LOL-Ruined_MissFortune-Splash-UFA

LOL แพตช์ใหม่ 11.15 บอกนิดเดียวแต่จัดชุดใหญ่ ทั้งแชมเปี้ยนทั้งสกิน

LOL (League of Legends) เกมแนว MOBA แถวหน้าของวงการเกมอีสปอร์ต ได้เผยให้เราได้ทราบถึงรายละเอียดของการอัปเดตแพตช์ใหม่ 11.15 ที่จะมีการปรับสมดุลแชมเปี้ยนกว่า 19 ตัว โดยมีทั้งตัวที่ถูกบัฟและตัวที่ถูกเนิร์ฟเหมือนกับที่ผ่านมา ซึ่งตัวที่ถูกบัฟให้เก่งขึ้นได้อย่างน่าสนใจก็จะมี Blitzcrank, Caitlyn และ Kennen

ส่วนตัวที่ถูกเนิร์ฟจะมี Annie กับ Aurelion Sol ที่ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ภายในเกม LOL ที่แพตช์ 11.15 จะมีการนำสกินแบบใหม่เข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ด้วย

Continue Reading
LOL Udyr

LOL ทีม DEV เผยข้อมูลอัปเดตแชมเปี้ยน Udyr ให้เฉิดฉายแบบเดี่ยว ๆ

ทีมผู้พัฒนาของสุดยอดเกม MOBA แห่งยุค กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการอัปเดตแชมเปี้ยน 1 ตัวอยู่ในตอนนี้ ซึ่งก็คือ Udyr แต่คุณจะได้เห็นการปรับปรุงแชมป์ตัวนี้แบบครอบจักรวาล จนอาจเรียกได้ว่าเป็นแชมป์ตัวใหม่ที่คุณจะได้เห็นในแบบที่ไม่มีใครเคยพบเจอมาก่อน

สิ่งที่ทางทีมผู้พัฒนาได้เปิดเผยข้อมูลในเบื้องต้น ให้แฟนเกมได้ทราบถึงการตัดสินใจที่จะปรับแชมเปี้ยนใน LOL โดยเน้นที่ตัว Udyr เป็นตัวหลัก ที่จะมีการพัฒนาทั้งในแง่มุมทางกายภาพ และทักษะความสามารถ

Continue Reading
LOL WC

ประกาศแล้ว! LOL ชิงแชมป์โลกปีนี้ เตรียมจัด WC แข่ง 5 เมืองที่จีน

Riot Games ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการว่า เกม MOBA ระดับโลกอย่าง League of Legends (LOL) ในรายการ World Championship (WC)จะมีขึ้นที่ประเทศจีน และจะเป็นการแข่งขัน 5 เมือง โดยจะมีขึ้นในวันที่ช่วงเดือนต.ค.-พ.ย.ปีนี้

ซึ่งจะมี 5 เมืองด้วยกันที่จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ก็คือ เซี่ยงไฮ้, ชิงเต่า, อู่ฮั่น, เฉิงตู และ เสิ่นเจิ้น โดยทั้งหมดอยู่ในประเทศจีน โดยสปอร์ต เซนเตอร์ ในเสิ่นเจิ้น ที่จุผู้ชมได้ถึง 60,344 ที่นั่ง จะเป็นสังเวียนแข่งนัดชิงชนะเลิศ

Continue Reading
Dr. Mundo LOL

Dr. Mundo ปรับโฉมใหม่ใน LOL ส่วน Braum, Sett ไม่ต้องรอสกินแล้ว

Dr. Mundo แชมเปี้ยนตัวแสบใน LOL (League of Legends) ได้มีการปรับโฉมใหม่ เพื่อให้เข้ากับสโลแกนของเจ้าตัว ส่วนทางด้าน Braum และ Sett ก็มีสกินที่เหมาะกับฤดูร้อนนี้แล้ว สำหรับ Dr. Mundo คุณหมอสุดแสบใน LOL ได้มีการปรับเปลี่ยนโฉมจากทีมงาน Riot ทั้งภายนอกและค่าความสามารถ และทำให้เข้ากันกับสโลแกนของเจ้าตัว ซึ่งก็คือ จะต้องเป็นแพทย์ที่ดี เพื่อไม่ให้มีผู้ป่วยสักคนต้องกลับมา เริ่มจากสกิลติดตัวที่มีชื่อว่า Goes Where He Please โดยสกิลนี้จะแสดงผลในการป้องกันสกิลหยุดการเคลื่อนไหว ซึ่งถ้ามีแชมเปี้ยนใช้สกิลใส่ตัวมัน และมีสกิลหยุดในครั้งที่ 2 เข้ามา ทางฝั่งคุณหมอจะสามารถป้องกันสถานะนี้ และเคลื่อนที่ต่อไปได้ตามปกติ อีกทั้งจะมีถังสารเคมีที่กระเด็นออกมาให้นายแพทย์สุดแปลกตัวนี้ ได้เดินไปเก็บเพื่อฟื้นฟูพลังชีวิต สกิลที่ 1 ของมันมีชื่อว่า Infected Bonesaw ซึ่งสกิลล่าสุดของมันได้ถูกปรับให้เป็นมันได้ปาวัตถุที่ถืออยู่ในมือ ซึ่งก็คือเลื่อย และศัตรูตัวที่ใกล้ที่สุดที่ถูกมันโจมตีด้วยสกิลนี้จะได้รับความเสียหายเวทย์ แถมยังติดสถานะเคลื่อนที่ช้าในชั่วขณะหนึ่งอีกด้วย ส่วนในสกิลที่ 2 ที่มีชื่อว่า Heart Zapper ของ […]

Continue Reading
Hecarim LOL

Hecarim ได้ยิ้มที่ถูกบัฟ Seraphine แข็งกว่าเดิมใน LOL

LOL มีการอัปเดตแพตช์อีกครั้งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา สำหรับแพตช์ 11.11 ที่จะส่งผลกระทบในแง่บวกแก่แชมเปี้ยนหลายตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Hecarim กับ Seraphine ที่ถูกปรับให้เก่งขึ้นกว่าเดิม ในแพตช์ 11.11 ของการอัปเดตในเกม League of Legends ได้มีการปรับสมดุลแชมเปี้ยนครั้งใหญ่อีกหนึ่งหน โดยมีมากกว่า 10 ตัวที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งมีทั้งตัวที่ได้รับผลที่ดีจากการอัปเดตล่าสุด แล้วก็มีทั้งตัวที่ได้รับผลลบด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามไฮไลต์สำคัญในการปรับสมดุลครั้งนี้ Hecarim ถือเป็นแชมเปี้ยนที่ถูกปรับให้เก่งขึ้นกว่าในแพตช์ก่อนหน้า สำหรับแพตช์ก่อนหน้านี้ Hecarim ถูกปรับลดพลังจนส่งผลกระทบให้มีผู้เล่นใน LOL เลือกมันมาใช้งานน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นจึงได้มีการประชุมเพื่อหารือถึงการแก้ไขในเรื่องนี้ และตัดสินสินใจที่จะปรับพลังให้มันกลับมาเก่งขึ้นอีกครั้ง โดยจะมีในส่วนของค่าความเสียหายใน 2 สกิลของ เฮคาริม ที่ถูกปรับให้แรงขึ้นกว่าเดิม โดยเริ่มจากสกิล Rampage ซึ่งเดิมทีมันมีค่าความเสียหายอยู่ที่ 70 เปอร์เซ็นต์ แต่ในแพตช์ล่าสุดได้มีการปรับเพิ่มขึ้นมาเป็น 75 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนั้นในสกิล Devastating Charge ยังมีการปรับช่วงของค่าความเสียหาย จาก 50-100 เปอร์เซ็นต์ ให้เพิ่มขึ้นเป็น 55-110 เปอร์เซ็นต์ […]

Continue Reading
LOL Pride

LOL กิจกรรมใหม่กับงาน Pride สนับสนุนเพศทางเลือกได้เริ่มแล้ว

League of Legends จัดเทศกาล Pride 2021 โดยกิจกรรมภายในเกม LOL จะแสดงให้เห็นถึงสีสัน ที่สื่อถึงการสนับสนุนเพศทางเลือก ซึ่งกิจกรรมมีหลายกิจกรรมด้วยกัน และได้เริ่มต้นขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้

Continue Reading

“Arcane” ภาพยนตร์ซีรีย์ LoL เตรียมฉายใน NETFLIX

ในที่สุด LoL (League of Legends) ก็ได้ฤกษ์ในการเปิดเผยตัวอย่าง Arcane ภาพยนตร์ซีรีย์แอนิเมชันของเกมนี้ และจะทำการฉายบนแพล็ตฟอร์ม NETFLIX โดยมีกำหนดการณ์เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ ตามรายงานอย่างเป็นทางการจากทางค่ายเกมนี้โดยตรง                ทาง Riot ได้ออกมาเปิดเผยว่าจะพร้อมฉายในฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้อย่างแน่นอนบน NETFLIX โดยได้มีการปล่อยตัวอย่างเป็น Teaser ของภาพยนตร์ซีรีย์แอนิเมชันที่มีชื่อว่า Arcane เป็นการเรียกน้ำย่อยให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งในสื่อของ LoL และ NETFLIX โดยคาดว่าจะมีการฉายตอนแรกให้ได้รับชมในเดือนกันยายน 2021                การปล่อยตัวอย่างของ Riot ในครั้งนี้ ถือเป็นการปล่อยภาพยนตร์ซีรีย์แอนิเมชันตามหลังคู่แข่งอย่าง Valve ที่ได้เปิดตัว DOTA2 ในชื่อ Dragon’s Blood ลงบน NETFLIX ให้ผู้คนได้รับชม ซึ่งเราคงทราบดีกันอยู่แล้วว่าทั้งสองเกมนี้เป็น 2 เกมในแนว MOBA ที่มีจำนวนผู้เล่นมากที่สุด และทั้งสองฝั่งถือเป็นคู่ปรับตัวฉกาจแห่งวงการเกมประเภทนี้ เรื่องราวที่จะเกิดขึ้นใน Arcane                 ยังไม่มีการเปิดเผยที่แน่ชัดว่าเนื้อเรื่องจะถูกดำเนินไปในทิศทางใด แต่เท่าที่ทราบในเบื้องต้นจากการรับชมตัวอย่าง จะเป็นการติดตามอดีตของสองตัวละครที่เป็นเหมือน 1 ในสัญลักษณ์ของเกมนี้ ก็คือ […]

Continue Reading
Riot LCS Summer 2021

Riot คอนเฟิร์ม! ในรายการ LCS Summer Split 2021 จะไม่มีผู้ชมสนาม

เนื่องด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 ล่าสุดทาง Riot Games ได้ยืนยันแล้วว่าในรายการ LCS Summer Split 2021 แฟนเกมจะไม่สามารถเข้าชมในสนามได้

Continue Reading
LCS Spring Split 30

สูงขึ้นต่อเนื่อง! ยอดชั่วโมงการชม LCS Spring Split 2021 พุ่งกว่า 30 เปอร์เซ็นต์

เรียกได้ว่ายอดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการแข่งในรายการ LCS โดยล่าสุดใน Spring Split ปีนี้ทำยอดชั่วโมงการชมเพิ่มสูงกว่า 30 เปอร์เซ็นต์

Continue Reading