LOL-Fizz-11.19-UFA

LOL แพตช์ 11.19 ล่าสุด Fizz แรงขึ้น ตัวอื่นบัฟเพียบ+เพิ่ม 8 สกิน

LoL

LOL (League of Legends) จัดการอัปเดตแพตช์ 11.19 เป็นแพตช์สุดท้ายของเดือนกันยายน ซึ่งมีการบัฟให้ Fizz สร้างความเสียหายได้มากขึ้น และเป็นแพตช์ที่มีการบัฟให้กับแชมเปี้ยนมากที่สุดแพตช์นึง โดยมีถึง 15 ตัวที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงมีการเพิ่มสกินเข้ามาใหม่อีก 8 สกินด้วยกัน

ความจริงแล้วในการอัปเดตแพตช์รอบนี้ของ LOL ในแพตช์ 11.19 จะต้องพูดถึง Vex เป็นตัวแรก เนื่องจากเป็นแชมเปี้ยนตัวใหม่ที่จะมีการอัปเดตเพิ่มเข้ามาในเกมวันที่ 23 กันยายนนี้ อย่างไรก็ตามในสัปดาห์ก่อนเราได้พูดถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของแชมเปี้ยนตัวนี้ไปหมดแล้ว ทั้งในเรื่องของพื้นเพ และทักษะที่มี ซึ่งคุณสามารถย้อนกลับไปอ่านเพิ่มเติมได้ในข่าวก่อนนี้

ทีนี้มาดูกันที่การบัฟแชมเปี้ยน ซึ่งจะมีถึง 15 ตัวด้วยกันในรอบนี้ที่มีการบัฟให้เก่งขึ้น อย่างไรก็ตามโดยส่วนใหญ่เป็นเพียงแค่การบัฟเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่ได้มีผลต่อความแตกต่างในการเล่นมากนัก อย่างเช่น Akali นักฆ่าสาวที่มีการบัฟแค่อัตราการฟื้นฟูพลังชีวิต ให้เพิ่มขึ้นจาก 8 เป็น 9 และทุกการเพิ่มเลเวลก็จะเพิ่มขึ้นขาก 0.5 เป็น 0.9

หรือแม้แต่ Cho’Gath ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่มีการบัฟเล็กน้อย โดยสกิล Rupture ได้ถูกปรับลดคูลดาวน์ลงจาก 7 เหลือ 6 วินาที ซึ่งจะส่งผลให้ออกสกิลนี้ได้บ่อยขึ้นกว่าเดิม แล้วก็ Galio ที่มีการลดคูลดาวน์ของสกิลเช่นกัน โดยสกิล Shield of Durand ของตัวนี้ จากเดิมคือคูลดาวน์ 18 วินาทีเท่ากันทุกระดับ แต่ตอนนี้ถ้าสกิลถึงขั้นสุดท้ายจะเหลือแค่ 16 วินาที

Gragas เป็นอีกหนึ่งแชมเปี้ยนที่มีการบัฟค่าพลังในด้านการเพิ่มค่าความเสียหาย โดยสกิล Drunken Rage จะมีการปรับสมดุลเล็กน้อยในเรื่องโบนัสความเสียหาย ที่จะมีการเพิ่มขึ้นมาอีก 10%

Gwen ก็มีการปรับเพิ่มเล็กน้อยเหมือนกัน ก็คือการฟื้นฟูพลังชีวิตเพิ่มขึ้นจาก 7 เป็น 8.5 และเพิ่มแค่อย่างเดียวเท่านั้น ส่วนทางฝั่ง Mordekaiser ก็มีการปรับให้การใช้สกิล Death’s Grasp ในช่วง 3 ขั้นแรก มีระยะเวลาคูลดาวน์ที่ลดน้อยลงไปจากเดิม ก็คือจาก 22/19/16 แต่ตอนนี้จะเหลือ 18/16/14 เท่านั้น ส่วนในสองขั้นสุดท้ายยังคงไม่ต่างจากเดิมนัก

สำหรับ 1 ในแชมเปี้ยนที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่ผู้เล่น ufa esport จะต้องให้ความสนใจ ก็คือการบัฟ Fizz ซึ่งจะเน้นไปที่สกิล Playful ที่ลดคูลดาวน์ของสกิลในช่วงสองขั้นสุดท้าย จาก 11.5 กับ 10 วินาที ให้เหลือ 10 กับ 8 วินาที ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะทำให้มันสร้างความปั่นป่วนในสมรภูมิมากยิ่งขึ้น

สกิลอัลติเมทของ Fizz ได้รับการปรับสมดุลให้สร้างความเสียหายสูงขึ้น ทั้งในแบบ Guppy, Chomper และ Gigalodon ซึ่งในค่าโบนัสความเสียหายได้ถูกเพิ่มขึ้น 10-20% เลยทีเดียว แถมค่าความเสียหายแบบปกติก็เพิ่มขึ้นมาตั้งแต่ 25-100 เลยด้วย และแน่นอนว่ามีโอกาสที่ ฟิซซ์ จะถูกเลือกหยิบมาใช้งานกันมากกว่าเดิม

Seraphine

Seraphine เป็นอีกหนึ่งแชมเปี้ยนที่ทีมงานเลือกที่จะปรับสมดุลให้กับตัวนี้ ซึ่งเดิมทีพวกเขามองว่าไอดอลสาวสวยผู้นี้มีส่วนร่วมกับการใช้สกิลอัลติเมทของเธอได้น้อยเกินไป ดังนั้นจึงได้มีการปรับให้สกิล Encore ลดคูลดาวน์ลงมากถึง 20 วินาทีทั้ง 3 ขั้นสกิล ซึ่งเท่ากับว่าแต่ละขั้นจะเหลือคูลดาวน์ 160/130 และ 100 วินาทีเท่านั้น

Yone

สกินที่เพิ่มเข้ามาใหม่

ในแพตช์ 11.19 ล่าสุดนี้ จะมีการเพิ่มสกินเข้ามาวางจำหน่าย 8 สกินด้วยกัน โดยที่จะมาในธีม Dawnbringer ซึ่งจะมีทั้ง เว็กซ์, มอร์กาน่า และ โยเน่ ที่ได้รับสกินดังกล่าว แล้วก็จะมี Night Bringer ให้กับ ทรีนดาเมียร์, ลิลเลีย และ คาอีน แต่ทางฝั่งคาอีน จะมีในแบบ Prestige Edition เป็นรูปแบบพิเศษที่เพิ่มเข้ามาด้วย

นอกจากนั้นก็จะมีสกิน Worlds 2021 ที่เพิ่มเข้ามาให้กับ Jarvan IV ในชุดขุนพลเกราะผู้ยิ่งใหญ่แห่งสมรภูมิ ซึ่งจะมีการเปิดวางจำหน่ายในแพตช์นี้ รวมถึงโครม่าที่จะถูกเพิ่มเข้ามาด้วยเช่นกัน

ข่าวล่าสุด Riot ได้ตัวอดีตนักออกแบบเกม The Witcher 3 ไปทำเกม MMO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *