Lee Sin-UFA

Lee Sin ยังโหดได้อีก! Amumu แกร่งขึ้นใน LOL: Wild Rift แพตช์ 2.6A

LoL Wild Rift

Lee Sin แชมเปี้ยนในตำแหน่งป่าของเกม LOL: Wild Rift ถูกบัฟให้เก่งเพิ่มมากขึ้นไปอีกในการอัปเดตแพตช์ 2.6A โดยที่ Amumu ก็ถูกบัฟให้มีพลังที่แข็งแกร่งขึ้นเช่นเดียวกัน ซึ่งถือเป็นแชมเปี้ยนสองตัวที่เป็นไฮไลท์ของการปรับสมดุลครั้งนี้

สำหรับการอัปเดตแพตช์ 2.6A ในเกม LOL: Wild Rift นอกจากการเพิ่มเข้ามาของสกินใหม่ ที่ได้พูดถึงไปแล้วในข่าว ufa esport ก่อนหน้านี้ รวมไปถึงอีเวนต์พิเศษที่ถูกอัปเดตเข้ามาให้เข้ากันกับเทศกาลปีใหม่ ที่ใกล้จะมาถึง ในแพตช์ดังกล่าวยังมีรายละเอียดที่มากกว่านั้น ซึ่งนั่นก็คือการปรับสมดุลแชมเปี้ยน

โดยในครั้งนี้มีหลายตัวที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งก็เป็นเช่นเคยที่จะมีทั้งแชมเปี้ยนที่ถูกบัฟให้เก่งขึ้น และตัวที่ถูกเนิร์ฟให้ลดความสามารถลงมา และ 1 ในตัวที่ได้รับการบัฟจนได้รับจับตามองเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ ก็คือ Lee Sin ซึ่งเป็นแชมเปี้ยนในตำแหน่งป่า และถือเป็นตัวที่ถูกนำมาใช้งานในทุกระดับ รวมถึงในการแข่งขันนัดสำคัญของรายการระดับโลก

ในส่วนของการบัฟจะมีแค่ 2 ส่วนเท่านั้น ก็คือในการเพิ่มค่าฟื้นฟูพลังชีวิต ซึ่งมีอัตราที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 1.5 หน่วยต่อวินาที โดยเพิ่มจาก 9 เป็น 10.5 และอีกส่วนนึงที่ได้รับการบัฟ ก็คือในสกิลที่ชื่อ Dragon’s Rage ซึ่งสกิลนี้สามารถสร้างความเสียหายได้เพิ่มมากขึ้น 25 หน่วยในทุกขั้นสกิล จากเดิมคือ 150/375/600 ก็จะเพิ่มเป็น 175/400/625

Amumu

Amumu เป็นแชมเปี้ยนอีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามอง โดยมันถูกบัฟให้มีความสามารถที่ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน เริ่มตั้งแต่ค่าสถานะพื้นฐาน โดยมีการบัฟค่าพลังชีวิตจาก 570 ให้เพิ่มขึ้นเป็น 650 และมีค่าเกราะพื้นฐานที่เพิ่มขึ้นจาก 30 เป็น 35 ซึ่งจะส่งผลชัดเจนต่อความถึก อึด ทน ของแชมเปี้ยนตัวนี้ ที่มีมากขึ้น

สกิล Bandage Toss ของ Amumu ได้รับการบัฟให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน ทั้งในด้านของคูลดาวน์สกิลที่ลดจาก 17-14 วินาที เหลือแค่ 14-12.5 วินาที และค่าความเสียหายที่เพิ่มขึ้นอีก 10 หน่วยในทุกระดับขั้นสกิล ซึ่งทำให้มันโจมตีได้แรงขึ้นนั่นเอง

Olaf

ทางด้าน Olaf ยอดขุนศึกที่ทำให้เรานึกถึงชาวไวกิ้งรายนี้ ก็ได้รับการบัฟขึ้นสองส่วนด้วยกัน โดยเริ่มจากค่าสถานะพื้นฐาน ซึ่งจะมีการเพิ่มค่าพลังโจมตีในแต่ละเลเวล จาก 3.6 ให้เป็น 4.55 ซึ่งแน่นอนว่าจะเห็นความแตกต่างที่ชัดเจนมากขึ้นในช่วงท้ายเกม ส่วนในสกิลที่ชื่อ Undertow สกิลนี้จะลดความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นอีก 5% ในทุกระดับขั้นสกิล

และ Twisted Fate เป็นอีกหนึ่งตัวที่ได้รับการบัฟในแพตช์ล่าสุด โดยมีการเพิ่มพลังชีวิตต่อเลเวล จากเดิมคือ 105 ให้ขยับขึ้นมาเป็น 115 ทำให้มันเป็นแชมเปี้ยนที่มีค่าพลังชีวิตที่สูงขึ้นในช่วงท้ายเกม และสามารถยืนหยัดอยู่ท่ามกลางสมรภูมิได้นานขึ้น หรือมีโอกาสในการรอดชีวิตมากขึ้นด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้นสกิล Pick a Card ของมันก็สามารถใช้งานได้ถี่มากขึ้น หลังจากที่มีการปรับลดคูลดาวน์ของสกิลนี้ลงมา 1 วินาที ทั้ง 4 ขั้นสกิล ซึ่งจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้เล่นที่ต้องการใช้สกิลนี้ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

Kayle

แต่สำหรับ Kayle จะเป็นแชมเปี้ยนที่เสียประโยชน์จากแพตช์นี้ เนื่องจากมันถูกเนิร์ฟความสามารถลงมา เริ่มจากค่าสถานะพื้นฐานที่ถูกลดพลังถึงสามอย่าง ตั้งแต่ค่าพลังโจมตีพื้นฐานที่ลดจาก 58 เหลือ 52 ซึ่งจะทำให้มันมีโจมตีได้เบาลงในช่วงต้นเกม ส่วนความเร็วในการโจมตีต่อเลเวล ก็ลดลงมาถึง 50 หน่วย แถมเกราะต่อเลเวลก็ลดลง 0.4 หน่วยด้วย

สกิล Divine Judgment ของมันก็ถูกเนิร์ฟค่าความเสียหายด้วยเช่นกัน จากเดิมที่สามารถสร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้ 200-500 ก็ถูกปรับลดลงมาให้เหลือแค่ 150-400 เท่านั้น

ข่าวล่าสุด Vayne สกินสุดล้ำ! แพตช์ 2.6A เพิ่มสกินชุดใหม่ พร้อมของตกแต่งและอีเวนต์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *