Joe Ziegler

มีความเป็นไปได้! Joe Ziegler ผู้พัฒนา เผยถึงการเล่นแบบเลือกแบนเอเจนท์

Valorant

มีเอเจนท์คนไหนบ้างที่เวลาคุณเจอถึงกับต้องกับส่ายหัว จากการพูดคุยกับผู้พัฒนาเกม Joe Ziegler เขาได้เผยถึงการนำระบบแบนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกมในอนาคต

เกมยอดนิยมหลายเกมเช่น League of Legends และ Dota 2 มี “ ระบบแบน” ที่ผู้เล่นจากแต่ละทีมจะแบนตัวละครเพื่อให้ไม่มีใครเล่นได้ การแบนเพิ่มความลึกเชิงกลยุทธ์ในการแข่งขัน และป้องกันไม่ให้ผู้เล่นใช้ตัวละครที่มีความได้เปรียบในแพตช์นั้นๆ มากจนเกินไป

สำหรับ Valorant นั้นถือว่ายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการอัปเดต รวมถึงในด้านของการแข่งขัน Esports ด้วย การแข่งขันใหญ่แบบเป็นทางการเพิ่งถูกจัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ นั่นคือการแข่งขัน Fisrt Strike ที่จะรวบรวมยอดทีมจากทุกภูมิภาคมาต่อสู้กัน เพื่อชิงความเป็นที่สุดในโลก

Joe Ziegler

มีผู้เล่นหลายๆ คนเริ่มสงสัยเกี่ยวกับทิศทางของเกม แม้ว่าตอนนี้จะมีเอเจนท์ให้เล่นเพียง 14 ตัว แต่การแข่งขันในโซนเอเชียเริ่มมีการแบนเอเจนท์ภายในการแข่งขันให้เห็นบ้างแล้ว

การแบนสำหรับผู้เล่นทุกคนนั้นอาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต Mixwell โปรเพลเยอร์ Valorant ของทีม G2 ได้ทำการสัมภาษณ์ Joe Ziegler ผู้พัฒนา และถามถึงแนวทางเกี่ยวกับเรื่องนี้

“ผมคิดว่ามันมีความเป็นไปได้ แต่มันไม่สามารถจะเพิ่มระบบที่ว่า เข้ามาแบบทันทีทันใดได้ ต้องขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเอามาหักลบกัน ซึ่งต้องคิดอีกทีว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะนำเข้ามาจริงๆ หรือเปล่า?” Joe Ziegler ตอบคำถามของ Mixwell

“เมื่อมองไปที่เอเจนท์ที่มีแค่ 14 ตัวในตอนนี้ มันยังทำอะไรไม่ได้มากจริงๆ และพวกเรามีแผนที่จะเพิ่มเอเจนท์ทุกๆ 2 เดือนอยู่แล้ว นั่นคือพวกคุณต้องรอดูกันต่อไป” เขาทิ้งท้ายไว้

นั่นก็แปลว่ามันต้องขึ้นอยู่กับอนาคตและการเพิ่มจำนวนของเอเจนท์ จนต้องพิจารณาการเอาระบบนี้เข้ามาเพื่อสร้างความสมดุลให้กับเกม

ตอนนี้เอเจนท์มีเพียงแค่ 14 ตัว ถือว่าน้อยเกินไปที่ทางทีมผู้พัฒนาจะตัดสินใจนำระบบแบนเข้ามาสู่เกม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : Icebox ควรโดนลบ! ผู้เล่นบางส่วนโหวตให้ถอดด่านนี้ออกจาก Valorant

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *