LOL-Vex-UFA

LOL ยืนยัน Vex เป็นแชมเปี้ยนตัวใหม่จาก Yordle ในรอบ 5 ปี

LoL

LOL (League of Legends) ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Vex จะเป็นแชมเปี้ยนตัวใหม่ที่เข้ามาสู่โลกของเกมนี้ โดยเป็นแชมเปี้ยนที่มีพื้นเพเป็น Yordle และจะมีการอัปเดตให้ได้ยลโฉมภายในเดือนกันยายนนี้

สำหรับเดือนกันยายน LOL จะมีการอัปเดตแพตช์ใหม่ 11.19 และได้มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาเป็นทางการแล้วว่า ในแพตช์นี้จะมี Vex เป็นแชมเปี้ยนตัวใหม่เพิ่มเข้ามา 1 ตัว แต่ที่น่าสนใจคือมันเป็น Yordle ซึ่งไม่มีการออกแบบตัวละครจากเผ่านี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว

ลักษณะทางกายภาพของ ยอร์เดิล จะมีรูปลักษณ์เป็นสัตว์ที่ยืนสองขาคล้ายกับมนุษย์ มีขนที่ทั่วร่าง และพวกมันมักจะมีเวทมนตร์ ซึ่งในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ได้มีแชมเปี้ยนที่เป็น ยอร์เดิล แค่ 4 ตัวเท่านั้น ก็คือ Ziggs กับ Lulu ที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2012 ส่วนทางด้าน Gnar กับ Kled ถูกปล่อยออกมาในปี 2014 และปี 2016

ถึงแม้ทางค่าย Riot Games จะยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับการเปิดตัว Vex แต่ทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้ระบุว่า เธอจะเข้าสู่ตัวเกมในช่วงหนึ่งของเดือนนี้ และจะพร้อมสำหรับการหยิบแชมเปี้ยนดังกล่าวมาใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์ โดยคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นในวันที่ 23 กันยายน

Dawnbringer Vex

มาพร้อมกับสกินใหม่

เป็นปกติของการอัปเดตแชมเปี้ยนเข้ามาใหม่ ที่จะมีการเพิ่มสกินเข้ามาพร้อมกันอยู่เสมอ ซึ่งจะเท่ากับว่าผู้เล่นจะมีสกินแบบต้นฉบับ แล้วก็สกินใหม่ที่สามารถเลือกซื้อในร้านค้ามาใช้งานได้ และมีการปล่อยภาพจาก Riot Games ออกมาให้เห็นแล้วว่า จะมีสกินที่ชื่อ Dawnbringer ให้กับ Vex ได้สวมใส่ลงไปบู๊ในสมรภูมิ

Vex เป็นนักเวท

มีการยืนยันแล้วว่า แชมเปี้ยนตัวใหม่เป็นนักเวท หรือที่แฟนเกมเรียกว่า “เมจ” ซึ่งผู้เล่นสามารถจับไปเล่นในตำแหน่งเลนกลางได้ ซึ่งทางด้าน Riot Axes ได้กล่าวถึงมันว่า “จากมุมมองของตัวเกม เราได้ทำให้ เว็กซ์ สามารถเล่นได้อย่างสบายที่ระยะใกล้”  

นอกจากนี้ทาง Riot Axes ยังมีการนำสกิลอัลติเมทของเจ้าเมจตัวนี้ ไปเปรียบเทียบกับ Lee Sin ด้วยสกิลที่มีการกดดันจากทางจิต แต่เท่าที่ทีมงาน ufa esport ได้เห็นสกิล Shadow Purge ที่กำลังถูกพูดถึง มันจะมีการปล่อยเงาให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้า พร้อมกับมาร์คตำแหน่ง และสร้างความเสียหายเวทแก่เป้าหมายที่ถูกเงามืดโจมตีเป็นตัวแรก

ที่น่าสนใจคือสกิล Shadow Purge สามารถใช้ซ้ำอีกครั้งเพื่อดึงตัว เว็กซ์ ให้พุ่งไปยังตำแหน่งที่มีเงาอยู่ เพื่อสร้างความเสียหายระลอกสองให้กับศัตรู และถ้าหากกำจัดเป้าหมายได้สำเร็จ เจ้ายอร์เดิลตัวนี้สามารถร่ายสกิลนี้ใหม่ได้อีกภายในเวลาแค่ 3 วินาที

อีกหนึ่งสกิลที่น่าสนใจก็คือสกิล Mistral Bolt ซึ่งเป็นสกิลแรกที่โดดเด่นด้วยการปล่อยพลังเวทออกไปข้างหน้าอย่างเชื่องช้า และเมื่อผ่านไปครึ่งทางก็กลายเป็นเร่งความเร็วขึ้น เป็นลำแสงพุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว และเมื่อเป็นสกิลแรกก็มีโอกาสสูงที่ผู้เล่นจะหยิบสกิลนี้มาใช้งานอยู่เป็นประจำในระหว่างเกม

ส่วนสกิลที่เหลือ จะมีสกิล Looming Darkness ที่มีการปล่อยเงาให้เคลื่อนที่ไปหาเป้าหมาย พร้อมกับสร้างความเสียหายเวท โดยที่มอบสถานะลดความเร็วศัตรูที่ถูกสกิลนี้อีกด้วย แถมยังทำเครื่องหมาย Gloom เอาไว้

โดยเครื่องหมาย Gloom จะคอมโบกับสกิลติดตัวของ เว็กซ์ ที่มีชื่อว่า Doom ‘n Gloom ซึ่งจะส่งผลให้ในการโจมตีจาก เว็กซ์ ในครั้งต่อไป จะมีการระเบิดเกิดขึ้นพร้อมกับมอบความเสียหายแก่ศัตรู

อีกหนึ่งสกิลที่ ufabet esport ยังไม่ได้กล่าวถึง จะเป็นสกิลที่มีชื่อว่า Personal Space ที่จะสร้างโล่ขึ้นมาให้กับแชมเปี้ยนผู้ใช้สกิลนี้ และในขณะเดียวกันก็จะมีพลังคลื่นอัดกระแทกเกิดขึ้นรอบตัว ซึ่งถ้าหากศัตรูรายใดที่มีเครื่องหมาย Gloom ประทับร่างอยู่ ก็จะได้รับความเสียหายเพิ่มเติมจากสกิลนี้

ข่าวล่าสุด ได้เวลาเปิดตัวสกิน Crime City Nightmare หลังแพตช์ 11.17

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *