DOTA 2023-ufa

DOTA 2023 เตรียมการสำหรับเดิมพันในปีนี้

Dota 2

การแข่งขัน DOTA 2023 ปีนี้ แน่นอนว่ายังคงเข้มข้น โดยที่มีหลายรายการให้คุณได้ติดตามรับชม ร่วมเชียร์ และร่วมลงเงินเดิมพันด้วยการแทงอีสปอร์ต ด้วยตัวเกมชนิดนี้ มีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกลงทุน

DOTA 2 ในปีนี้ มีหลายรายการให้คุณได้ลุ้น

ผู้เล่นหลายคนอาจจะใจลอยไปถึงการแข่งขัน The International รายการที่ใหญ่ที่สุด ที่จะจัดขึ้นทุกปี แต่เราคงต้องขอบอกให้คุณใจเย็นเอาไว้ก่อน เพราะการแข่ง TI ในปีนี้ยังไม่ได้มีการกำหนดวันแข่งที่แน่ชัด แต่ถ้าหากอิงจากปีที่แล้วที่จัดขึ้นในเดือนต.ค. และในอีกหลายปีก่อนหน้านี้ที่จัดขึ้นตั้งแต่เดือนส.ค.เป็นต้นไป แน่นอนว่าคุณยังคงต้องรออีกหลายเดือนกว่าจะแข่ง

ดังนั้นหากคุณต้องการลงเดิมพัน DOTA 2 โดยที่เลือกในตัวเกมชนิดนี้เป็นทางเลือกของคุณ สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก็คือ การกางดูตารางแข่งขันในปีนี้ สำหรับช่วงครึ่งปีแรก มีรายการไหนบ้างที่ให้เราได้ติดตาม และทีมใหญ่ในเกมนี้ พวกเขาเข้าร่วมการแข่งในรายการใดบ้าง เพื่อให้เราสามารถแบ่งงบเอาไว้ สำหรับการใช้ลงทุนเดิมพันในแต่ละรายการที่มี

โดยปกติจะมีการแข่ง DPC ของทั้ง 6 โซนทั่วโลก ซึ่งคุณสามารถติดตามการแข่งขันในแต่ละโซนได้ ในช่วงที่การแข่งได้เริ่มต้นขึ้น สำหรับการเข้าร่วมรายการเพื่อชิงเงินรางวัล และเป็นการเก็บคะแนนสะสม เพื่อไปลุยศึกชิงแชมป์โลก หรือที่เราเรียกกันว่า TI ซึ่งจะมีขึ้นในทุก ๆ ปี

บางคนอาจจะไปรอแทงในช่วงแข่ง TI เลย แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราอยากจะแนะนำ เนื่องจากมันทำให้คุณต้องพลาดโอกาสในการลงทุน กับการแข่งในรายการที่น่าสนใจ ซึ่งมีความดุเดือดตื่นเต้นในเกมการแข่งขัน โดยที่มีหลายคู่ให้คุณได้เลือกลงเงินเดิมพัน ไม่ว่าจะเป็นในรายการ DPC หรือในระดับ Major ก็ตาม

การแข่งใน DPC ของแต่ละโซน

ในลำดับแรกสุด เราอยากจะอธิบายให้คุณเข้าใจก่อนว่า มันมีอยู่ 6 โซนด้วยกัน โดยเริ่มจากอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรปตะวันตก ยุโรปตะวันออก จีน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งทุกโซนล้วนมีการแข่งขันที่เข้มข้นด้วยกันทั้งนั้น แข่งแต่ละทีสูสีกันมาก แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยด้วยซ้ำ ที่หาจะทีมการันตีการผ่านเข้ารอบต่อไป

ในอดีตอาจจะมีแค่ PSG.LGD กับ EG แค่สองทีมเท่านั้นในการแข่ง DOTA2 เกมนี้ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นยอดทีมตัวจริง มีผลงานที่ดีและคงเส้นคงวาในทุก ๆ ปี โดยที่สองทีมนี้ลอยลำเข้ารอบอยู่ตลอด ในแบบที่ไม่ต้องไปรอลุ้นจนถึงสัปดาห์ท้าย ๆ หรือต้องลุ้นเพื่อในการแข่งรอบคัดเลือกหนีตาย ในช่วงสุดท้ายที่เหลือโควตาเพียงน้อยนิด

ส่วนในการแข่งขัน จะมีการแบ่งออกเป็นหลายดิวิชั่น ซึ่งแต่ละดิวิชั่นก็จะมี 8 ทีม โดยดิวิชั่น 1 ถือเป็นระดับสูงสุด ที่เต็มไปด้วยทีมระดับแถวหน้าของวงการ ส่วนการแข่งจะใช้ระบบรอบแบ่งกลุ่ม ที่แข่งแค่รอบแบ่งกลุ่มเท่านั้น ไม่ได้มีการแข่งแบบ Bracket สายบน-สายล่าง และแน่นอนว่าไม่ได้มีแค่แข่งเก็บคะแนนสะสมเท่านั้น แต่มีการชิงเงินรางวัลด้วย

รายการระดับเมเจอร์

ความจริงแล้วรองจากการแข่ง TI ของเกมนี้ รายการในระดับรองลงมาก็คือในระดับเมเจอร์ และมาสเตอร์ ซึ่งในส่วนของรายการระดับเมเจอร์ ปีนี้ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า จะมีการแข่ง 3 รายการจาก 3 เมืองด้วยกัน ก็คือที่ ลิม่า เบอร์ลิน และ บาหลี โดยในการแข่งที่เปรู นั่นถือเป็นครั้งแรกที่มีรายการระดับเมเจอร์เกิดขึ้นที่นั่น

ส่วนการแข่งในระดับมาสเตอร์ส ที่ปีที่แล้วมีการจัดขึ้นที่ ริยาดห์ สำหรับปีนี้ยังต้องรอการเปิดเผยตารางแข่งกันอีกครั้ง แต่ถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาด นักเดิมพัน DOTA 2023 ก็น่าจะได้ลุ้นกันในช่วงเดือนก.ค.ตามเดิม