xNova-EHOME-UFA

xNova ตัดสินใจลา EHOME หลังหมดสัญญาและล้มเหลวพาทีมคว้าตั๋ว TI10

xNova หรือ เจี้ยน เหว่ย โปรเพลเยอร์เกม DOTA2 ของทีม EHOME ทีมดังแห่งประเทศจีน ประกาศอำลาทีมอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่เกิดขึ้นร่วมกันกับทีมต้นสังกัดไม่สามารถผ่านรอบคัดเลือก เข้าไปลงแข่งขันในรายการ The International 10 ซึ่งเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดของวงการเกมอีสปอร์ต

ซึ่งสัญญาฉบับล่าสุดของเขาได้สิ้นสุดลงเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม และไม่ได้มีการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมเพิ่มเติม โดยจะส่งผลให้ xNova เป็นผู้เล่นไร้สังกัด และสามารถย้ายทีมได้อย่างอิสระ

Continue Reading
DOTA2 Team Aster-UFA

Aster มอบเงินทั้งหมดจากแชมป์ไอลีก DOTA2 ช่วยน้ำท่วมเหอหนาน

Team Aster ยอดทีมจากจีนในเกม DOTA2 โชว์ฟอร์มสุดยอด ได้ครองตำแหน่งแชมป์ไอลีก 2021 ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นทุกคนในทีมได้ตัดสินใจบริจาคเงินรางวัลที่ได้รับมาจากการคว้าแชมป์ เป็นจำนวนเงินกว่า 92,500 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมเหอหนาน ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ตอนกลางของประเทศจีน

ส่วนในรายการ i-League 2021 แอสเตอร์ ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น แม้ว่าพวกเขาจะผ่านรอบแบ่งกลุ่มด้วยอันดับ 4 จาก 8 ทีม แต่ในการแข่งขันสายบน พวกเขาเอาชนะได้ทั้ง PSG.LGD และชนะ Vici Gaming แบบเกมศูนย์ได้ทั้งสองเกมที่เจอกันในรอบชิงฯสายบน และในรอบชิงชนะเลิศของรายการ

Continue Reading
DOTA2-Hoodwink-UFA ESPORT

DOTA2 ข้อมูลชี้ชัด Hoodwink กำลังผงาดในแพตช์ 7.29

DOTA2 สำหรับรายการใหญ่ของเกมแนว MOBA ได้มีการรวบรวมข้อมูลและเผยชัดเจนว่า Hoodwink เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่ถูกเลือกมาใช้งานมากที่สุด และมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในแพตช์ 7.29

แม้ว่า Hoodwink จะเพิ่งถูกนำเข้ามาอยู่ใน Captains Mode ได้ไม่นาน แต่ด้วยการที่มีการบัฟฮีโร่ตัวนี้หลายอย่าง ทั้งในส่วนของ Talent และในสกิล Bushwack ดังนั้นบรรดานักแข่งมืออาชีพในรายการสำคัญ จึงมักเลือกนำเอาฮูดวิงค์มาใช้งานในแผนต่าง ๆ ของแต่ละทีม

Continue Reading
OG-will-defend-their-aegis-at-TI10-ufa

OG ทำได้! คว้าตั๋วใบเดียวของโซน พร้อมผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์ TI10

OG จัดการเอาชนะ Tundra ไปแบบสุดระทึกด้วยสกอร์ 3-2 ในรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันรอบคัดเลือก TI10 และส่งผลให้พวกเขาคว้าตั๋วที่มีเพียงใบเดียวของโซนยุโรปฝั่งตะวันตก ได้ผ่านเข้าไปสู่รอบสุดท้ายของ The International ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมปี 2021 และมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

โดยในระหว่างเกม OG เป็นฝ่ายตามหลัง 1-2 ในการแข่งขันที่ทีมไหนได้ 3 เกมก่อนจะเป็นผู้ชนะ แต่พวกเขาสามารถเอาชนะได้ทั้งสองเกมที่เหลือ และแซงกลับมาชนะได้ในที่สุด

Continue Reading
FNATIC DOTA2 TI10 UFA

มีคนไทยเพิ่มอีกคน! Fnatic พลิกนรกเก็บชัย TNC 3-2 คว้าตั๋วลุย TI10 แบบสุดมัน

ทั้งที่เป็นฝ่ายตามหลัง 0-2 แต่ Fnatic ก็สามารถโกงความตายพลิกเอาชนะ TNC 3-2 ไปแบบสุดระทึก ในการแข่งขัน DOTA2 รอบชิงชนะเลิศของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) เพื่อแย่งชิงตั๋วแค่ใบเดียวที่จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ The International ของปี 2021 หรือ TI10 ที่จะเริ่มการแข่งขันในเดือนสิงหาคม

ซึ่งนั่นเท่ากับว่าใน TI10 จะมีผู้เล่นคนไทยอยู่ 2 คนด้วยกัน ก็คือ 23savage ผู้เล่นของทีม T1 และ Jabz ผู้เล่นของทีม Fnatic ที่จะได้สิทธิ์เข้าชิงชัยในการแข่งขันที่มีเงินรางวัลรวม 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Continue Reading
DOTA2-Nemestice-Battle-Pass-UFA

Valve เผยข่าวใหญ่ไม่มีพัก! DOTA2 ปีนี้มี Battle Pass ชุดใหม่

Valve ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ที่มีเกม DOTA2 เป็นแกนหลัก ได้ประกาศพร้อมกับเผยให้เราได้เห็นถึง Battle Pass แห่งปี 2021 พร้อมกับเปิดวางขายภายในเกม ซึ่งไฮไลท์สำคัญของรอบนี้ก็คงหนีไม่พ้นเซ็ตใหม่ของฮีโร่ Dragon Knight และ Spectre โดยที่ผู้เล่นทุกคนสามารถเริ่มต้นเข้าไปจับจองกันได้แล้ว

สำหรับเซ็ต Persona ของฮีโร่ Dragon Knight ถือได้ว่าได้รับการจับตามองมากที่สุด เพราะมันถูกถอดมาจากตัวละครในซีรีย์ของเกมนี้ที่เราได้เห็นกันบน NETFLIX

Continue Reading
DOTA2-TI10-UFA

Valve เตรียมหาสถานที่จัด DOTA2 TI10 ใหม่ หลังมีปัญหาวีซ่ากับรัฐบาลสวีเดน

Valve ค่ายยักษ์ใหญ่ที่มีเกม DOTA2 เป็นเกมหลัก วางแผนเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขัน TI10 แห่งใหม่ หลังจากที่ได้รับผลกระทบเกี่ยวกับวีซ่าของผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเข้าร่วมการแข่งขันในประเทศสวีเดน

ส่วนหนึ่งที่ Valve จำเป็นต้องเร่งหาสถานที่จัดการแข่งขัน TI10 ใหม่ ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ประเทศสวีเดน ได้ปฏิเสธที่จะรับรองให้อีสปอร์ตเป็นส่วนหนึ่งของสหพันธ์กีฬา และมันได้ส่งผลกระทบโดยตรงที่ให้การขอวีซ่าสำหรับผู้เล่น และทีมงานที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน จะไม่สามารถยื่นเรื่องขอวีซ่าได้ตามปกติ

Continue Reading
Ana DOTA2

Ana แถลงขออำลาวงการ DOTA2 ปิดตำนาน OG ลงแล้ว

Ana ผู้เล่น DOTA2 ในตำแหน่งแคร์รี่ระดับตำนาน ผู้เคยคว้าแชมป์โลก (The International) 2 สมัยล่าสุด (2018 และ 2019) ตัดสินใจประกาศออกจากทีม OG และขออำลาจากวงการเกมนี้อย่างเป็นทางการ พร้อมกับกล่าวขอบคุณถึงแฟนเกมโดต้าจากทั่วโลก ซึ่งเขาจะก้าวเดินไปยังเส้นทางที่เขารัก ที่คาดว่านั่นก็คือการทำอาหาร

อย่างไรก็ตามทาง OG ได้จัดการดึงตัวผู้เล่นมาแทนที่อย่างรวดเร็ว ซึ่งก็คือ SumaiL หนึ่งในผู้เล่นที่เคยคว้าแชมป์ TI เมื่อสมัยเล่นให้กับทีม EG

Continue Reading
DOTA2 Axe

แผนใหม่เข้าท่า! ทีมดัง DOTA2 แห่จับ Axe ลง Carry ทัวร์เมเจอร์

ในการแข่งขัน DOTA2 ในรายการระดับเมเจอร์ Axe กลายเป็นฮีโร่ยอดฮิตที่ถูกจับมาเล่นในตำแหน่ง Carry ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีครั้งใดที่เห็นมันถูกหยิบนำมาเล่นที่ตำแหน่งดังกล่าวมากเท่านี้มาก่อน สำหรับการแข่งขัน DOTA2 ในรายการระดับเมเจอร์ ที่กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ซึ่งเป็นส่วนนึงของ DPC League เหล่าแฟนเกมจากทั่วโลกคงมีโอกาสได้เห็นถึงความแปลกใหม่ที่เกิดขึ้น จากการที่นำเอา AXE ฮีโร่ที่ปกติจะอยู่ในตำแหน่ง Offlane หรือเป็น Support ตำแหน่งที่ 4 มาใช้เล่นในตำแหน่ง Carry หรืออาจใช้เล่น Mid-Lane แทน ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคนที่รับชม โดยในรายการ WePlay AniMajor ทีมแรกที่เอาแผนนี้มาใช้ก็คือ PSG.LGD โดยเกิดขึ้นในเกมที่สองที่พวกเขากำลังลงแข่งขันพบกับ Evil Geniuses ให้ผู้คนได้ฮือฮาในระหว่างรายการ และหลังจากนั้นก็เริ่มมีทีมอื่น ๆ ที่หยิบนำเอา Axe มาใช้งานในตำแหน่งเดียวกันกับที่ PSG.LGD ได้ทำ ซึ่งก่อนหน้านี้ Axe เป็นฮีโร่ที่หลุดออกจากเมต้าไปนาน แต่หลังจากที่มีการปรับความสามารถของไอเทม Aghanim’s Shard โดยถูกบัฟให้ใช้งานได้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยจะเพิ่มโอกาสใช้สกิล Counter […]

Continue Reading
DOTA2 Snapfire

Snapfire, Centaur สองฮีโร่ DOTA2 ที่ถูกเลือกเยอะสุดใน DPC

Snapfire กับ Centaur กลายเป็นฮีโร่ยอดฮิตของทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน DOTA2 ใน DPC League หลังจากที่ถูกหยิบนำมาใช้งานมากที่สุดสองอันดับแรก สำหรับการแข่งขันในรายการนี้ ดีพีซี ลีก เดินทางมาถึงฤดูกาลที่ 2 แล้ว ซึ่งแฟนกีฬาอีสปอร์ตที่ ufabet สามารถเห็นได้ว่ามีการแข่งขันในหลายภูมิภาคทั่วโลก โดยเป็นการแข่งขันที่นอกจากจะหาทีมแชมป์เพื่อคว้าเงินรางวัลสูงสุดของรายการแล้ว ยังเป็นการแข่งขันสะสมคะแนนอีกด้วย ซึ่งทีมที่ทำอันดับได้ดีที่สุด 12 อันดับแรก จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ The International 10 ที่เทียบได้กับการแข่งขันชิงแชมป์โลกของเกม DOTA2 โดยจะมีการจัดการแข่งขันขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมของปีนี้ ซึ่งล่าสุดได้ 4 ทีมแล้วที่จะได้เข้าไปเล่นใน TI10 นั่นก็คือ Evil Geniuses, Virtus.pro, Invictus Gaming และ Team Secret ส่วนการแข่งขันรายการล่าสุดในดีพีซี ลีก ซีซั่น 2 Snapfire เป็นฮีโร่ที่ถูกหยิบนำมาใช้มากที่สุด โดยมากถึง 275 ครั้ง และมีสถิติชนะ 144 แพ้ […]

Continue Reading