DOTA2-OG-SumaiL-UFA

OG แชมป์เก่าประเดิม TI10 นัดแรก คว้าแต้มด้วยการตบ Alliance 2-0

Dota 2

OG ทีมแชมป์เก่าในรายการ ดิ อินเตอร์เนชันแนล ประเดิมแมตช์แรกใน TI10 ด้วยการเก็บชัยชนะเหนือ Alliance ไปได้สำเร็จด้วยสกอร์ 2-0 เมื่อช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยที่ SumaiL ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงทั้งสองเกม

การแข่งขันเกม esport รายการที่ใหญ่ที่สุดในเกม DOTA2 เลื่อนจากกำหนดไปนานกว่า 1 ชม.20 นาที ก่อนที่จะลงทำการแข่งขัน ซึ่งทางฝั่ง OG แชมป์เก่าที่ต้องการคว้าแชมป์ TI10 ให้ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน จะต้องลงสนามพบกับ Alliance ทีมแกร่งแห่งทวีปยุโรปที่เคยคว้าแชมป์ในรายการนี้มาแล้วหนึ่งสมัยในปี 2013

ทางฝั่ง โอจี เลือก Legion Commander มาให้กับ Ceb ใช้เป็นตัวในตำแหน่งออฟเลน แล้วก็เลือก Clinkz ให้กับ SumaiL ใช้เป็นตัวหลัก ส่วนทางฝั่ง อัลลิอันซ์ เลือก Morphling ตัวเก่งของ Nikobaby แล้วก็มีฮีโร่อย่าง Lina ให้กับ LIMMP ที่จะลงเล่นในตำแหน่งเลนกลาง

เริ่มเกมแรกมาได้ 10 นาที ทั้งสองทีมยังคงมีผลสกอร์คิลล์ที่สูสี ก่อนที่ทางฝั่ง อัลลิอันซ์ จะเริ่มสร้างความผิดพลาดมากกว่า โดยปล่อยให้ Ceb ได้โอกาสฟาร์มเงินมากจนเกินไป และเดินเกมได้อย่างอิสระ ส่วนทางฝั่ง SumaiL ก็มีการเงินอยู่ในระดับสูง และเดินหน้ากำจัดฮีโร่ฝั่งตรงข้ามได้อย่างต่อเนื่อง

Earthshaker ของ s4 กัปตันทีมอัลลิอันซ์ มีจังหวะใช้สกิลเอ็คโคสแลมสวย ๆ อยู่ 1-2 ครั้ง อย่างไรก็ตามทางฝั่ง โอจี สวนกลับได้ตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง SumaiL ในเกมนี้ที่เดินหน้าฆ่าอย่างเดียว ก่อนที่จะนำทีมเอาชนะไปได้ในเกมแรก ขึ้นนำ 1-0 โดยที่ ซูเมล สกอร์คิลล์เดธ 21-0

สำหรับเกมที่สอง โอจี เลือก Clinkz เล่นต่อเนื่องจากตาแรก แต่รอบนี้เลือก Tiny มาให้กับ Topson และให้ Ceb ไปเล่น Bloodsuckers ส่วนทางฝั่ง อัลลิอันซ์ เลือก IO มาจับคู่กับ Slardar โดยที่ตัวแคร์รี่อย่าง Gyrocopter ไปยืนคู่กับตัวซัพในเลนแทน

และ อัลลิอันซ์ พวกเขาก็ทำได้ดีสำหรับต้นเกม โดยมีช่วงที่ทำสกอร์คิลล์นำห่างไปไกลเกือบถึงสิบตัว แต่สุดท้ายเมื่อ โอจี ตั้งเกมได้ บวกกับพวกเขาเองเป็นฝ่ายที่เล่นพลาด จนกลายเป็นถูกฝั่งแชมป์เก่าเดินเกมบุกเข้าใส่ และบดเอาชนะไปได้อย่างไม่ยากเย็น

ส่งผลให้ โอจี เอาชนะ อัลลิอันซ์ 2-0 เก็บชัยชนะได้ตั้งแต่นัดแรกในการแข่งขันระบบ Best of 2 สำหรับรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ในศึก ดิ อินเตอร์เนชันแนล 2021 (TI10) ก่อนที่จะลงแข่งขันต่ออีกสองนัดสำหรับการแข่งในวันแรก โดยเตรียมจะพบกับ ธันเดอร์ พรีเดเตอร์ ในนัดถัดไป และปิดท้ายวันนี้ด้วยการพบกับ เวอร์ตัส โปร สำหรับนัดที่ 3 ของรอบแบ่งกลุ่ม

ส่วนทางฝั่ง อัลลิอันซ์ จะต้องไปรอแก้มือในนัดที่ 2 โดยพวกเขาจะต้องไปพบกับ เวอร์ตัส โปร ที่เพิ่งชนะ อันดายอิง 2-0 ในเกมแรก จากนั้นในนัดที่ 3 จะพบกับ ธันเดอร์ พรีเดเตอร์ ซึ่งแน่นอนว่าทีมของ s4 จะต้องพยายามเก็บชัยชนะเกมแรกให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสเข้ารอบให้กับทีม

สำหรับ OG ถือเป็นทีมที่คว้าแชมป์ ดิ อินเตอร์เนชันแนล สองครั้งล่าสุด โดยทำได้ในปี 2018 และ 2019 อย่างไรก็ตามผู้เล่นในทีมจากทั้งสองครั้งล่าสุด ได้มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นสองคนในทีม โดยที่ Jerax กับ ana ได้ประกาศแขวนเมาส์ ซึ่งในครั้งนี้ได้ Saksa กับ SumaiL เข้ามาเสริมทีมแทน

โดย SumaiL เคยคว้าแชมป์ในรายการ ดิ อินเตอร์เนชันแนล มาก่อนแล้ว 1 สมัยกับทีม อีวิล จีเนียส ในปี 2015 และเคยได้อันดับ 3 ในปี 2018 ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีม โอจี เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา และถือเป็นผู้เล่นกำลังสำคัญของทีมในเวลานี้

ข่าวล่าสุด เผยชัด TI จะแข่งโดยไม่มีผู้ชม-ยกเลิกตั๋วทั้งหมด

Leave a Reply

Your email address will not be published.