kassad

ระเบิดอารมณ์! kassad โค้ชของ Cloud 9 ขอลาออกจากทีมหลังปะทะเดือดผู้เล่น

CSGO

kassad โค้ชชาวเซอร์เบียออกจากหน้าที่แล้ว หลังจากอยู่กับทีมได้ไม่ถึงสี่เดือน เขาก็ต้องออกจาก Cloud9 อย่างเป็นทางการแล้ว

Aleksandar “⁠kassad⁠” Trifunović ได้ออกจากทีม ตามที่ผู้จัดการทั่วไป Henry “⁠HenryG⁠” Greer ได้ออกมาประกาศ การตัดสินใจแยกทาง เป็นผลมาจากการปะทะกันระหว่างโค้ช และผู้นำในเกม หรือ IGL อย่าง Alex “⁠ALEX⁠” McMeekin

“ไม่มีใครเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิด และผมมองไปที่เรื่องความไม่เข้ากันมากกว่าในจุดนี้” HenryG เน้น

“มันให้ความรู้สึกเหมือนมีการปะทะกันระหว่าง IGL [ALEX] และเกมของ kassad ซึ่งนำไปสู่การประนีประนอมมากเกินไป จากมุมมองเชิงกลยุทธ์”

ในขณะนี้ Cloud9 ไม่มีการเปลี่ยน หรือทดแทนตำแหน่งนี้ใดๆ โดย HenryG ยอมรับว่าตัวเลือกมีจำกัด หลังจาก ESIC สั่งห้ามโค้ช 37 คนในเดือนกันยายน อันเป็นผลมาจากการใช้ข้อบกพร่องในการฝึกสอนที่น่าอับอายเกิดขึ้น และเขายังได้บอกอีกด้วยว่า พร้อมจะพิจารณาผู้ที่อยากเป็นโค้ช ให้เข้ามาสมัครกับเข้าโดยตรง “ผมยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเดินตามเส้นทางไหน เกี่ยวกับตำแหน่งโค้ชในตอนนี้” HenryG กล่าว

“เมื่อพิจารณาถึงความขัดแย้งในบทบาทนี้ ตัวเลือกของผมค่อนข้างจำกัด นอกจากนี้ผมคิดว่าการเป็นโค้ชต้องมีอะไรบางอย่าง ที่ชักนำผู้เล่นไปในทางเดียวกันได้ในวงการ CS:GO ด้วยเหตุนี้ผมจึงเต็มใจอย่างยิ่ง เพื่อเสี่ยงโชคกับใครบางคนที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองที่จุดสูงสุด”

kassad เป็นส่วนหนึ่งของ Cloud9 ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน โดยเป็นหนึ่งในสองคนแรกแรกของการเติมเต็มแผนก CS:GO ใหม่ ซึ่งองค์กรที่ขนานนามว่า “Colossus” ควบคู่ไปกับผู้จัดการทั่วไป HenryG

เขาช่วยรวบรวมทีมที่เหลือในช่วงเดือนกันยายน และเป็นโค้ชให้กับพวกเขาในสี่ทัวร์นาเมนต์ในเดือนสุดท้ายของฤดูกาล 2020 โดยเป็นทีมที่โดดเด่นที่สุดในสี่อันดับแรกของ BLAST Premier Fall Showdown และไปถึงรอบตัดเชือกที่ DreamHack Masters Winter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ความกดดันที่ผมเจอ มันทำให้ผมแทบบ้า! Vitality Nivera กับช่วงปรับตัวในทีมใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *