EDward Gaming-01-UFA

EDward Gaming ฆ่าไม่ตาย! ล้ม Gen.G 3-2 เข้าชิง LOL ลุ้นแชมป์โลกสมัยแรก

LoL

EDward Gaming ยอดทีมจากจีนที่มี 2 ผู้เล่นระดับสตาร์จากเกาหลีใต้ สามารถพลิกนรกคว่ำ Gen.G Esports ทีมดังจากแดนโสมไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 เกม พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ลุ้นแชมป์โลก LOL สมัยแรกในปีนี้

เอ็ดเวิร์ด เกมมิง ผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มมาได้ในฐานะอันดับ 1 ของกลุ่มบี และสามารถปราบทีม รอยัล เนเวอร์กิฟอัพ ยอดทีมจากจีนมาได้แบบสุดมันส์ด้วยสกอร์ 3-2 ในรอบแปดทีมสุดท้าย ชนิดที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนเกม LOL ทั่วโลก รวมถึงแฟนเกมที่ ufa esport ด้วยเช่นกัน และได้ผ่านเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศของการแข่งขันชิงแชมป์โลก

ซึ่งทางด้าน EDward Gaming จะต้องลงเล่นพบกับ เจน.จี อีสปอร์ต ที่เพิ่งถล่มเอาชนะ คลาวด์ไนน์ 3-0 และถือเป็นอีกหนึ่งทีมเต็งของรายการ โดยมีผู้เล่นที่เคยคว้าแชมป์โลกมาแล้วอย่าง Ruler ที่เคยทำได้ในปี 2017 กับทีม ซัมซุง กาแล็กซี

การแข่งขันปีนี้จัดขึ้นที่กรุงเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งในรอบตัดเชือกเกมแรกระหว่าง เอ็ดเวิร์ด กับ เจน.จี ทางฝั่ง เอ็ดเวิร์ด เลือกหยิบ แจ็กซ์, จาร์วาน, โอเรียนนา, ลูเซียน และ นามิ ส่วนทางฝั่ง เจน.จี พวกเขาเลือก เกว็น, ลีซิน, เซราฟีน, มิสฟอร์จูน และ ลูลู สำหรับการลงต่อกรเพื่อหวังได้เกมแรก

จังหวะการปะทะกันในนาที 20 ถือเป็นจุดที่ทำให้เกมที่กำลังสูสีของทั้งสองทีม กลายเป็นทางฝั่ง Gen.G ที่ได้เปรียบเพิ่มขึ้นจากการที่พวกเขาสามารถกำจัดมังกรได้ และเอาชนะฝั่งตรงข้ามในการปะทะกันบนแม่น้ำ แต่จังหวะที่พวกเขาเสีย ลีซิน กับ ลูเซียน ในนาที 32 กลายเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ เอ็ดเวิร์ด พลิกกลับมาบุกเอาชนะได้สำเร็จ ขึ้นนำก่อน 1-0 เกม

แต่หลังจากนั้นทางฝั่ง เจน.จี กลับมาทำผลงานได้อย่างร้อนแรงสองเกมรวด พวกเขาเล่นซ้ำตัวแชมเปี้ยน เรเน็คตัน กับ ลีซิน สองตาติดกัน แล้วก็กลายเป็นผลดีที่ทำให้ทีมพลิกจากตามหลังขึ้นมานำ 2-1 เกม และทางฝั่ง เจน.จี ต้องการชนะอีกแค่เกมเดียวเท่านั้น เพื่อผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ World Championship

สำหรับเกมที่ 4 เกมนี้เอ็ดเวิร์ดเลือกแบน ลีซิน ของคู่แข่ง แล้วพวกเขาก็เลือกหยิบ เคนเนน, จาร์วาน, โซอี, ลูเซียน และ นามิ ส่วนทางฝั่งเจน.จี รอบนี้พวกเขาเลือกกราเวส, วีเอโก, อาเซียร์, มิสฟอร์จูน และ ลูลู เพื่อคว้าชัยปิดเกมให้ได้ในนัดนี้

จังหวะสำคัญของเกมเกิดขึ้นในนาที 16 ในพื้นที่ด้านหน้าของมังกรแดง ซึ่งเป็นทางฝั่ง เอ็ดเวิร์ด ที่ชิงความได้เปรียบและกำจัดแชมเปี้ยนอีกฝ่ายได้ถึง 4 ตัว โดยที่เสียไปแค่ตัวเดียวเท่านั้น ก่อนที่เกมจะเริ่มขาดลอยเพิ่มมากขึ้น และเป็นฝั่ง เอ็ดเวิร์ด ที่เก็บชัยชนะในเกมนี้ไปได้ในที่สุด ตามตีเสมอเป็น 2-2 เกม

และในเกมที่สาม เกมนี้ เอ็ดเวิร์ด เลือก กราเวส กลับมาใช้งาน และเป็นอีกครั้งที่พวกเขาเลือก จาร์วาน มาเล่นเป็นตาที่ 5 ติดต่อกัน แล้วก็มี รีเซ จิน และ เลโอนา มาเสริมด้วย ส่วนทางฝั่ง เจน.จี พวกเขาได้ตัว เรเน็คตัน, ซิน จ้าว, โอเรียนนา, มิสฟอร์จูน, ราคาน สำหรับการชิงชัยในเกมสุดท้าย

เริ่มเกมที่ 5 เป็นทางฝั่ง เอ็ดเวิร์ด ที่เล่นได้อย่างเหนียวแน่น และพยายามคุมพื้นที่ โดยพวกเขามีสกอร์คิลขึ้นนำ 2-0 และเริ่มทิ้งห่างมากขึ้นตั้งแต่นาทีที่ 14 เป็นต้นไป โดยที่สกอร์คิลห่างกัน 6-1 และหยุดอยู่ที่สกอร์นี้นานเกือบ 8 นาที ก่อนที่จะมีการปะทะครั้งใหญ่กลางแม่น้ำ โดยเป็นชัยชนะของฝั่ง เอ็ดเวิร์ด แล้วหลังจากนั้นพวกเขาเดินหน้าบุกต่อเนื่อง คว้าชัยไปได้

จบเกม เอ็ดเวิร์ด เกมมิง ชนะ เจน.จี อีสปอร์ต 3-2 พร้อมกับได้ผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ LOL World Championship 2021 เป็นครั้งแรกของทีม โดยจะได้เข้าไปพบกับ แดมวอน แชมป์เก่าที่เฉือนชนะ ทีวัน 3-2 ไปแบบสุดมันส์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ข่าวล่าสุด DAMWON ไล่ถล่ม MAD Lions ยับ 3-0 ลิ่วตัวเชือก LOL ชิงแชมป์โลก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *