LOL Pride

LOL กิจกรรมใหม่กับงาน Pride สนับสนุนเพศทางเลือกได้เริ่มแล้ว

LoL

League of Legends จัดเทศกาล Pride 2021 โดยกิจกรรมภายในเกม LOL จะแสดงให้เห็นถึงสีสัน ที่สื่อถึงการสนับสนุนเพศทางเลือก ซึ่งกิจกรรมมีหลายกิจกรรมด้วยกัน และได้เริ่มต้นขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้

ผลที่มาจากวันแห่งเพศทางเลือกถูกจัดขึ้นอย่างเป็นทางการในระดับสากลตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2018 เพื่อสนับสนุนทุกเพศไม่ว่าจะเป็น เลสเบียน เกย์ ทรานส์ ไบเซ็กชวล, เควียร์ หรือเพศอื่น ๆ โดยจะมีการจัดกิจกรรมขึ้นในวันเดียวกันนี้ทุกปี และถือเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองด้วยเช่นกัน

ผู้คนจะสามารถเห็นได้ถึงกิจกรรมต่าง ๆ ที่ถูกจัดขึ้นทั่วโลกในหลายรูปแบบ และหนึ่งในนั้นก็คือกิจกรรมที่มีอยู่ในเกม League of Legends เกมนี้ ซึ่ง Riot Games ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ได้จัดอีเวนต์ที่เต็มไปด้วยสีสัน แล้วก็มีอยู่หลายส่วนด้วยกันที่เปิดให้คุณได้เข้าไปร่วมสนุกภายในเกม แถมกิจกรรมยังมีต่อเนื่องไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน ปีนี้

เริ่มแรกเมื่อคุณได้เข้าไปใน LOL และเข้าไปที่ภาพโปรไฟล์ของคุณ จะเห็นได้ว่ามีตัวเลือกที่ถูกเพิ่มเข้ามาซึ่งมันถูกเรียกว่า “Rainbow Poro” โดยจะมีอยู่ทั้งหมด 7 แบบด้วยกัน ซึ่งถ้าผู้เล่นรายใดที่ทำภารกิจเสร็จสิ้นตามเงื่อนไข ก็สามารถรับภาพโปรไฟล์หรือไอคอนเหล่านั้นไปใช้งานได้ทันที และเลือกปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระ

มี 2 ภารกิจที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. ซึ่งจะมีของรางวัลเป็นตัวอีโมติคอนที่ใช้แสดงอารมณ์ ที่จะต้องสะสมแต้มให้ได้ถึง 50 แต้ม โดยการชนะแบบเล่นกับเพื่อนจะได้ 5 แต้ม แต่ถ้าเล่นกับเพื่อนแล้วแพ้จะได้ 3 แต้ม นั่นเท่ากับว่าหากคุณเล่นแพ้ 17 ตา หรือเล่นชนะครบ 10 ตา ก็จะเท่ากับทำภารกิจนี้ได้สำเร็จ

ส่วนอีกหนึ่งภารกิจจะเป็นการที่คุณร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมในการกำจัดมังกร 4 ตัว/ครั้ง หรือเข้าเล่นครบ 3 เกม ก็จะได้รับ 500 B.E. ในเกมนี้เป็นรางวัล ซึ่งถือเป็น 1 ในภารกิจที่สามารถทำให้สำเร็จได้ง่ายและใช้เวลาน้อยที่สุด

สัปดาห์ต่อมาตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.เป็นต้นไป ภารกิจจะเป็นการสร้างความเสียหาย 20,000 แก่แชมเปี้ยนฝั่งศัตรู ซึ่งเป็นตัวเลขที่ผู้เล่นสามารถผ่านภารกิจนี้ตั้งแต่ 1-2 เกมแรก แม้ว่าในตานั้นคุณจะเล่นในตำแหน่ง Support/Tank ก็ตาม โดยมีของรางวัลเป็นไอคอน Pride 2021 ที่หมายถึงภาพโปรไฟล์ที่ได้กล่าวถึงไปในช่วงต้น

และในสัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.เป็นต้นไป ก็จะมีภารกิจเก็บ 20,000 ทองในระหว่างเกม ซึ่งคุณสามารถทำสำเร็จได้ตั้งแต่เกมแรก หรือเพื่อความมั่นใจภายในไม่เกินเกมที่ 3 คุณก็จะทำภารกิจนี้ได้สำเร็จ และจะได้รับของรางวัลเป็นอีโมติคอน Pride 2021 มาใช้ในระหว่างเกม

อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่ากิจกรรมเหล่านี้มีระยะเวลาถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ดังนั้นผู้เล่นมีเวลามากพอและสามารถทำภารกิจได้สำเร็จตั้งแต่สัปดาห์แรก หรือถ้าจะใช้เวลา 4-5 สัปดาห์ในการทำภารกิจก็สามารถทำได้เช่นกัน

ทีนี้มาดูกันต่อที่การแสดงผลให้เห็นอย่างชัดเจนภายในเกม ซึ่งกิจกรรม Pride 2021 คุณจะสามารถเห็นได้ถึง Effect ที่มีอยู่ในตัวแชมเปียน โดยจะเห็นได้ถึงแสงสีรุ้งในเวลาที่วิ่งออกจากฐาน ซึ่งจะมีอยู่หลายแบบด้วยกันให้คุณได้เห็นอยู่ในระหว่างที่เข้าไปเล่นในเกม LOL

นอกจากนี้ในส่วนของ Teamfight Tactics ก็จะมี Effect สำหรับกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีการแสดงผลให้ได้เห็นในตอนที่ผู้เล่นเป็นฝ่ายชนะในเกม โดยหน้าจอของคุณจะเต็มไปด้วยสีสันละลานตา เป็นสีสันสุดพิเศษที่จะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับตัวผู้เล่นได้อีกแบบ

ข่าวล่าสุด “Arcane” ภาพยนตร์ซีรีย์ LoL เตรียมฉายใน NETFLIX

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *