DOTA2-Dawnbreaker-UFA

DOTA2 วันนี้ Dawnbreaker ถูกเพิ่มเข้าสู่โหมดกัปตันเป็นหนแรก

Dota 2

DOTA2 เกมแนว MOBA ระดับโลก ได้มีการอัปเดตแพตช์ล่าสุด 7.30c โดยที่ Dawnbreaker เป็นฮีโร่ตัวสำคัญในการอัปเดตแพตช์ย่อยครั้งนี้ ซึ่งมันถูกปรับให้สามารถเลือกหยิบมาใช้งานในโหมดกัปตันได้แล้ว

สำหรับตัวเกม DOTA2 เกมยอดนิยมของวงการ ufa esport การเปิดตัว Dawnbreaker ในโหมดกัปตัน เพียงหนึ่งเดือนก่อนการแข่งขันรายการสำคัญแห่งปีอย่าง The International มีโอกาสสูงที่จะส่งผลให้มันเป็นฮีโร่ตัวสำคัญที่จะถูกหลายทีมหยิบมาเลือกใช้ในระหว่างการแข่งขัน

ซึ่งในโหมดกัปตันเป็นโหมดที่ถูกใช้ในการแข่งขันที่เป็นทางการ โดยแต่ละทีมจะต้องผลัดกันแบนฮีโร่ที่จะไม่ให้ฝั่งตรงข้าม รวมถึงฝั่งตัวเองได้ใช้เล่นในเกมนั้น รวมถึงการผลัดกันเลือกตัวที่จะนำมาใช้ฝั่งละ 1-2 ตัว และทำการเลือกจนครบฝั่งละ 5 ตัว ก่อนที่จะลงห้ำหั่นในสมรภูมิแบบ 5v5  

โดยในการเพิ่มฮีโร่ตัวดังกล่าวเข้าไปในโหมด CM ถือเป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตทั่วไปของเกมนี้ แต่ยังคงมีการปรับสมดุลเพิ่มเติมภายในเกมด้วย ซึ่งในส่วนที่ส่งผลสำคัญกับการเล่นของทุกทีมอย่างชัดเจน ก็คือ การสแต็คตรีปทั่วไปจะได้รับทองกับค่าประสบการณ์ (XP) ลดลง 15 เปอร์เซ็นต์

ไอเทมที่ถูกอัปเดต มีทั้งบัฟและเนิร์ฟ ของบางอย่างถูกลง

ในส่วนของไอเทมที่มีการอัปเดตสำคัญ ที่ส่งผลแตกต่างจากเดิมอยู่มากพอสมควร ก็จะมีไอเทมอย่าง Monkey King Bar ซึ่งชิ้นนี้จะเพิ่มความเร็วในการโจมตีจาก 35 เป็น 45 แต่ในขณะเดียวกันไอเทม Silver Edge จะถูกเนิร์ฟเล็กน้อย โดยคูลดาวน์ของความสามารถไอเทมได้เพิ่มจาก 18 เป็น 20 วินาที

Sacred Relic ราคาลดลงเล็กน้อย จากเดิมคือ 3800 เหลือ 3750 รวมถึงราคาใบอัปเกรดไอเทม Armlet of Mordiggian ก็ลดลงมาจาก 650 เหลือ 625, Crimson Guard ราคาใบอัปเกรดไอเทมก็ลดลงจาก 950 เหลือ 875 เท่านั้น แต่สำหรับ Helm of Iron Will จะเพิ่มราคาจาก 925 เป็น 950

การปรับสมดุลฮีโร่

อันที่จริงในแพตช์ 7.30c ที่มีการอัปเดตแพตช์ในครั้งนี้ ถือได้ว่ามีการปรับสมดุลฮีโร่ในเกมครั้งใหญ่เช่นกัน โดยที่มีฮีโร่มากกว่า 20 ตัว ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามก็จะมีฮีโร่ในตัวที่มีการปรับสมดุลได้อย่างน่าสนใจอยู่ไม่กี่ตัวเท่านั้น ที่จะส่งผลต่างออกไปจากแพตช์ก่อน

Abaddon เป็นตัวแรกที่น่าสนใจ แม้ว่ามันจะมีการปรับสมดุลแค่อย่างเดียวในเรื่องของ Talents ที่เลเวล 20 ซึ่งจะถูกเปลี่ยนจากการเพิ่มค่าเกราะ +9 Armor ให้เป็นการลดคูลดาวน์ของสกิล Borrowed Time ถึง 8 วินาที

Arc Warden สำหรับตัวนี้น่าสนใจแม้ว่าค่าสถานะ Strength จะลดลงมาเล็กน้อย แต่ค่า Agility เพิ่มจาก 16 เป็น 20 (พื้นฐานความเสียหายยังเท่าเดิม) อีกทั้งในสกิล Spark Wraith ด้วยไอเทมคฑาฟ้าจะช่วยลดดีเลย์จากเดิมคือ 3 เหลือ 2 วินาที แถมในส่วนของทาเลนต์ที่เลเวล 25 ค่าสถานะดูดพลังชีวิตได้ถูกปรับจาก 25 ให้เป็น 35 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย

Clinkz ถือเป็นตัวที่ถูกเนิร์ฟจากเดิม ตั้งแต่ค่าสถานะที่ถูกปรับลดทั้ง Agility ที่ลดจาก 2.7 เหลือ 2.5 สำหรับการเพิ่มขึ้นในแต่ละเลเวล แล้วก็ระยะโจมตีลดจาก 625 เหลือ 600 ส่วนสกิลอย่าง Burning Barrage ก็ถูกเพิ่มคูลดาวน์ให้ช้ากว่าเดิมอีก 2 วินาทีในทุกระดับสกิล นอกจากนี้สกิล Burning Army ก็เพิ่มระยะเวลาจาก 20 เป็น 30 วินาที

Dragon Knight

Dragon Knight จะเป็นฮีโร่ที่แอบทุกบัฟเพิ่มได้อย่างน่าสนใจ โดยค่าโจมตีพื้นฐานเพิ่มขึ้น 1 แต่การป้องกันเวทย์จากร่างมังกร Elder Dragon ได้ถูกเพิ่มขึ้นจาก 20 เป็น 25 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็คูลดาวน์จาก 115 วินาทีในทุกระดับสกิล ได้ถูกปรับให้เหลือ 115/110/105/100 ซึ่งเท่ากับว่าในสกิลระดับสุดท้ายจะมีคูลดาวน์น้อยลงถึง 15 วินาที

และสำหรับ Luna ก็จะได้รับความสามารถเพิ่มขึ้นสำหรับการมี Aghanim’s Shard โดยระยะของสกิล Lucent Beam เพิ่มขึ้นจาก 325 เป็น 500 การโจมตีก็เพิ่มจาก 1 ครั้งเป็น 2 ครั้ง นอกจากนี้สกิล Eclipse ในเลเวลสกิลขั้นสุดท้ายยังลดจาก 140 เหลือแค่ 120 วินาทีเท่านั้น

ข่าวล่าสุด แพตช์ใหม่เจอ KOTL เหนือชั้นป่วนตำแหน่งเลนกลาง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *