Marci-DOTA2-UFA

Marci ฮีโร่สาวนักบู๊ เผยโฉมเปิดตัวเป็นทางการใน DOTA2 เล่นได้แล้ววันนี้

Dota 2

Marci ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเกม DOTA2 แล้ววันนี้ โดยเปิดให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าไปสัมผัสกับการเล่นของฮีโร่สาวสุดน่ารัก ที่มาพร้อมกับความโหดในศิลปะการต่อสู้ที่มีทั้งหมัดทั้งเท้า พร้อมจะสร้างความปั่นป่วนในสมรภูมิ

ก่อนหน้านี้ในระหว่างการแข่งขันรายการดิ อินเตอร์เนชันแนล 10 ค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Valve ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า Marci ฮีโร่สาวจาก Dragon’s Blood ในเน็ตฟลิกซ์ จะเข้ามาเป็นฮีโร่ตัวใหม่อย่างแน่นอน และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการก่อนที่จะสิ้นสุดฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งก็คือภายในเดือนตุลาคม

และ Valve ก็ไม่ได้ทำให้แฟนเกมทั่วโลกและแฟนเกม DOTA2 ที่ ufa esport ต้องผิดหวัง เพราะเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มาร์ซี กลายมาเป็นฮีโร่ตัวใหม่ล่าสุดที่ทุกคนสามารถเข้าไปในเกมได้อย่างเป็นทางการ และใช้ฮีโร่สาวตัวนี้ในการคว้าชัยชนะให้กับคุณและเพื่อนที่อยู่ในทีม

ทักษะความสามารถของ มาร์ซี
              

สิ่งแรกที่ผู้เล่นควรทราบ ก็คือ มาร์ซี เป็นฮีโร่ในสาย STR ซึ่งสายนี้ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า มีความโดดเด่นในการมีพลังชีวิตที่สูงกว่าสายอื่นอย่าง AGI และ INT และมีค่าพลังโจมตีกายภาพที่สูงกว่าสายอื่นด้วยเช่นกัน แต่ในขณะเดียวกันข้อด้อยของสายนี้ ที่ฮีโร่ของสายนี้มักมีความเร็วในการโจมตีที่เชื่องช้า และเคลื่อนไหวได้ไม่คล่องแคล่ว แต่นั่นไม่ใช่ มาร์ซี
   
สกิลที่ 1 คือ Dispose สกิลนี้เป็นสกิลที่สร้างความเสียหาย และใช้ได้กับฮีโร่ โดยมีคุณสมบัติในการโยนฮีโร่ศัตรูไปข้างหลังด้วยระยะ 350 และสามารถสตันได้ตั้งแต่ 1.2 วินาทีในสกิลขั้นแรก ไปจนถึง 2.1 วินาทีในสกิลขึ้นสุดท้าย ส่วนคูลดาวน์สกิลที่สกิลขั้นแรกคือ 16 วินาที และจะลดเหลือเพียง 10 วินาทีในสกิลขั้นสุดท้าย

นอกจากนี้สกิล Dispose สามารถสร้างความเสียหายได้ตั้งแต่ 70 ในสกิลขั้นแรก ไปจนถึง 280 ในสกิลขั้นสุดท้าย โดยที่ผู้เล่นจะใช้มานาในการจ่ายสกิลนี้ออกไปครั้งละ 90 หน่วย

สกิลที่ 2 คือ Rebound โดยสกิลนี้จะเป็นการที่ มาร์ซี สามารถกระโดดไกลพุ่งเข้าใส่ศัตรูได้ โดยมีระยะในการกระโดดอยู่ที่ 850 พร้อมกับสร้างความเสียหายตั้งแต่ 90-300 ตามเลเวลสกิล รวมถึงสร้างสถานะเคลื่อนที่ช้าให้กับศัตรูที่เป็นเป้าหมายอีก 30-60% เป็นเวลา 3 วินาที แล้วก็จะกระโดดถอยกลับมาโดยอัตโนมัติ

ระยะเวลาการใช้สกิลรีบาวด์ ได้ถูกตั้งค่าเอาไว้ที่ 15 วินาทีในสกิลขั้นแรก แต่ถ้าหากสกิลถูกอัปจนเต็มก็จะลดคูลดาวน์เหลือแค่ 9 วินาที แต่สำหรับการใช้มานาเพื่อจ่ายสกิลจะเพิ่มขึ้นจาก 70 เป็น 100 ในการอัปสกิลเต็ม

สกิลที่ 3 คือ Sidekick ถือเป็นสกิลเอาตัวรอดอย่างนึงของเธอ ในการใช้พลังเตะเพื่อดูดพลังชีวิตมาฟื้นให้กับตัวเอง และสร้างความเสียหายให้กับศัตรู โดยคูลดาวน์ของสกิลนี้เริ่มต้นที่ 36 วินาทีในสกิลขั้นแรก แต่ถ้าอัปสกิลจนเต็มก็จะเหลือแค่ 12 วินาทีเท่านั้น ส่วนมานาที่จะจ่ายในการใช้สกิลแต่ละครั้งจะเริ่มต้นที่ 45 หน่วย และ 30 หน่วยในขั้นสุดท้าย

สกิลอัลติเมต คือ Unleash สกิลนี้จะเป็นการปลดปล่อยพลังของเธอออกมาเต็มพิกัด ด้วยการโจมตีอย่างรวดเร็วและรุนแรง แถมยังมีระยะกว้างถึง 800 และลดความเร็วของศัตรูของศัตรูด้วย โดยที่คูลดาวน์ของสกิลขั้นแรกจะอยู่ที่ 90 วินาที และเหลือ 60 วินาทีเมื่ออัปสกิลจนเต็ม แต่มานาที่ใช้จะเพิ่มขึ้นจาก 100 เป็น 150

Talent Tree ที่น่าสนใจของ มาร์ซี

                ตั้งแต่เลเวล 10 เป็นต้นไป ทุก 5 เลเวลของ มาร์ซี สามารถเพิ่มความสามารถให้กับตัวเองได้ อย่างเช่นในเลเวล 10 สามารถเลือกเพิ่มค่าเกราะ +5 ส่วนในเลเวล 15 ก็สามารถเลือกที่จะเพิ่มระยะการสตันของสกิล Dispose ให้เพิ่มขึ้นอีก +0.75 วินาที แล้วก็ในเลเวล 20 ที่เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ได้อีก +30 หรือในเลเวล 25 ที่เพิ่มการดูดพลังชีวิต 50%

ข่าวล่าสุด Team Spirit ม้ามืดเต็ง 13 ครองบัลลังก์แชมป์ TI10 รับเงิน 18.2 ล้านดอลลาร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *