LOL Udyr

LOL ทีม DEV เผยข้อมูลอัปเดตแชมเปี้ยน Udyr ให้เฉิดฉายแบบเดี่ยว ๆ

LoL

League of Legends (LOL) ทีมผู้พัฒนาของสุดยอดเกม MOBA ระดับโลก กำลังดำเนินการอัปเดตแชมเปี้ยน 1 ตัวอยู่ในตอนนี้ ซึ่งก็คือ Udyr แต่เป็นการอัปเดตแบบรอบด้าน ชนิดที่อาจเรียกได้ว่าเป็นแชมป์ตัวใหม่ของเกมในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

ในเบื้องต้นทางทีมผู้พัฒนาได้เปิดเผยถึงการตัดสินใจที่จะทำการพัฒนาแชมเปี้ยนใน LOL โดยเน้นที่ตัว Udyr เป็นพิเศษ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องที่มาจากการที่จะมีเนื้อเรื่องถูกเปิดเผยให้ทุกคนได้ทราบกันในเร็ว ๆ นี้ ดังนั้นเราจึงจะได้เห็นการปรับโฉมภาพลักษณ์ของแชมเปี้ยนตัวดังกล่าว ให้มีความเข้ากันกับแชมเปี้ยนตัวอื่น ๆ ในแพตช์ล่าสุด

แนวคิดในการปรับปรุงครั้งนี้ได้มีการคำนึงถึงช่วงเวลาการเล่นเจ้าแชมเปี้ยน ที่มีส่วนผสมของคนทรงและสัตว์ป่า โดยจะเน้นที่การเล่นในช่วงต้นเกม ซึ่งทางผู้พัฒนาได้ระบุว่า เขาอยากจะทำให้ Udyr ได้มีช่วงที่โดดเด่นในแบบฉบับของตัวมันเอง เหมือนกับที่แชมป์หลายตัวเป็น เนื่องจากก่อนหน้านี้มันถือเป็นตัวที่มีความราบเรียบมากเกินไปในทุกด้าน

ดังนั้นหากจะให้กล่าวอย่างชัดเจน การอัปเดตในครั้งนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน โดยส่วนแรกคือ การปรับโฉม และส่วนที่สองก็จะเป็นการปรับทักษะความสามารถ ซึ่งการปรับทักษะในส่วนนี้สามารถเรียกได้ว่าเป็นการบัฟแชมเปี้ยนตัวนี้ให้เก่งมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับการปรับโฉม ทางผู้พัฒนาในเกมได้เปิดเผยว่าเขาจะเน้นให้มองดูแล้วสื่อถึงคนทรงในยุคโบราณของฝั่งยุโรป โดย อูเดียร์ จะมีผมยาว มีเครื่องประดับ และอาจมีเขาสัตว์เข้ามาเพิ่มเติม โดยที่เปลือยท่อนบนและเผยให้เห็นถึงรอยสักอยู่เกือบทั่วเรือนร่าง ส่วนทางกายภาพก็จะต้องมีความแข็งแกร่ง บึกบึน และดุดัน ให้น่าเกรงขามเข้ากับการเป็นนักสู้

และไม่ใช่แค่ภายนอกอย่างเดียวเท่านั้นที่มีการเปลี่ยนแปลง ทางทีมผู้พัฒนาของเกม League of Legends ยังมีการปรับเปลี่ยนเสียงพูดของตัวละคร ซึ่งจะส่งผลต่อการเล่นภายในเกมที่ผู้เล่นจะได้รับความประทับใจในแชมเปี้ยนตัวนี้ตั้งแต่แรกเห็น โดยอาจเริ่มจากก้าวแรกที่ตัวมันกำลังก้าวเดินออกจากฐานที่มั่นเลยก็ว่าได้

แต่การปรับเปลี่ยนเพียงแค่เปลือกนอกของ อูเดียร์ ยังคงไม่ใช่ทั้งหมดของการอัปเดตล่าสุด ซึ่งตามที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า จะมีการปรับปรุงความสามารถของแชมป์ตัวนี้ด้วย โดยคุณจะเห็นได้ถึงพลัง Super Stance ที่เป็นสิ่งเพิ่มความน่าเกรงขามของมันได้มากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว จนดูราวกับว่ามันเป็นเทพผู้ไร้เทียมทานสำหรับการต่อสู้ในระยะใกล้

มีการเปิดเผยให้เห็นว่า อูเดียร์ มีทักษะที่สามารถโจมตีได้เป็นวงกว้าง และยังมีทักษะที่ทำให้ศัตรูไม่กล้าเข้าไปใกล้ ๆ ซึ่งแชมเปี้ยนหลายตัวที่ได้เข้ามาเผชิญหน้า อาจจะต้องตัดสินใจถอยห่างออกไปให้เร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นในเกมจะยังไม่ได้ใช้งาน อูเดียร์ ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งทางฝั่งทีมงานได้ระบุเอาไว้ว่ามันยังคงอยู่ในช่วงพัฒนา และจะมีการอัปเดตให้ผู้เล่นเกมนี้ได้ทราบอีกครั้งถึงความคืบหน้าในแต่ละกระบวนการ จนกว่าจะมีการเผยโฉมอย่างเต็มรูปแบบซึ่งคาดว่าจะเป็นในช่วงปี 2022

โดยในระหว่างนี้ทางผู้พัฒนายังคงเปิดรับทุกความคิดเห็นที่จะแนะนำในการปรับปรุง อูเดียร์ ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะมีบางส่วนที่เราได้อธิบายไปในครั้งนี้ ถูกแก้ไขแนวคิดและเปลี่ยนโฉมใหม่อีกครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เมื่อถึงเวลาที่แชมเปี้ยนตัวนี้ได้เผยโฉมใหม่ให้เราได้เห็นอย่างเป็นทางการ มันจะเป็นตัวที่น่าจับตามองที่สุดแน่นอน

ข่าวล่าสุด ประกาศแล้ว! LOL ชิงแชมป์โลกปีนี้ เตรียมจัด WC แข่ง 5 เมืองที่จีน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *