LOL: Wild Rift-แพตช์ 2.3A Fiora

LOL Wild Rift แพตช์ใหม่ 2.3A มาแล้ว! เพิ่มสกินใหม่ ปรับแชมเปี้ยน+เกมเพลย์

LoL Wild Rift

LOL: Wild Rift ได้เวลาทำการอัปเดตครั้งใหญ่อีกหนกับแพตช์ 2.3A โดยมีทั้งการเพิ่มสกินใหม่ต้อนรับฤดูร้อนในโลกตะวันตก รวมถึงการปรับความสามารถของแชมเปี้ยนบางตัว และการปรับเกมเพลย์ในบางส่วน

เมื่อถึงช่วงฤดูร้อน ซึ่งถือเป็นฤดูกาลที่มีในช่วงกลางปีของทางฝั่งยุโรปและอเมริกา ทางฝั่ง LOL: Wild Rift ก็ได้มีการเพิ่มสกินแบบใหม่ที่เข้ากันกับช่วงเวลานี้เข้าไปในร้านค้า และเริ่มมีการวางขาย ได้เปิดให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย.เป็นต้นไป

สำหรับสกินที่คุณสามารถซื้อได้ใน League of Legends: WR จะมาในธีม Pool Party ที่จะได้เห็นเหล่าแชมเปี้ยนทั้งชาย-หญิงได้โชว์เนื้อหนังมังสา ซึ่งมีแชมเปี้ยนอยู่ 6 ตัวด้วยกัน และแบ่งเป็นตัวละครเพศหญิงถึง 4 ตัว ได้แก่ Fiora, Leona, Lulu และ Orianna ส่วนที่เหลือคือตัวที่เป็นเพศชาย 2 ตัวด้วยกัน ก็คือ Lee Sin กับ Renekton

นอกจากนี้ในส่วนของสกิน จะมีการเพิ่มสกินสุดพิเศษให้กับแชมเปี้ยนตัวเก่งในตำแหน่งเลนกลางอย่าง Zed โดยเป็นสกินที่มีชื่อว่า Galaxy Slayer ซึ่งอาจจะเป็นคนละธีมกับ Pool Party ของแชมเปี้ยน 6 ตัวที่ได้กล่าวถึงไปก่อนหน้านี้ แต่ก็มีผู้คนจากทั่วโลกที่ให้ความสนใจและตั้งตารอแบบใจจดใจจ่อ โดยตัวสกินจะมีการวางขายตั้งแต่ 24 มิ.ย.เป็นต้นไป

ในส่วนการปรับความสามารถของแชมเปี้ยนในแพตช์ 2.3A จะมีแชมเปี้ยนอยู่ 7 ตัวด้วยกันที่ได้รับผลกระทบ และตัวที่ ufabet esports เรามองว่าเป็นการปรับที่น่าสนใจและจะส่งผลต่อการเล่นของผู้เล่นโดยตรง ก็จะมีแชมเปี้ยนอย่าง Evelynn

ซึ่งโดยปกติ Evelynn สามารถใช้สกิลอัลติเมตของตัวมันเองกับเป้าหมายที่เป็นมอนสเตอร์อยู่ในป่าได้ แต่ในการปรับความสามารถครั้งนี้ สกิล Last Caress จะมีค่าความเสียหายปลิดชีวิตศัตรู 250% โดยที่ใช้ได้กับแชมเปี้ยนฝั่งศัตรูเท่านั้น ไม่สามารถใช้กับมอนสเตอร์ได้เหมือนก่อน

Janna เป็นอีกแชมเปี้ยนอีกหนึ่งตัวที่ถูก Nerf (ลดความสามารถ) โดยทางทีมงานได้ใช้แพตช์นี้ในการปรับลด Damage (ค่าความเสียหาย) ของสกิล Zephyr ซึ่งมันได้ถูกปรับให้สกิลนี้โจมตีได้เบาลงในทุกขั้น จากเดิมคือ 65/125/185/245 ก็ถูกปรับให้เหลือเพียง 55/105/155/205 โดยจะเห็นได้ว่ายิ่งเลเวลสูงก็ยิ่งส่งผลให้ความเสียหายลดลงจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากที่มีแชมเปี้ยนที่โดน Nerf ไปแล้วสองตัว ก็มีแชมเปี้ยนในตัวที่ถูก Buff (เพิ่มความสามารถ) ให้เก่งขึ้น และมีการถูกหยิบนำมาเล่นมากขึ้น โดยเริ่มจาก Wukong ที่สกิล Crushing Blow ของมันจะส่งผลให้หลังจากทำการโจมตีมินเนี่ยน ค่าการฟื้นฟูจะเพิ่มขึ้นจากเดิมคือ 50% เป็น 80% ซึ่งจะช่วยให้มันมีค่า HP (พลังชีวิต) ที่พร้อมสู้อยู่ตลอดเวลา

ส่วนแชมเปี้ยนอีกตัวก็คือ Xin Zhao ซึ่งเป็นตัวที่ใช้เล่นในตำแหน่งป่าหรือออฟเลน อย่างไรก็ตามตัวนี้จะไม่ได้มีการปรับสกิล แต่จะมีการปรับในส่วนของค่าสถานะพื้นฐาน ซึ่งการเพิ่มเลเวลของมันในแต่ละครั้งที่เกิดขึ้นระหว่างเกม จะส่งผลให้ได้รับค่าต้านทานเวทที่เพิ่มขึ้นจาก 30 เป็น 38/เลเวล และ HP จาก 105 เป็น 115/เลเวล

การอัปเดตแพตช์ล่าสุดยังมีอีกเรื่องนึงที่จำเป็นต้องพูดถึง ก็คือในส่วนของเกมเพลย์ ที่ในรอบนี้จะหมายถึงการปรับไอเทมและพลังชีวิตของมอนสเตอร์ในป่าที่น่าสนใจ โดยเริ่มจากไอเทมที่มีชื่อว่า Winter’s Approach ซึ่งจะถูกเพิ่ม Mana Charge ให้สูงขึ้นจาก 8 เป็น 12 เพื่อให้ผู้เล่นเลือกที่จะหยิบมันมาใช้งานให้มากขึ้นกว่าเดิม

มอนสเตอร์ในป่าจะมีอยู่ 3 ตัวที่ถูกปรับค่าพลังชีวิตให้ลดลง ก็คือ Gromp, Ancient Krug และ Krug โดยปรับลด 300, 400 และ 100 ซึ่งจะส่งผลให้แชมเปี้ยนในตำแหน่งป่าสามารถจัดการเจ้าพวกนี้ได้เร็วขึ้น และแน่นอนว่ามันจะส่งผลต่อการเดินเกมของตัวผู้เล่นในตำแหน่งนี้อย่างแน่นอน

ข่าวล่าสุด LOL: Wild Rift เตรียมอัปแพตช์ 2.3 เพิ่มรูนใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published.