CSGO-PGL Stockholm-UFA

CSGO รายการใหญ่แห่งปี PGL Stockholm ยืนยันรอบนี้เปิดขายตั๋วเข้าชม

CSGO เกมประเภท FPS ระดับโลกที่ได้รับความนิยมมานานกว่าทศวรรษ ได้รับการยืนยันจากผู้จัดของรายการ PGL Stockholm 2021 แล้วว่า จะมีการเปิดให้จำหน่ายตั๋วเข้าชมเกมที่สนาม ให้ผู้ที่สนใจได้ซื้อตั๋วเข้าไปชมเกมได้แบบสด ๆ และจะถือเป็นการเข้าชมเกมในสนามสำหรับรายการของเกมนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 15 เดือน

สำหรับรายการนี้ถือเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในปี 2021 โดยมีเงินรางวัลรวม 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้แต่ละทีมได้เข้าร่วมชิงชัยในระหว่างวันที่ 26 ต.ค.-7 พ.ย.

Continue Reading
CSGO-NBK-Kjaerbye

CSGO เจอปัญหา! นักแข่งระดับโลกเริ่มพากันขออำลาเกมนี้

สองผู้เล่น CSGO ชั้นนำของโลกอย่าง Kjaerbye (มาร์คัส เคียร์บาย) กับ NBK (นาธาน ชมิดท์) เลือกที่จะหันหลังให้กับวงการเกมนี้ แต่ทางด้าน ชมิดท์ นั้นจะไปแข่งขันในเกม VALORANT ทิ้งไว้เพียงตำนานที่เคยคว้าแชมป์มามากมายตลอดเส้นทางอาชีพ รวมถึงรางวัลส่วนตัวที่เคยได้รับ

ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ส่งผลกระทบให้เห็นอย่างชัดเจน ถึงการสั่นคลอนของตัวเกม Counter-Strike: Global Offensive ที่มีจำนวนผู้เล่นลดลงอย่างต่อเนื่องในปีนี้ และกำลังเสื่อมความนิยมลงจากเดิม เนื่องจากผู้เล่นต่างมีตัวเลือกเกมแนว FPS ที่มากขึ้น

Continue Reading
Valorant-CS:GO-players

Valorant บุกสั่นคลอน! CS:GO ต้องเจอปัญหาใหญ่ หลังผู้เล่นลดต่อเนื่องในปีนี้

CS:GO เกมแนว FPS ที่เป็น 1 ในเกมมีชื่อเสียงมากที่สุดในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา กำลังประสบวิกฤตครั้งรุนแรง ซึ่งเป็นผลมาจากการที่มีผู้เล่นในเกมนี้มีจำนวนลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นผลที่ Steam Charts ได้รวบรวมข้อมูลเอาไว้ ซึ่งส่วนหนึ่งคาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องมาจากความนิยมที่ผู้คนมีต่อเกม Valorant ที่ถือได้ว่าเป็นเกมแนว FPS เหมือนกัน

นอกจากนี้ CS:GO ยังถือเป็นเกมแนว FPS แบบเก่าที่อยู่มานาน อีกทั้งมีเกมในประเภทเดียวกันนี้ผุดขึ้นมาใหม่อยู่เรื่อย ๆ พร้อมกับทำการแย่งชิงตลาดไปได้สูงมาก

Continue Reading
CS:GO NIP Blast Premier

LNZ ฟอร์มแรง! นำ NIP ไล่อัด BIG 2-0 ลิ่วเข้ารอบ CS:GO ศึก BLAST Premier

Ninja in Pyjamas (NIP) ได้สู้ต่อไปในการแข่งขันเกม CS:GO ในรายการ Blast Premier Spring Final 2021 หลังจากที่พวกเขาได้เอาชนะทีม BIG 2-0 เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา

NIP จะได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปของสายล่างพบกับ G2 Esports ทีมดังจากประเทศฝรั่งเศส ทีมอันดับ 3 ของโลกในการจัดอันดับล่าสุด และถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่ฆ่าไม่ตายคล้ายกันกับ NIP หลังจากที่ต้องดิ้นรนใน Lower Bracket มาตั้งแต่รอบแรก แต่ก็คว้าชัยชนะเหนือ FaZe Clan และ Complexity ได้สำเร็จ แม้จะหืดจับอยู่บ้างด้วยผล 2-1 ทั้งสองนัด

Continue Reading
DreamHack CS:GO

DreamHack ประกาศส่งคำเชิญแข่งขันใน CS:GO ให้ 2 ทีมเอเชีย

DreamHack Open 45 การแข่งขันรายการสำคัญในทุกปีของเกม CS:GO ได้ส่งคำเชิญอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมี 8 ทีมที่ได้รับคำเชิญนี้ ซึ่งแบ่งเป็น 6 ทีมจากทวีปอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ กับอีกสองทีมจากทวีปเอเชีย สำหรับรายการ DreamHack Open 45 การแข่งขันรายการใหญ่ของเกมแนว FPS ชั้นนำของโลกอย่าง CS:GO ได้ส่งคำเชิญให้ทีม ลีนน์ วิชั่น เกมมิ่ง ทีมดังจากประเทศจีน และ ดี13 อีสปอร์ต ทีมจากประเทศมองโกเลีย ให้เข้าร่วมการแข่งขันอันทรงเกียรติรายการนี้ ในขณะเดียวกันทางรายการยังได้เชิญ เอ็กซ์ตร้า ซอลต์, ปาร์ตี้นอท และ อาร์บีจี อีสปอร์ตส์ ทีมดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็น 3 ทีมที่เป็นตัวแทนจากโซน NA อเมริกาเหนือ แล้วก็ยังทำการเชิญ เพน เกมมิ่ง, โอ พลาโน่ และ ก็อดเซนต์ เป็นอีก 3 ทีมจากประเทศบราซิล ซึ่งถือเป็นอีก […]

Continue Reading
mousesports

mousesports เชือด NIP ครองแชมป์ Flashpoint SS3

mousesports สามารถเก็บชัยชนะเหนือทีม Ninja in Pyjamas ด้วยสกอร์ 2-1 พร้อมกับคว้าแชมป์รายการ Flash Point ฤดูกาลที่ 3 ไปแบบพลิกความคาดหมาย ในการแข่งขันเกม CS:GO เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนการแข่งขันในรายการนี้ mousesports ไม่ใช่ทีมที่เป็นตัวเต็งแชมป์ของรายการ ซึ่งพวกเขาเป็นทีมที่อยู่ในอันดับ 8 เท่านั้นสำหรับ Flashpoint 3 แต่กลับสร้างปาฏิหาริย์คว้าแชมป์ถ้วยใหญ่ของเกม CS:GO ไปได้ชนิดที่สร้างความตื่นตะลึงให้กับแฟนเกมแนว FPS ทั่วโลก โดยในรายการแฟลชพอยต์ ซีซั่นที่ 3 มีทีมที่เข้ารวมการแข่งขันทั้งหมด 16 ทีมด้วยกัน ซึ่งใช้เวลาการแข่งขันนานกว่า 20 วันในทวีปยุโรป โดยมีเงินรางวัลรวมทั้งหมด 50,000 ดอลลาร์สหรัฐให้ทุกทีมได้ร่วมชิงชัย แล้วก็ถือเป็นการแข่งขันในระดับ A ของเกมชนิดนี้ด้วย แต่อันที่จริงถ้าเราย้อนกลับไปดูผลงานของพวกเขา จะเห็นได้ว่านี่คือทีมที่ทำผลงานได้ราวกับทีมเต็งของรายการนี้ โดยสามารถแข่งขันอยู่ในสายบนได้อย่างต่อเนื่องทุกนัด ไม่ได้ร่วงไปเล่นในสายล่างแม้แต่เกมเดียว ราวกับเป็นทีมที่เป็นเต็ง 1 มาตั้งแต่แรก ซึ่งพวกเขาสามารถเอาชนะ Fnatic 2-0, ชนะ […]

Continue Reading
S1mple CS:GO

ฟอร์มดีจัด! S1mple คว้า MVP ใน CS:GO DreamHack Masters 2021

อเล็กซานเดอร์ คอสติลเยฟ หรือ S1mple ผู้เล่น CS:GO ทีม NAVI ได้รับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าของรายการ DreamHack Masters Spring ปี 2021 ซึ่งถือเป็นรางวัลที่ 2 ของเขาในปีนี้ และเป็นรางวัล MVP ครั้งที่ 13 ในอาชีพของเขา ด้วยวัย 23 ปี

Continue Reading

CS:GO อัปเดตใหญ่ ปรับแผนที่ เพิ่มเคสปืน

CS:GO ได้ทำการอัปเดตครั้งสำคัญ โดยมีการปรับเปลี่ยนทั้งแผนที่ (Map Pool) ในเกม และมีการเพิ่มเคสปืน Snakebite เข้ามา รวมถึงเซ็ต Broken Fang ให้ผู้เล่นได้สะสม การปรับเปลี่ยนแผนที่ หลังจากที่แฟนเกม Counter Strike Global Offensive หลายคนรอกันมานาน สำหรับการปรับแผนที่ในรูปแบบใหม่ที่มีการเพิ่มหลายส่วนด้วยกัน โดยส่วนที่คุณสามารถสังเกตเห็นได้ชัดที่สุด ก็คือภาพรวมของแผนที่ โดยมีการเปลี่ยนฉากที่เกี่ยวกับรถไฟ ให้กลายมาเป็นฉากหลังในแบบยุคโบราณ ผู้เล่น esport จะเห็นได้ถึงสถาปัตยกรรมที่ทำให้นึกถึงยุคเรืองรองของชนเผ่าแอซเท็ก หรือในยุคของอาณาจักรมายา สถาปัตยกรรมที่ได้เห็นในการอัปเดตครั้งใหม่ได้มีการเพิ่มในส่วนนี้เข้ามา แล้วก็ทำให้ทุกคนที่เข้ามายังแผนที่ สามารถสัมผัสถึงบรรยากาศแบบนั้นได้ในทันที ซึ่งถึงแม้ว่าการที่มีชายหนุ่มถือปืนกลไปอยู่ในยุคแอซเท็ก อาจจะเป็นสิ่งที่ดูขัดแย้งกับยุคสมัย แต่นั่นก็ถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ได้มีการเติมแต่งจินตนาการที่ทำให้เหมือนกับมีผู้คนจากโลกอนาคต ได้ย้อนเวลากลับไปและทำการสู้รบโดยที่มีฉากหลังในแบบยุคโบราณ เราสามารถเผยให้คุณทราบได้ว่า ในแผนที่จะมีมุมที่ซ่อนอยู่ในบางส่วน ซึ่งผู้เล่นอาจจะต้องใช้เวลาเดินสำรวจอยู่สักระยะ ถึงจะได้ค้นพบในทุกส่วนที่ถูกออกแบบมาพร้อมกับการอัปเดต Map Pool ในครั้งนี้ แต่หลายคนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วสำหรับเกมอีสปอร์ตที่มีการอัปเดตแผนที่ มักจะมีจุดที่เป็น Bug ให้ผู้เล่นได้ใช้ประโยชน์ ก่อนที่จะมีการแก้ในภายหลัง แน่นอนว่ามันเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นแบบใหม่ ที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกต่างไปจากเดิม ซึ่งจากการที่เล่นในแผนที่แบบที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ซ้ำไปซ้ำมา เชื่อว่าหลายคนคงกำลังโหยหาสิ่งใหม่ ๆ […]

Continue Reading
motm

motm ยังไม่ใช่สำหรับ High Coast หลังมีการตกลงสัญญาใหม่เกิดขึ้น

motm สิ้นสุดสัญญากับทีม High Coast เรียบร้อยแล้ว และต่อจากนี้ไปตัวของเขาจะกลายเป็นฟรีเอเจนท์ หลังมีการพิจาณาคดีเรื่องสัญญาใหม่

Continue Reading