DOTA2-Aster-UFA

DOTA2 งานเข้าทีม Aster ทั้งทีมติดโควิดก่อน TI10 แข่งสัปดาห์เดียว

Dota 2

DOTA2 หนึ่งในยอดทีมจากประเทศจีนอย่าง Aster ต้องประสบปัญหาก่อนการแข่งขัน TI10 (ดิ อินเตอร์เนชันแนล) แค่หนึ่งสัปดาห์ หลังจากที่ผู้เล่นในทีมและทีมงานติดเชื้อโควิด-19

ผู้เล่นมืออาชีพในเกม DOTA2 ซึ่งเป็นสมาชิกในทีม Aster ตรวจพบเชื้อโควิดในขณะที่อยู่ในแคมป์เก็บตัว ที่โรงแรมเอเธนี พาเลซ ฮิลตัน ในกรุงบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย ซึ่งเป็นช่วงที่ทั้ง 18 ทีมกำลังเก็บตัวก่อนที่การแข่งขัน ดิ อินเตอร์เนชันแนล จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 7 ต.ค.นี้

ในขณะที่การเตรียมงานโดยที่ต้องกักตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อป้องกันจากเชื้อไวรัสจะมีขึ้นในวันที่ 3 ต.ค.เป็นต้นไป แต่หลายทีมได้มาถึงประเทศโรมาเนีย เพื่อเตรียมตัวล่วงหน้ากันก่อนแล้ว ซึ่งผู้เล่นจากประเทศจีนได้เลือกพักอยู่ที่โรงแรมดังกล่าวในบูคาเรสต์

สำหรับผู้เล่นที่ได้รับผลการตรวจโควิดเป็นบวกในทีมแอสเตอร์ จะมีทั้ง Monet (ดู เปิง), Xxs (หลิน จิง), Borax (เย่ จี้ เบียว) ส่วนทีมงานก็จะมี เฉิง หาน ผู้ช่วยโค้ช ที่มีผลตรวจออกมาเป็นผลบวกเช่นเดียวกัน โดยทางทีมได้ทำการแถลงให้แฟนของทีม รวมถึงแฟนเกมจาก ufa esport ได้ทราบข้อมูลผ่านทาง Weibo และตอนนี้พวกเขาต้องทำการกักตัว

ความจริงแล้วทีมอื่นที่มาจากประเทศจีนอย่างเช่น อินวิคตัส เกมมิง, เปแอสเช แอลจีดี, วีซี เกมมิง และ เอเลแฟนท์ ก็พักอยู่ที่โรงแรมเดียวกัน ซึ่งในแต่ละทีมจะมีการอัปเดตถึงข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับทีมให้ได้ทราบกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตามยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ เพิ่มเติมจากทางฝั่งผู้จัดรายการอย่าง Valve หรือ PGL ในตอนนี้

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า หาก แอสเตอร์ จำเป็นต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน จะเป็นทางฝั่งของ นิกมา ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมรายการแทน เนื่องจากพวกเขาเป็นทีมอันดับที่ 13 ของ โดตา โปร เซอร์กิต และจะส่งผลให้พวกเขากลายเป็น 1 ใน 12 ทีมที่มีคะแนนสะสมสูงที่สุดทันที อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการในเรื่องนี้

แอสเตอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่กำลังมาแรงในปี 2021 โดยพวกเขาเพิ่งคว้าแชมป์ไอ-ลีก ได้ทั้งซีซั่น 1 และซีซั่น 2 ในเดือนก.ค.กับเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเดินทางมายังประเทศโรมาเนีย เพื่อเตรียมลงแข่งขันในรายการ ดิ อินเตอร์เนชันแนล

พวกเขาทำคะแนนอยู่ในอันดับ 9 ของ โดตา โปร เซอร์กิต และส่งผลให้ แอสเตอร์ ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายได้อัตโนมัติ ในฐานะทีมที่ติด 1 ใน 12 อันดับแรกของการเก็บคะแนนสะสม โดยที่ไม่ต้องไปลุ้นแข่งขันในรอบคัดเลือกต่อ เพราะรอบคัดเลือกในแต่ละโซนนั้น มีเพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้นที่จะได้ตั๋วเข้าไปเล่นใน TI10 และเป็น Elephant ที่ได้สิทธิ์นั้นไป

ซึ่งก่อนที่แต่ละทีมจะเดินทางมายังประเทศโรมาเนีย ที่นี่ถือเป็น 1 ในประเทศที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในยุโรป โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาต่ำกว่า 100 คน/วัน และเป็นแบบนั้นมาตลอดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามสถานการณ์ได้เปลี่ยนแปลงไปหลังจากวันที่ 15 ก.ย. เมื่อมีการเปิดโรงเรียน และไวรัสก็กลับมาแพร่ระบาดในเมืองหลวงอีกครั้ง

ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 10,000 คน/วัน และมีการประกาศภาวะฉุกเฉิน ที่ส่งผลให้โรงเรียนต้องปรับมาเรียนออนไลน์อีกครั้ง พร้อมกับมีการประกาศข้อบังคับแก่การเข้าถึงในหลายสถานที่ ทั้งกลางแจ้งและในร่ม ไม่ว่าจะเป็นตลาด ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า หอประชุม บาร์ รวมถึงสถานีขนส่ง

สำหรับการแข่งขันจะเริ่มต้นจากรองแบ่งกลุ่มในระหว่างวันที่ 7-10 ต.ค.นี้ ก่อนที่จะพักหนึ่งวัน และเริ่มต้นการแข่งขันในรอบเมนอีเวนต์ตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค.เป็นต้นไป แล้วก็สิ้นสุดในรอบแกรนด์ไฟนัล ในวันที่ 17 ต.ค. โดยในการแข่งขัน ดิ อินเตอร์เนชันแนล ครั้งนี้มีเงินรางวัลรวมกว่า 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.3 พันล้านบาท) ให้ทุกทีมได้ร่วมชิงชัย

ข่าวล่าสุด ศึก TI ใกล้เข้ามา! OG ประกาศได้ Misha เป็นโค้ชคนใหม่ของทีม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *