mousesports

mousesports เชือด NIP ครองแชมป์ Flashpoint SS3

CSGO

mousesports สามารถเก็บชัยชนะเหนือทีม Ninja in Pyjamas ด้วยสกอร์ 2-1 พร้อมกับคว้าแชมป์รายการ Flash Point ฤดูกาลที่ 3 ไปแบบพลิกความคาดหมาย ในการแข่งขันเกม CS:GO เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ก่อนการแข่งขันในรายการนี้ mousesports ไม่ใช่ทีมที่เป็นตัวเต็งแชมป์ของรายการ ซึ่งพวกเขาเป็นทีมที่อยู่ในอันดับ 8 เท่านั้นสำหรับ Flashpoint 3 แต่กลับสร้างปาฏิหาริย์คว้าแชมป์ถ้วยใหญ่ของเกม CS:GO ไปได้ชนิดที่สร้างความตื่นตะลึงให้กับแฟนเกมแนว FPS ทั่วโลก

โดยในรายการแฟลชพอยต์ ซีซั่นที่ 3 มีทีมที่เข้ารวมการแข่งขันทั้งหมด 16 ทีมด้วยกัน ซึ่งใช้เวลาการแข่งขันนานกว่า 20 วันในทวีปยุโรป โดยมีเงินรางวัลรวมทั้งหมด 50,000 ดอลลาร์สหรัฐให้ทุกทีมได้ร่วมชิงชัย แล้วก็ถือเป็นการแข่งขันในระดับ A ของเกมชนิดนี้ด้วย

แต่อันที่จริงถ้าเราย้อนกลับไปดูผลงานของพวกเขา จะเห็นได้ว่านี่คือทีมที่ทำผลงานได้ราวกับทีมเต็งของรายการนี้ โดยสามารถแข่งขันอยู่ในสายบนได้อย่างต่อเนื่องทุกนัด ไม่ได้ร่วงไปเล่นในสายล่างแม้แต่เกมเดียว ราวกับเป็นทีมที่เป็นเต็ง 1 มาตั้งแต่แรก

ซึ่งพวกเขาสามารถเอาชนะ Fnatic 2-0, ชนะ BIG 2-0, ชนะ Astralis 2-0 จากนั้นชนะ G2 2-0 ในเกมชิงแชมป์สายบน แล้วก็ไปพบกับ NIP ที่รอดตายมาจากสายล่าง ซึ่งความแตกต่างระหว่างสายบน คือทีมที่แพ้ในสายบน จะได้ลงไปต่อลมหายใจที่สายล่าง แต่ในสายล่างถ้าแข่งขันแล้วแพ้จะตกรอบทันที

ส่วนในเกมนัดชิงชนะเลิศที่พบกับ NIP ทีมแชมป์จากสายล่างที่ฝ่าด่านเข้ารอบมาได้แบบหืดจับ ในตอนแรกพวกเขาเป็นฝ่ายตามหลัง NIP ไปก่อนด้วยสกอร์ 0-1 (13-16) ก่อนที่จะกลับมาชนะในอีกสองรอบถัดมา (16-6 และ 16-9) และจบเกมไปด้วยสกอร์ 2-1 ซึ่งถือเป็นชัยชนะสำคัญของ mousesports

คริส “dexter” น็อง กับ เดวิด “frozen” เชอร์นันสกี และ โรบิน “ropz” คูล ได้เป็นผู้เล่นกำลังสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อผลการแข่งขัน และช่วยให้ม้านอกสายตาทีมนี้สามารถคว้าแชมป์ Flashpoint ประจำฤดูกาลที่ 3 ไปครองได้ในที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ropz ที่จัดการสังหารคู่แข่งได้สูงที่สุดถึง 61 ครั้ง และมีสถิติ K/D +21 ด้วยกัน

ส่วนผลงานของผู้เล่นคนอื่น ๆ ในทีม dexter มีสถิติ K/D +15, frozen มีสถิติ K/D +14 แล้วก็ทางฝั่ง Bymas +5 และทางด้าน acoR อยู่ที่ +3 ซึ่งเพียงพอต่อการเอาชนะทั้งในด่าน Nuke และ Inferno ในการแข่งขันสองรอบสุดท้าย

หลังเกมการแข่งขัน dexter ผู้เล่นของทีมแชมป์รายการแฟลชพอยต์ ซีซั่น 3 ทีมล่าสุด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์โดยระบุว่า “พวกเรามาจากจุดที่ไม่มีใครคาดคิด เราบรรลุเป้าหมายของเราไปทีละก้าว เริ่มจากท็อป 5 ของการแข่งขัน แล้วก็ท็อป 3 จากนั้นก็ได้แชมป์ มันเป็นอะไรที่บ้าสุด ๆ”


นั่นส่งผลให้พวกเขาคว้าเงินรางวัล 17,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับได้รับคะแนนสะสม RMR เพิ่มขึ้นอีก 1,600 คะแนน โดยเลื่อนขึ้นไปอยู่อันดับ 6 ของโลก และอันดับ 4 ของตารางคะแนน RMR ปี 2021 ในการจัดอันดับในครั้งล่าสุด

ในขณะเดียวกันทางฝั่ง Ninja in Pyjamas จะได้รับรางวัลปลอบใจเป็นเงินจำนวน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ และได้รับคะแนนสะสม RMR เพิ่มอีก 1,500 คะแนน พร้อมกับขยับอันดับโลกขึ้นมาอยู่อันดับ 10 ของโลก แต่ยังคงครองอันดับ 1 ของตารางคะแนน RMR ปีนี้ โดยมีคะแนนนำหน้าทีมอันดับ 2 อย่าง Heroic อยู่ 200 คะแนน

สำหรับคะแนนสะสมที่แต่ละที่ทำได้ในปี 2021 จะส่งผลต่อการได้ผ่านเข้าไปแข่งขันในรายการ PGL Major Stockholm ที่ประเทศสวีเดน ซึ่งจะมีการแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในระหว่างวันที่ 23 ต.ค. – 7 พ.ย.ปีนี้

ข่าวล่าสุด ฟอร์มดีจัด! S1mple คว้า MVP ใน CS:GO DreamHack Masters 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.