DOTA2-Hoodwink-UFA ESPORT

DOTA2 ข้อมูลชี้ชัด Hoodwink กำลังผงาดในแพตช์ 7.29

Dota 2

DOTA2 ในการแข่งขันรายการใหญ่ของเกมแนว MOBA แห่งยุค ได้ถูกเก็บข้อมูลและเผยชัดว่า Hoodwink เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่กำลังมาแรงที่สุด จากการที่มันถูกเลือกหยิบนำมาใช้บ่อยครั้งในแพตช์ 7.29

สำหรับเกม DOTA2 ได้อยู่ในแพตช์ 7.29 มานานกว่า 3 เดือนครึ่งจนถึงตอนนี้ และถือเป็นเมต้าที่มีส่วนผสมของความหลากหลาย ในการเลือกฮีโร่และไอเทมในการใช้งาน รับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างเกม และ Hoodwink ก็ถือเป็นฮีโร่ที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่โดดเด่น จากการที่ผู้เล่นมืออาชีพมักเลือกหยิบนำตัวนี้มาใช้ในการแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งเจ้าฮูดวิงค์ถูกนำเข้ามาอยู่ใน Captains Mode ในแพตช์ 7.29 ก่อนที่การแข่งขัน DPC League ซีซั่น 2 จะเริ่มต้นขึ้น แต่ในช่วงแรกมันถูกเนิร์ฟจนความสามารถที่มีอยู่ในระดับปกตินั้น ลดลงไปจากเดิมอยู่พอสมควร ดังนั้นในช่วงการแข่งขันรายการดังกล่าว มันจึงถูกหยิบมาใช้งานในอัตราเพียง 4.45% เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากการอัปเดตแพตช์มาเป็น 7.29b และ 7.29c มันได้ถูกบัฟให้มีความสามารถดีขึ้นกว่าเดิมในหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสกิล Bushwhack ที่เห็นได้ชัดว่าถูกปรับให้ดีขึ้นกว่าก่อนหน้านี้ โดยเริ่มจากในแพตช์ 7.29b Talent ที่เลเวล 10 ที่เดิมทีมีการลดคูลดาวน์ของสกิลลง 3 วินาที ก็ถูกปรับลดลงอีกในแพตช์นี้ให้เป็น 4 วินาที

อีกทั้งในแพตช์ต่อมาก็คือ 7.29c สกิล Bushwack ยิ่งได้รับการบัฟให้ดียิ่งขึ้นไปถึง 3 อย่างด้วยกัน เริ่มจากอย่างแรกระยะของสกิลเพิ่มขึ้นจาก 250 เป็น 265 อย่างที่สองคือความเร็วของโปรเจ็คไทล์ที่เพิ่มจาก 1000 เป็น 1200 และยิ่งไปกว่านั้นคือระยะเวลาในการสตันที่เดิมทีคือ 1.4/1.7/2/2.3 ได้เพิ่มขึ้นอีกขั้นละ 0.1 วินาที

นอกจากนั้นนับตั้งแต่แพตช์ 7.29b เป็นต้นมา ได้มีการปรับในส่วนของ Talent ให้กับฮูดวิงค์อีกด้วย ซึ่งนอกจากจะมีการปรับใส่ส่วนของสกิล Bushwack แล้ว ยังมีการปรับเพิ่ม Talent ช่วงเลเวล 10 ที่การเลือกตัวเลือกฝั่งขวาจะได้รับพลังชีวิตเพิ่มขึ้นจาก 175 เป็น 200 และตัวเลือกฝั่งซ้ายของทาเลนต์เลเวล 15 จะเพิ่มค่า Agility จาก 14 เป็น 16

และด้วยการที่มันถูกบัฟให้หลายอย่างแบบนี้ จึงส่งผลให้มันเริ่มมีทีมเลือกตัวนี้มาใช้มากขึ้นในช่วงรายการ WePlay AniMajor ซึ่งในรายการนี้มีผู้แข่งขันเลือกหยิบเอาฮูดวิงค์มาใช้งานมากขึ้นเกิน 2 เท่า เมื่อเทียบกับในช่วงแข่งขัน DPC Leagues และที่สำคัญคืออัตราการหยิบฮีโร่ตัวนี้มาแล้วชนะนั้นมีผลลัพธ์ที่สูงถึง 78.57% เลยทีเดียว

หลังจากนั้นกราฟของฮีโร่ตัวนี้ก็ยังคงพุ่งสูงขึ้น จากการที่ในรายการ ESL One Summer มีผู้เล่นเลือกหยิบตัวนี้มาใช้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากเดิมที่ในรายการเมเจอร์ที่แล้วที่มีการเลือก 10.45% (โดต้า 2 มีฮีโร่ทั้งหมดกว่า 120 ตัว) ก็เพิ่มขึ้นเป็น 26.39% และยังคงมีหลายทีมดังที่พยายามปรับแผนการเล่น โดยที่นำเอาฮูดวิงค์เข้าไปมีส่วนร่วมในแผนด้วย

แต่ในช่วงของการแข่งขัน ESL One Summer ยังไม่ใช่รายการที่มีการเลือก Hoodwink มาเล่นมากที่สุด เพราะว่าหลังจากนั้นในช่วงของการแข่งขัน TI10 รอบคัดเลือก ฮีโร่ตัวนี้ยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นจากผู้เล่นของแต่ละทีมที่ได้เข้าร่วมในการแข่งขัน โดยมีอัตราการเลือกหยิบเจ้าฮูดวิงค์มาเล่นสูงถึง 40.55% และผลลัพธ์การชนะ 53.39% ก็เป็นตัวเลขที่ไม่เลว

มีเพียง Lion แค่ตัวเดียวเท่านั้น ที่มีการเลือกหยิบนำมาใช้งานมากกว่าในช่วง TI10 รอบคัดเลือก ซึ่งก็ถือว่าไม่แปลก เพราะว่า Lion นั้นเป็นตัวในตำแหน่งซัพพอร์ตของทีม ที่สามารถใช้งานได้อย่างสารพัดประโยชน์อยู่แล้ว

ข่าวล่าสุด OG ทำได้! คว้าตั๋วใบเดียวของโซน พร้อมผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์ TI10

Leave a Reply

Your email address will not be published.