DOTA2-Patch-7.30-ufa

DOTA2 อัปเดตไอเทมครั้งใหญ่แพตช์ 7.30 เตรียมพร้อมก่อน TI10

Dota 2

DOTA2 สุดยอดเกมแนว MOBA ระดับโลก ได้ทำการอัปเดตแพตช์ 7.30 เตรียมต้อนรับ TI10 ซึ่งถือเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมเนียมของ Valve ในทุกปี ก่อนที่รายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการอีสปอร์ตอย่าง The International จะเริ่มต้นขึ้นในเดือนตุลาคม โดยที่ในครั้งนี้จะเป็นการพูดถึงการเปลี่ยนแปลงทั่วไปและไอเทม

สำหรับการอัปเดตแพตช์ในครั้งนี้ของ Valve จะมีการแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงทั่วไป โดยในส่วนของโหมดกัปตัน ซึ่งเดิมทีจะสลับฝั่งเลือกฮีโร่ในตาถัดจากนั้นอย่างต่อเนื่อง แต่นับสำหรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้จะเป็น Dire/Radiant/Radiant/Dire แทน โดยจะเห็นได้ว่ามีช่วงที่มีฝั่งนึงได้เลือกฮีโร่ก่อนสองตาติดต่อกัน

ในขณะเดียวกันความเปลี่ยนแปลงที่ฮีโร่ทุกตัวจะได้รับผลกระทบก็คือ จากเดิมทีที่การฟื้นฟูพลังชีวิตที่ทุกตัวที่ถูกตั้งค่าไว้ให้มีเท่ากับ 0 จะถูกเพิ่มขึ้นให้เป็น 0.25 และที่น่าสนใจอีกอย่างนึงก็คือ การสังหาร Roshan ครั้งที่สองในเกม จะไม่มีไอเทมชีสให้ดร็อปเหมือนก่อนแล้ว จะมีเพียงโล่ Aegis เพียงชิ้นเดียวเท่านั้นที่ดร็อปให้นำไปใช้ประโยชน์

การเปลี่ยนแปลงของไอเทมที่มีอยู่

ไอเทมสำคัญที่ได้รับผลกระทบอย่างชัดเจนก็คือ Aeon Disk ที่กลายมาเป็นไอเทมยอดนิยมในแพตช์ 7.29 และเมื่อมันได้รับความนิยมมากก็แปลว่ามันมีข้อดีที่ต้องถูกเนิร์ฟจาก Valve โดยเริ่มจากโบนัสพลังชีวิตที่ลดจาก 300 เหลือ 250 รวมถึงสกิลที่ถูกเพิ่มคูลดาวน์ 20 วินาทีในทุกครั้งที่แสดงผล

Eul’s Scepter of Divinity สำหรับคฑาเจ้าพายุชิ้นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่ถูกเนิร์ฟ โดยค่าฟื้นฟูมานาลดจาก 3.5 เหลือ 2.5 เท่านั้น ซึ่งจะส่งผลกับฮีโร่หลายตัวที่จำเป็นต้องใช้ไอเทมนี้เพื่อเดินเกมในช่วง 20 นาทีแรก อย่างเช่น Leshrac หรือ Lina ที่มีโอกาสต้องกลับไปฟื้นฟูพลังชีวิตและมานาที่บ้านบ่อยกว่าเดิม

Helm of the Overlord ไอเทมชิ้นนี้คือการปรับให้ Helm of the Dominator กับ Vladmir’s Offering ให้รวมเป็นชิ้นเดียวกัน และต่อยอดให้กับไอเทมในช่วงท้ายเกมได้ โดยหลังจากที่ผู้เล่นได้ครอบครองไอเทม 2 ชิ้นดังกล่าว ก็สามารถซื้อใบไอเทมอีก 1,000 เพื่ออัปเกรดรวมให้เป็นไอเทมชิ้นเดียวกัน โดยจะส่งผลให้ครีปได้รับออร่าเพิ่มค่าพลังสูงขึ้น

ความเร็วในการเคลื่อนที่ของครีปที่ได้รับออร่าจากไอเทม Helm of the Overlord จะเพิ่มขึ้นจาก 380 เป็น 400 ส่วนพลังโจมตีจะเพิ่มขึ้นจาก 25 เป็น 80 และค่าโบนัสเกราะก็จะเพิ่มขึ้นจาก 4 เป็น 8 ด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่านี่จะเป็นไอเทมชิ้นโปรดของ Beastmaster อย่างแน่นอน สำหรับเกม DOTA2 ในแพตช์ 7.30

Silver Edge เป็นไอเทมอีกชิ้นนึงที่มีการปรับใหม่ โดยในตอนนี้จะมีการปรับให้การผสมไอเทมจะต้องใช้ Shadow Blade กับ Crystalys บวกกับเงินอีก 350 ในการซื้อใบไอเทมเพื่ออัปเกรด ซึ่งเท่ากับว่าไอเทมชิ้นนี้มีราคาที่ถูกลงกว่าเดิม 350 อีกทั้งผลของไอเทมที่น่าสนใจ ก็คือจะมีโอกาส 30% ที่จะสร้างความเสียหาย 160% เป็นคริติคอล

อีกทั้งในการใช้สกิลหายตัวที่ฮีโร่ได้ใช้สกิลของไอเทมชิ้นนี้ จะการันตีการสร้างความเสียหาย 160% ที่เป็นการโจมตีแบบคริติคอล และบวกกับโบนัสความเสียหายอีก 175 ซึ่งแน่นอนว่าไอเทมชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับฮีโร่อย่าง Sven หรือ Slark

ไอเทมที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่

ไอเทมที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่จะเป็นไอเทมป่า โดยในครั้งนี้มีไอเทมที่น่าสนใจอย่าง Pig Pole ซึ่งเป็นไอเทมเทียร์ 1 ที่มีคุณสมบัติเพิ่มค่าสถานะทั้งหมด +6 และมีสกิลที่ทำให้ฮีโร่ผู้เป็นเจ้าของไอเทม สามารถเปลี่ยนร่างตนเองให้กลายเป็นหมู โดยที่มีความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 10% เป็นเวลา 4 วินาที และมีคูลดาวน์ 25 วินาที

Blast Rig ไอเทมเทียร์ 3 ชิ้นนี้จะเพิ่มเกราะให้กับฮีโร่ 8 หน่วย และมีสกิลติดตัวก็คือในครั้งถัดไปที่มีฮีโร่เข้ามาโจมตีคุณในระยะ 300 จะมีการระเบิดที่สร้างความเสียหาย 300 เกิดขึ้นกับฮีโร่ทุกตัวที่อยู่ในระยะ และจะก่อให้เกิดสถานะตาบอด 100% กับฮีโร่เหล่านั้นเป็นระยะเวลา 2.5 วินาที โดยมีคูลดาวน์ของไอเทมชิ้นนี้ 20 วินาที

ข่าวล่าสุด XNova ตัดสินใจลา EHOME หลังหมดสัญญาและล้มเหลวพาทีมคว้าตั๋ว TI10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *