LOL Wild Rift Senna

LOL Wild Rift แพตช์ใหม่ 2.3B! ถึงเวลาเปิดตัว Lucian กับ Senna พร้อมสกิน

LoL Wild Rift

LOL Wild Rift ทำการอัปเดตแพตช์ใหม่อีกครั้ง โดยมีไฮไลท์สำคัญคือการเพิ่มสองแชมเปี้ยน ก็คือ Lucian กับ Senna ในแพตช์ 2.3B ที่ถือเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่หนนี้ และจะมีการเปิดตัวภายในเกมอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ก.ค.นี้ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าเป็นต้นไป

สำหรับการอัปเดตแพตช์ใหม่ของตัวเกม LOL Wild Rift ในครั้งนี้ จะมีอยู่หลายส่วนด้วยกัน ซึ่งเริ่มตั้งแต่ส่วนที่มาใหม่ก่อน โดยแชมเปี้ยนทั้ง 2 ตัวอย่าง Lucian และ Senna ถือเป็นแชมเปี้ยนที่หลายคนต่างตั้งตารอกันมาเป็นเวลานาน โดย ลูเซียน นั้นถือเป็นตัวที่เล่นในตำแหน่งแคร์รี่ของทีม ส่วน เซนน่า จะเป็นตัวสนับสนุน

Lucian

ซึ่งทางด้านค่ายเกม MOBA ยักษ์ใหญ่อย่าง Riot Games ก็ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวของแชมเปี้ยนทั้งสองตัว ที่ต่างเป็นผู้มีอดีตที่น่าขื่นขม และต้องการที่จะล้างแค้นแก่ผู้ที่ทำให้พวกมันต้องเผชิญกับสภาวะดังที่เป็นอยู่ โดยทั้งคู่จะมีส่วนเชื่อมโยงเกี่ยวกับแสงสว่างและความมืด ให้ผู้เล่นได้เห็นผ่านทักษะการใช้ความสามารถของตัวมันเองในระหว่างการต่อสู้

Senna – True Damage

การเปิดตัวใน LOL: WR ของสองแชมเปี้ยนอย่าง Lucian และ Senna จะทำให้ทุกคนสามารถหยิบเอาทั้งคู่มาเล่นได้ตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคมเป็นต้นไป โดยเล่นได้ตั้งแต่ 7.01 น. และในขณะเดียวกันก็มีการเปิดตัวสกินของ ลูเซียน และ เซนน่า ให้ผู้เล่นได้เลือกซื้อ โดยที่ฝั่ง ลูเซียน จะเป็นสกินที่ชื่อว่า Hired Gun ส่วนทางฝั่ง เซนน่า จะเป็นสกินที่ชื่อว่า True Damage

นอกจากนี้ในวันและเวลาเดียวกัน จะมีการอัปเดตกิจกรรมใหม่ที่ชื่อว่า Sentinels of Light ให้เข้าไปในเกม โดยในเบื้องต้นมีการระบุเพียงแค่จะต้องมีการรวมตัวกันเกิดขึ้น เพื่อปกป้องไม่ให้ความมืดได้กล้ำกรายเข้ามา และฉุดรั้งไม่ให้แสงสว่างต้องจางหายไป เพราะนั่นจะหมายถึงการสูญสิ้นของประวัติศาสตร์ในฉับพลัน

และในขณะเดียวกันก็จะมีการเปิดวางจำหน่ายไอเทมตกแต่งภายในเกม LOL: WR ซึ่งจะมีของประดับการสังหารกับกรอบไอคอนให้ผู้เล่นได้จับจอง และแน่นอนว่า Emotes ในรอบนี้ก็จะมีการเพิ่มของ ลูเซียน กับ เซนน่า ด้วย รวมไปถึงตัวไอคอนที่เป็นแสงในความมืด กับสัญลักษณ์ของฝั่งเซนติเนล ที่จะมีการอัปเดตเข้ามาในรอบนี้ด้วยเช่นกัน

อีกสิ่งนึงที่ถือเป็นการอัปเดตครั้งสำคัญก็คือในส่วนของระบบเกม ที่เดิมทีผู้เล่นจะสามารถเลือกใช้ได้เพียงอย่างใดอย่างนึงระหว่าง 4G หรือ Wi-Fi สำหรับการเล่นเกม ซึ่งถ้าคุณใช้ 4G ตัวไวไฟก็จะไม่ได้แสดงผล โดยที่ในหลาย ๆ เกมก็เป็นแบบนั้นเช่นเดียวกัน และมันก็ส่งผลต่อความเสถียรในการเข้าใช้งาน ที่อาจมีอาการหน่วงหรือหลุดการเชื่อมต่อได้ในบางครั้ง

ดังนั้นทางทีมงานของตัวเกมจึงได้ตัดสินใจทำการพัฒนาในส่วนนี้ โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถใช้งานทั้งสองอย่างได้พร้อมกัน และก็สามารถทำได้สำเร็จตามที่คาดหวัง ดังนั้นต่อจากนี้ผู้เล่นจะได้รับอรรถรสในการเล่นที่ดีเยี่ยมมากยิ่งขึ้น จากการที่เล่นในเกมแล้วเป็นไปอย่างราบรื่น มีความเสถียรที่มากขึ้นกว่าเดิม

การเปลี่ยนแปลงบทลงโทษ

ล่าสุดได้มีการอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการที่จะใช้สำหรับลงโทษผู้เล่น ในการกระทำที่สามารถตรวจสอบได้อย่างชัดเจนถึงการอ่อนข้อให้กับฝั่งตรงข้าม จงใจเล่นให้แพ้อย่างเช่นการเดินไปให้คู่แข่งกำจัดแบบไม่มีเหตุผล ซึ่งส่งผลต่อการผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ ที่ไม่ได้มาจากการแข่งขันที่เป็นไปตามปกติ

ดังนั้นทาง Riot Games จึงได้มีการเพิ่มบทลงโทษด้วยการที่ผู้ทำความผิดดังกล่าว เพียงแค่ครั้งแรกเขาจะถูกถอดออกจากการจัดอันดับในฤดูกาลนั้นในทันที เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก

ข่าวล่าสุด LOL Wild Rift แพตช์ใหม่ 2.3A มาแล้ว! เพิ่มสกินใหม่ ปรับแชมเปี้ยน+เกมเพลย์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *