LOL WR-Veigar-UFA

LOL WR แพตช์ใหญ่ 2.5 เปิดตัว Veigar แชมเปี้ยนตัวใหม่, เริ่มก้าวแรกกิลด์

LoL Wild Rift

LOL WR มีการอัปเดตครั้งใหญ่ประจำเดือนตุลาคม โดยมีการเพิ่ม Veigar เข้ามาเป็นแชมเปี้ยนตัวใหม่ ที่เข้ามาสู่สมรภูมิของเกมนี้ และเปิดให้ผู้เล่นได้ใช้งานแชมเปี้ยนตัวดังกล่าวได้แล้ว อีกทั้งยังมีการอัปเดตแพตช์ 2.5 ซึ่งมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ และอีกหลายส่วนที่ถูกนำเข้ามาในแพตช์นี้

สำหรับการอัปเดตแพตช์ในเกม LOL WR ที่แฟนเกมใน ufa esport กำลังรอคอยในเดือนตุลาคม ไฮไลท์สำคัญก็คือการอัปเดตที่มาพร้อมกับแชมเปี้ยนตัวใหม่ ก็คือ Veigar ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นเจ้าแสบตัวเล็กจ้อย โดยพื้นฐานของมันคือเป็นนักเวทผู้ใฝ่รู้ และแน่นอนว่าแชมเปี้ยนตัวนี้ใช้พลังเวทในการต่อสู้

กิลด์ ระบบเกมที่ถูกเพิ่มเข้ามาเป็นครั้งแรก

กิลด์ จะเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ เพื่อเพิ่มคอมมูนิตี้ภายในเกม ซึ่งจะส่งผลให้ผู้เล่นได้มีช่องทางในเกม ที่สามารถพูดคุยสื่อสาร และร่วมทำกิจกรรมภายในเกมไปพร้อมกัน โดยผู้เล่นจะต้องมีเลเวลของบัญชีผู้ใช้งานในเกม ตั้งแต่เลเวล 9 ขึ้นไป ส่วนผู้ที่ต้องการจัดตั้งกิลด์ก็สามารถเลือกใช้ 200 Wild Core หรือจะใช้เป็น 400 Poro Coin ก็ได้เช่นกัน

ผู้เล่นทุกคนที่เข้าร่วมกิลด์ จะได้รับสัญลักษณ์กิลด์ ซึ่งคุณจะเห็นได้ทั่วไปในอินเตอร์เฟซต่าง ๆ ภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโปรไฟล์ รวมถึงกระดานจัดอันดับ อีกทั้งในการที่คุณเข้าเล่นไปพร้อมกับสมาชิกคนอื่น ๆ ที่อยู่ในกิลด์เดียวกัน ก็จะช่วยเพิ่มเลเวลให้กับกิลด์ และตัวผู้เล่นก็จะได้รับแต้มกิลด์

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันระหว่างกิลด์ ที่แต่ละกิลด์สามารถแข่งขันได้เป็นรายสัปดาห์ โดยที่จะต้องมีการพยายามทำภารกิจชุมชนภายในเกมให้ลุล่วง โดยที่จะมีทั้งภารกิจแบบผู้เล่นเดี่ยว และมีภารกิจแบบกลุ่มให้ผู้เล่นในกิลด์ได้ร่วมทำกิจกรรมไปพร้อมกัน ซึ่งจะมีรางวัลตอบแทนทั้งการเพิ่มขึ้นของ Blue Mote กับค่าประสบการณ์ที่เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ

การพัฒนาระบบจับคู่

ปัญหาการจับคู่ภายในเกม League of Legends: Wild Rift เป็นสิ่งที่ทีมงานได้ทราบมาโดยตลอด และพยายามปรับปรุงแก้ไขให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ในการเล่นที่ดีมากขึ้น ซึ่งในการอัปเดตแพตช์ 2.5 ครั้งนี้ จะมีการพัฒนาอัลกอริธึมแบบใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับ MMR เพื่อให้ภาพรวมของการจับคู่มีความยุติธรรมสำหรับตัวผู้เล่นมากยิ่งขึ้น

Wild Pass แบบใหม่

สำหรับไวลด์พาสถือเป็นสิ่งสำคัญในทุกซีซั่น ที่ผู้เล่นจำนวนมากจะเลือกซื้อของสิ่งนี้เพื่อทำการปลดล็อกรางวัล โดยในแพตช์ 2.5 ก็จะมีการอัปเกรดหน้าตาของ UI เพื่อช่วยให้ผู้เล่นสังเกตเห็นได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับรางวัลถัดไปที่ตัวผู้เล่นจะได้รับ อีกทั้งยังช่วยให้สายฟรีได้รับของรางวัลในทุกระดับเลเวล ต่อเนื่องไปจนถึงเลเวล 50 เลยด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีแต่ผู้เล่นที่มี Elite Pass เท่านั้น ที่สามารถเข้าถึงของรางวัลจำนวนมากในไวลด์พาส แต่นับจากนี้ทางทีมงานได้ช่วยให้ผู้เล่นที่ไม่มีไวลด์พาส สามารถเข้าถึงของรางวัลต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ซื้อ Wild Pass เอาไว้ในแต่ละฤดูกาล ก็จะได้รับของรางวัลที่มีความพิเศษอย่างแน่นอน

สกินใหม่ที่มาในแพตช์นี้

สำหรับสกินใหม่ที่ถูกเปิดเผยให้เราได้เห็นถึงรูปลักษณ์ในแพตช์ 2.5 ก็จะมีสกิน Hexplorer Tristana ที่จะมอบให้กับผู้เล่นที่เป็นเจ้าของ Wild Pass ในระดับอีลีต และมีเลเวลถึง 50 ก็สามารถเข้าไปกดรับรางวัลเป็นสกินใหม่ดังกล่าวของแชมเปี้ยน ทริสทาน่า ได้ทันที ส่วนในร้านค้าก็จะมีอีกหนึ่งสกินที่ซื้อได้ ซึ่งก็คือสกิน Superb Villain Veigar ของแชมเปี้ยนใหม่

ข่าวล่าสุด หนนี้ Xayah มีเฮ ทิ้งทวนแพตช์ 2.4D ส่งท้ายเดือนก.ย.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *