LOL WR-High Noon Lucian-UFA

LOL WR แพตช์ 2.4C ถึงเวลาสกินใหม่ High Noon Lucian

LoL Wild Rift

LOL WR (League of Legends: Wild Rift) ทำการอัปเดตแพตช์ย่อย 2.4C ที่เผยโฉม High Noon Lucian สกินใหม่ของลูเซียนให้เราได้เห็นเป็นครั้งแรก พร้อมกับการปรับสมดุลแชมเปี้ยนสำหรับเดือนกันยายน

ร้านค้าไอเทมในสัปดาห์หน้าของเกม LOL WR จะมีการวางจำหน่ายสกินใหม่ 2 สกินด้วยกัน ซึ่งสกิน High Noon ของ Lucian ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของแพตช์นี้ ส่วนอีกหนึ่งสกินจะมาในธีมเดียวกัน โดยจะเป็นสกินของ Senna ที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปหามาครอบครองได้ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนเป็นต้นไป

แต่ก่อนที่ผู้เล่นจะได้รับสกินใหม่ของ Lucian มาครอบครอง ในสัปดาห์นี้ ทาง Riot Games ได้ทำการปรับสมดุลแชมเปี้ยนในแพตช์ 2.4C ซึ่ง ลูเซียน เป็นตัวแรกที่ต้องพูดถึง โดยทีมงานได้ทำการประชุมและเห็นตรงกันว่าควรที่จะมีการปรับให้ ลูเซียน เก่งขึ้นได้มากกว่านี้ ดังนั้นค่าพลังชีวิตพื้นฐานของมันจึงเพิ่มขึ้นจาก 570 เป็น 610 แล้วในปัจจุบัน

สกิล Relentless Pursuit เป็นสกิลที่ได้รับการปรับสมดุลด้วยเช่นกัน โดยตัวสกิลทั้ง 4 ระดับได้ถูกลดคูลดาวน์ของสกิลลง 1 วินาทีในทุกระดับสกิล ซึ่งส่งผลให้ผู้เล่นสามารถใช้งานสกิลได้เร็วขึ้น และถี่ขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยจะเห็นได้ชัดอย่างเช่นสกิลในขั้นสุดท้ายที่เดิมทีคือ 14 วินาที แต่ตอนนี้ได้ปรับให้เป็น 13 วินาทีแล้ว

Rammus ถือเป็นแชมเปี้ยนที่ถูกเนิร์ฟให้เก่งน้อยลง โดยสกิล Powerball ถูกปรับให้สร้างความเสียหายน้อยลงตั้งแต่ระดับแรก แต่จะเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ขั้นที่ 3 แล้วก็ขั้น 4 ซึ่งในสองขั้นนี้เดิมทีค่าความเสียหายอยู่ที่ 195/240 แต่ล่าสุดมีการปรับให้เหลือ 170/200 เท่านั้น

ส่วนสกิลอย่าง Defensive Ball Curl ความสามารถในการป้องกันจะลดลงจากเดิม โดยค่าป้องกันติดตัวจะลดลงไป 2% และการกดใช้จะลดลง 3% อย่างไรก็ตามความเสียหายที่มีต่อมอนสเตอร์ในเกมจะเพิ่มขึ้นมา 25%

สำหรับ Rengar ถูกปรับเนิร์ฟให้เก่งน้อยลงเล็กน้อย โดยค่าสถานะพื้นฐานของแชมเปี้ยนตัวนี้ ผู้เล่นจะสามารถเห็นได้ว่า ค่าเกราะได้ถูกปรับลดลงไป 5 หน่วย ก็คือลดจาก 45 เหลือ 40 เท่านั้น นอกจากนี้ค่าพลังโจมตีก็ถูกปรับลดลงจาก 70 เหลือ 64 ซึ่งจะส่งผลให้ เรนการ์ โจมตีศัตรูได้เบาลงกว่าที่เคยเป็น

Sona เป็นอีกตัวที่ถูกเนิร์ฟในรอบนี้ โดยสกิล Hymn of Valor ถูกปรับลดความสามารถลงหลายส่วนด้วยกัน เริ่มจากค่าความเสียหายที่ลดลงตั้งแต่ขั้นที่ 2 โดยจะลดลง 5 หน่วย ส่วนในขั้นสุดท้ายความเสียหายจะลดลงไปจากเดิม 15 หน่วย นอกจากนี้ออร่าที่เพิ่มค่าความเสียหายให้กับฝ่ายเดียวกันที่อยู่โดยรอบ ก็ลดลงไปอีก 10% ด้วยเช่นกัน

ยังไม่หมดแค่นั้น ผู้เล่น ufa esport จะได้เห็นอีกว่า สกิล Crescendo ซึ่งเป็นสกิลอัลติเมทของ Sona ได้ถูกปรับเพิ่มคูลดาวน์ทั้ง 3 ระดับสกิล โดยขึ้นแรกเพิ่มขึ้นมาอีก 10 วินาที เช่นเดียวกับขั้นสุดท้าย แต่ในขั้นที่ 2 จะเพิ่มขึ้นมาจากเดิมอีก 5 วินาที

ตัวสุดท้ายที่มีการปรับสมดุลแชมเปี้ยนในแพตช์ 2.4C ก็คือ Teemo โดยค่าสถานะพื้นฐานได้ถูกปรับลดลงไปหลายอย่างเลย ทั้งอัตราฟื้นฟูพลังชีวิตที่ลดลง 1.5 หน่วย การเพิ่มพลังชีวิตในแต่ละเลเวลก็ลดลงไป 10 หน่วย แถมเกราะก็ถูกปรับลดลงไปอีก 5 หน่วยด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ถ้าหากคุณมีเลเวลถึง 15 เกราะในตอนนั้นจะลดลงไปจากเดิม 11 หน่วยเลย

การปรับสมดุลไอเทม

ในครั้งนี้มีการปรับสมดุลไอเทมเพียงชิ้นเดียวเท่านั้น ก็คือไอเทมที่ชื่อ Zeke’s Convergence โดยจะเป็นไอเทมที่เหมาะกับการใช้งานของแชมเปี้ยนสายสนับสนุน โดยมีการปรับให้ราคาถูกลงจากเดิม 100G นอกจากนี้ในสกิลที่ชื่อ Frostfire Covenant ก็จะทำให้มีสถานะลดความเร็วเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 10% พร้อมกับสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 20 หน่วย/วินาที

ข่าวล่าสุด ไม่น้อยหน้า! Brand แชมเปี้ยนใหม่ปรากฏตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *