DOTA2 รอบ Last Chance-ufa

DOTA2 รอบ Last Chance ก่อนเข้า TI 2022

Dota 2

การแข่งขัน TI 2022 ของเกม DOTA2 ในปีนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่จะมีรอบ Last Chance อยู่ด้วย เพื่อให้ได้เพิ่มอีกสองทีม สำหรับการเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม แต่แน่นอนว่าในการคัดเลือกทีมในรอบโอกาสสุดท้ายนี้ เข้มข้นอย่างมากแน่นอน

การแข่งขันรอบโอกาสสุดท้าย

สำหรับรอบนี้มีการเพิ่มเข้ามา ก่อนที่รอบแบ่งกลุ่มใน TI 2022 จะเริ่มต้นขึ้น ซึ่งถ้าเป็นการแข่งในทุกครั้งก่อนหน้านี้ หากหมดรอบเพลย์ออฟของแต่ละโซน ก็จะเป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มที่มี 18 ทีมเลย แต่สำหรับในครั้งนี้จะมี 20 ทีมในรอบแบ่งกลุ่ม โดยที่มี 18 ทีมเข้าไปรออยู่ก่อนแล้ว แต่จะเหลือโควตาอีก 2 ทีมสุดท้าย ที่จะได้โอกาสเข้าไปเจอกัน

ซึ่งในการแข่งขัน Last Chance ครั้งนี้ มาจาก 6 โซน โซนละ 2 ทีม รวมแล้วจะมีอยู่ 12 ทีมที่ได้เข้าร่วม และในการแข่งขันก็จะเริ่มต้นจากรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอกับกลุ่มบี กลุ่มละ 6 ทีม ซึ่งทุกทีมจะต้องลงแข่งขัน 5 นัดเท่ากันทั้งหมด เพื่อหา 4 ทีมที่ทำผลงานดีที่สุดของกลุ่ม ที่จะผ่านเข้าสู่รอบถัดไป โดยที่ทีมอันดับ 5-6 ของแต่ละกลุ่ม ก็จะต้องตกรอบไป

การแข่งขันจะมีแบ่งออกเป็นสายบนกับสายล่าง ตามแบบฉบับของการแข่งในเกม DOTA2 ซึ่งแน่นอนว่าทีมที่แพ้จากสายบน พวกเขาก็ยังคงมีโอกาสได้แก้ตัว ในการหล่นลงไปเล่นในสายล่าง แต่สำหรับทีมที่แพ้ในสายล่าง ก็จะเท่ากับว่าพวกเขาเป็นฝ่ายที่ต้องกระเด็นตกรอบ หมดโอกาสแก้ตัวในปีนี้ ต้องลุ้นกันใหม่ในปีหน้า


ทีมในกลุ่ม A

ทีมที่อยู่ในกลุ่มเอ เราจะเห็นได้ว่ามีอยู่ 3 ทีม ที่เคยผ่านเข้าไปเล่นใน TI แล้วก็สร้างชื่อเสียงเอาไว้จนเป็นที่รู้จักในหมู่แฟนเกม ไม่ว่าจะเป็น Natus Vincere ที่เคยได้แชมป์ในปี 2011 และรองแชมป์ในปี 2012, 2013 ส่วน Team Secret ถือเป็นทีมใหญ่ในยุโรป ที่มีลุ้นแชมป์รายการนี้ตลอด แต่ที่ใกล้เคียงที่สุดก็คืออันดับ 3 ในปี 2021

นอกจากนี้ก็จะมี Vici Gaming ที่เคยเป็นรองแชมป์ในปี 2014 แล้วก็ถือเป็นทีมขาประจำในดิ อินเตอร์เนชันแนล แต่ครั้งนี้พวกเขาต้องมาแย่งชิงตั๋วโอกาสสุดท้าย ที่จะเข้ารอบ 20 สุดท้ายได้ ส่วนทีมอื่น ๆ ที่อยู่ร่วมกลุ่มเดียวกัน ก็จะมี nouns จากโซนอเมริกาเหนือ, Tempest จากโซนอเมริกาใต้ และ Polaris Esports จากโซนอาเซียน

ทีมในกลุ่ม B

Xtreme Gaming คือทีมใหม่ก็จริง แต่พวกเขาถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะคว้าตั๋วจากโควตาโอกาสสุดท้าย ซึ่งผู้เล่นหลายคนในทีมต่างมีประสบการณ์ในรายการใหญ่มามากมาย รวมถึงใน TI ด้วย แต่ถึงอย่างนั้น Liquid อาจเป็นทีมที่ไม่ยอมให้พวกเขาได้ตั๋วไปง่าย ๆ และแน่นอนว่าทีมที่มีดีกรีแชมป์ปี 2017 มีดีพออย่างแน่นอน ในการคว้าอันดับ 1 ของกลุ่มบี

Virtus.Pro และ T1 ก็เป็นอีกสองทีมที่ได้รับการจับตามองจากบรรดาแฟนเกม ทั้งสองทีมเคยมีประสบการณ์ในรายการที่ใหญ่ที่สุดกันมาแล้วทั้งคู่ และมีโอกาสที่จะเป็นทีมที่แย่งตั๋วโอกาสสุดท้าย เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มของเวทีใหญ่ในปีนี้ได้ นอกจากนี้ภายในกลุ่มก็ยังมี Infamous กับ Wildcard Gaming ที่รอสอดแทรกอยู่ด้วยเช่นกัน พร้อมปาดหน้าเข้ารอบ

กำหนดการแข่งขัน

นัดแรกที่แต่ละทีมจะต้องลงแข่งขัน ในรอบ Last Chane ของ TI 2022 ก็จะมีขึ้นในวันที่ 8 ต.ค.นี้ ซึ่งแน่นอนว่า คุณสามารถติดตามรับชมแบบติดขอบสนามได้ที่ประเทศสิงคโปร์ หรือจะติดตามการถ่ายทอดสด โดยนั่งชมเกมอยู่ที่บ้านของคุณก็ได้ แล้วก็สามารถทำการลงเดิมพัน เลือกแทงอีสปอร์ตที่เว็บไซต์ ufabet ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน