวางกับดักเพื่อตรวจจับศัตรูที่เคลื่อนที่เข้ามาในบริเวณ และหลังจากนั้นก็จะลดความเร็วในการเคลื่อนที่แก่ศัตรูในช่วงเวลาหนึ่ง

และสกิลสุดท้ายมีชื่อว่า Tour de Force ซึ่งเป็นสกิลที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดของเอเจนต์ตัวนี้ โดยเมื่อผู้เล่นกดใช้งาน จะมีปืนกระบอกใหม่ถูกหยิบขึ้นมาถือ ซึ่งมันมีอาณุภาพที่รุนแรงมาก มีโอกาสสูงที่จะกำจัดศัตรูได้ภายในนัดเดียว และถ้าหากคุณใช้ปืนนี้กำจัดศัตรูได้ จุดที่ศัตรูถูกปืนกระบอกนี้ปลิดชีพลง จะกลายเป็นพื้นที่ลดความเร็วแก่ศัตรูที่เข้ามาในบริเวณด้วย

ความสามารถที่สูงเกินจนถูกเรียกร้องให้มีการแก้ไข

ด้วยการที่ทักษะของแชมเบอร์ในบางทักษะมีความสามารถสูงจนน่าตกใจ อย่างเช่นสกิล Rendezvous ที่สามารถย้ายจากจุด A ไปยังจุด B หรือจะย้ายจากจุด B ไปยังจุด A ซึ่งทำได้อย่างรวดเร็วจนแทบไม่ต้องเสียเวลารอ และส่วนมากผู้คนใช้สกิลนี้ในการหลบหนีการโหมบุกของศัตรูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งระยะทางที่เคลื่อนย้ายในพริบตาก็ไกลเกือบครึ่งแผนที่เลยด้วย

นอกจากนี้สกิลอัลติเมทยังมีประสิทธิภาพที่สูงมาก ซึ่งเดิมทีมันเป็น Sniper Rifle ที่มีค่าความเสียหายในการโจมตีที่สูงอยู่แล้ว แต่การ Reload กระสุนก็ทำได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะบรรจุกระสุนเอาไว้ที่ 5 นัดเท่านั้น แต่กลับยิงต่อเนื่องได้มากกว่าที่ใครหลายคนคาดคิด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสกิลที่คาดว่าจะมีการเนิร์ฟเกิดขึ้นภายในช่วง 1-2 เดือนนี้

ข่าวล่าสุด Nitr0 เตรียมกลับคืนสู่เหย้า CS:GO หวนเข้าร่วมทีม Liquid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *