NAVI-wins-blast-premiere-fall-finals-2021-ufa

NAVI เทพสายบน! เฉือน Vitality 2-1 ครองแชมป์ BLAST: Fall Finals 2021

CSGO

NAVI ยอดทีมจากยุโรปตะวันออก (ยูเครน-รัสเซีย) เฉือนเอาชนะ Team Vitality ทีมดังจากฝรั่งเศส 2-1 เกม ในการแข่งขันเกม CS:GO คว้าแชมป์รายการ Blast Premier: Fall Finals 2021 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับรับเงินรางวัล 225,000 ดอลลาร์สหรัฐ

การแข่งขันเกม CS:GO ในรอบแกรนด์ไฟนัล ของรายการแบลสต์ พรีเมียร์: ฟอลล์ ไฟนัลส์ 2021 เป็นการพบกันระหว่าง NAVI ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดการแข่งขันในสายบน พบกับ Team Vitality ที่ทำได้ดีในการแข่งขันของสายบน เพียงแต่ในรอบชิงฯของสายบน ทั้งสองทีมมีโอกาสได้พบกัน และเป็น นาวี ที่ชนะ 2-0 แล้วได้เข้าไปรอชิงในแกรนด์ไฟนัล

ส่วนทางฝั่งของทีม วิทาลิตี้ พวกเขาร่วงลงมาแข่งในรอบชิงสายล่าง พบกับ แอสตราลิส ทีมดังจากประเทศเดนมาร์ก และในเกมแรกพวกเขาเป็นฝ่ายตามหลัง 0-1 เกมด้วย แต่หลังจากนั้นพลิกกลับมาชนะได้สองเกมรวด และเป็นชัยชนะ 2-1 เกม ได้ผ่านเข้าสู่รอบแกรนด์ไฟนัล เข้าไปล้างตากับ นาวี อีกครั้ง

แบลสต์ พรีเมียร์: ฟอลล์ รอบแกรนด์ไฟนัล

เกมแรกเริ่มต้นที่แผนที่ Mirage และเป็นทางฝั่ง นาวี ที่ออกตัวได้ร้อนแรงกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านผู้เล่นอย่าง s1mple สตาร์ตัวเก่งของทีม ที่ใช้ปืนสั้นจัดการทำเฮดช็อตฝั่งตรงข้ามได้ 3 คนติดต่อกันตั้งแต่รอบแรก ปิดเกมให้กับทีมได้อย่างรวดเร็ว แถมในรอบที่สอง เริ่มมาแค่ไม่กี่วินาที s1mple ก็จัดการเก็บคู่แข่งไป 4 คนติดต่อกัน และคว้าชัยรอบนั้นได้

และในบทสรุปของการแข่งที่แผนที่ Mirage เป็นทางฝั่งของ นาวี ที่ทำได้ดีกว่า เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 16-12 พร้อมกับขึ้นนำ 1-0 เกม และถ้าหากพวกเขาชนะในเกมถัดไปได้ ก็จะสามารถคว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง โดยที่แฟนเกมใน ufa esport ต่างพากันเฝ้ารอติดตามผลการแข่งขันในศึกใหญ่ครั้งนี้ของทั้งสองทีม

อย่างไรก็ตามในเกมที่สอง รอบนี้เป็นทีม วิทาลิตี้ ที่ฮึดสู้ไม่ยอมแพ้ โดยในแผนที่ Nuke พวกเขาสร้างความประหลาดใจให้กับทีมฝั่งตรงข้าม ด้วยการเดินเกมได้อย่างดุดันมากขึ้น มีความรัดกุม และเต็มไปด้วยความแม่นยำ ก่อนที่จะกลับมาเอาชนะได้ในแผนที่นี้ และชนะไปด้วยสกอร์ 16-6 เสมอ 1-1 เกม

ดังนั้นจึงต้องไปตัดสินกันในเกมที่ 3 ในแผนที่ Inferno ซึ่งในเกมสุดท้ายนี้ Boombl4 ของทางฝั่ง นาวี เป็นผู้เล่นที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น โดยเขากำจัดศัตรูในจังหวะสำคัญได้หลายครั้ง ส่วนผู้เล่นคนอื่น ๆ ในทีมก็ช่วยกันเล่นและทำได้ดีด้วยกันทั้งหมด จึงส่งผลให้ นาวี ทำแต้มฉีกนำไปไกล

แม้ว่าทางฝั่งทีม วิทาลิตี้ พยายามที่จะทำแต้มไล่ขึ้นมา แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาไล่ไม่ทัน เป็นทางฝั่ง นาวี ที่เก็บชัยชนะไปได้ด้วยสกอร์ 16-7 และเป็นชัยชนะที่เบ็ดเสร็จของยอดทีมจากยุโรปตะวันออก ด้วยสกอร์ 2-1 เกม พร้อมกับคว้าแชมป์รายการสำคัญรายการนี้ไปครอง และได้รับเงินรางวัล 225,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

นั่นถือเป็นการคว้าแชมป์ในระดับเมเจอร์ได้เป็นรายการที่ 5 ในปี 2021 ของทีม นาวี และส่งผลให้เงินรางวัลรวมสำหรับรายการที่คว้าแชมป์ได้ในปีนี้ มีเงินรางวัลมากถึง 2.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐไปแล้ว

ส่วนทางฝั่งทีม วิทาลิตี้ ต้องอกหักชวดแชมป์ในรายการนี้ไปอย่างน่าเสียดาย และส่งผลให้พวกเขายังไม่สามารถคว้าแชมป์ในรายการระดับเมเจอร์ได้เลยในปีนี้ แต่ยังคงมีโอกาสได้แก้ตัว หลังจากที่พวกเขา รวมถึง นาวี สามารถการันตีเป็น 2 ใน 8 ทีมที่ได้ผ่านเข้าไปเล่นใน Blast Premiere: World Finals 2021 ที่จะแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 14-19 ธ.ค.นี้

ข่าวล่าสุด Astralis ตีตั๋วเข้าสู่ BLAST World Finals หลังซิวชัยเหนือ FaZe Clan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *