CSGO-PGL Stockholm-UFA

CSGO รายการใหญ่แห่งปี PGL Stockholm ยืนยันรอบนี้เปิดขายตั๋วเข้าชม

CSGO

CSGO เกมประเภท FPS ระดับแถวหน้าของวงการ ได้มีการยืนยันจากผู้จัด PGL Stockholm แล้วว่า การแข่งขันที่จะเริ่มต้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ จะมีการเปิดให้จำหน่ายตั๋วเข้าชมเกมอย่างแน่นอน ให้ผู้ชมได้เข้าชมเกมการแข่งขันแบบสด ๆ

หลังจากที่เต็มไปด้วยสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้แฟนเกม CSGO ทั่วโลก ที่รอติดตามการแข่งขัน PGL Stockholm 2021 ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการในระดับเมเจอร์ที่แฟนเกมจำนวนมากจาก ufa esport ก็รอติดตามอยู่เช่นกัน โดยเพิ่งจะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการไปเมื่อวานนี้ว่า จะมีการเปิดให้ผู้ชมสามารถซื้อตั๋วเข้าชมเกมได้

โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นที่สนาม Avicii Arena ในประเทศสวีเดน ที่จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโดยที่มีผู้ชมเข้าชมเกมแบบสด ๆ ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 15 เดือน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในแต่ละรายการต้องลงทำการแข่งขันแบบปิดสนาม อนุญาตให้เพียงแค่ผู้เข้าแข่งขันและทีมงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ที่สามารถเข้าพื้นที่ของการแข่งขันได้

สำหรับรายการในเกม Counter Strike: Global Offensive ในรายการนี้ จะเป็นการแข่งในแบบ LAN ที่แต่ละทีมจะได้เข้ามาเผชิญหน้ากันบนเวทีเดียวกัน และเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยการที่เปิดให้ผู้ชมได้เข้าไปชมเกมในสนาม ซึ่งแน่นอนว่านั่นคือเสน่ห์ของการแข่งขันในรายการใหญ่ และเป็นความตื่นเต้น รวมถึงประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่ผู้เล่นจะได้รับ

ความจริงแล้วในการแข่งขันกีฬาหลายรายการ อย่างเช่นฟุตบอลกับเทนนิส ได้มีการเปิดให้ผู้ชมสามารถเข้ามาชมเกมในสนามได้หลายเดือนแล้ว และมีบางแห่งที่เปิดให้เข้าชมเกมได้เต็มความจุ อย่างเช่นที่ประเทศฮังการี เมื่อเดือนมิถุนายน และที่ประเทศอังกฤษ ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ถูกจำกัดเอาไว้ด้วยมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19

อย่างไรก็ตามในการแข่งขันอีสปอร์ต เพิ่งจะได้รับอนุญาตให้มีการแข่งขันแบบเปิดได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ประเทศสวีเดนก็เคยตั้งเงื่อนไขเกี่ยวกับวีซ่า ที่เป็นผลมาจากสถานการณ์โควิด-19 จนทำให้นักกีฬาและทีมงาน DOTA2 ไม่สามารถเดินทางมายังประเทศได้ และส่งผลให้รายการ The International 10 ต้องถูกเลื่อนออกไป และเปลี่ยนไปแข่งขันที่โรมาเนีย

แต่ล่าสุดทางฝั่งสวีเดน ได้ผ่อนคลายมาตรการเกี่ยวกับโควิด-19 และอนุญาตให้มีการจัดการแข่งขันใน CS:GO สำหรับรายการระดับเมเจอร์ได้ แล้วก็เป็นโอกาสอันดีที่ที่ผู้ชมจะได้ซื้อตั๋วเข้าสู่สนาม โดยในรายการนี้ถือเป็นรายการระดับเมเจอร์รายการเดียวของปีนี้ด้วย

ในส่วนของเงินรางวัลรวมของ PGL ที่สต็อคโฮล์ม ปีนี้อยู่ที่ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 66.5 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นเงินรางวัลในจำนวนที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมนี้ โดยมี 24 ทีมจากทั่วโลกที่เข้าร่วมรายการ โดยจะแข่งขันกันที่ Avicii Arena ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม ถึง 7 พฤศจิกายน

และสำหรับทีมที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ จะทราบผลอย่างเป็นทางการหลังจากวันที่ 10 ตุลาคมเป็นต้นไป เนื่องจากต้องรอดูผลงานของแต่ละทีมในรายการ IEM Fall 2021 ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่สำคัญของเกมนี้ และแน่นอนว่ามีผลอย่างชัดเจนสำหรับการได้เข้าร่วมในรายการที่ใหญ่ที่สุดของปีนี้

นาวี, แกมบิต อีสปอร์ต, วิทาลิตี และ เฮอโรอิค เป็น 4 ทีมเต็งที่ได้รับการคาดหมายว่าพวกเขาจะไม่พลาดสำหรับการเข้าร่วมรายการ อย่างไรก็ตามทุกคนสามารถติดตามรอดูผลทีมที่ได้เข้าร่วมอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า

คุณสามารถติดตามรับชมการแข่งขันได้ผ่านทางสื่อออนไลน์ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ โดยที่ PGL Channel รวมถึงเหล่าสตีมเมอร์กับแคสเตอร์เกม จะทำการแชร์ให้คุณได้ติดตามทั้งใน Facebook, Twitter และ Twitch ให้คุณได้รับชมเกมการแข่งขันได้ตลอดทั้งรายการ

ข่าวล่าสุด เจอปัญหา! นักแข่งระดับโลกเริ่มพากันขออำลาเกมนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *