OG-UFA

OG เปิดหัวสุดเข้ม! ไล่ทุบ Secret ยับ 2-0 ประเดิมนัดแรกเก็บแต้ม DPC

Dota 2

OG อดีตแชมป์ TI สองสมัย เริ่มต้นการแข่งขันในรายการระดับ DPC เป็นเกมแรก และสามารถเอาชนะ Secret อีกหนึ่งยอดทีมแห่งโซนยุโรป ด้วยสกอร์ 2-0 โดยที่ผู้เล่นในทีมเป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะไปได้แบบไม่ยากเย็น

การแข่งขันเก็บคะแนนสะสม DPC ในรายการ เวสต์อียู 2021/22 ทัวร์ 1: ดิวิชั่น 1 (ดรีมลีก ฤดูกาลที่ 16) ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งเป็นการเก็บคะแนนเพื่อคัดเลือกทีมเข้าไปสู่รายการดิ อินเตอร์เนชันแนล รายการแข่งที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในวงการเกมอีสปอร์ต โดยการแข่งเกม DOTA2 ใน TI11 จะมีขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2022

สำหรับรายการนี้มีอยู่ 8 ทีมด้วยกันที่เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งหลายทีมก็เป็นทีมที่ผู้เล่นใน ufa esport รู้จักดี ไม่ว่าจะเป็น OG ทีมชั้นนำของโลก, Liquid กับ Alliance อดีตแชมป์ดิ อินเตอร์เนชันแนล รวมถึงทีมใหญ่อย่างเช่น Secret, Nigma และ Tundra ที่พาเหรดกันเข้ามาร่วมในรายการด้วยเช่นกัน

ในการแข่งขันวันแรก ประเดิมด้วยการพบกันระหว่าง ซีเคร็ต กับ โอจี ซึ่งเป็นสองทีมยักษ์ใหญ่ด้วยกันทั้งคู่ และถือเป็นเกมแรกในการแข่งขันอย่างเป็นทางการสำหรับทั้งสองทีม ซึ่งทางฝั่ง โอจี นั้นมีการเปลี่ยนผู้เล่นแบบยกชุด ส่วนทางฝั่ง ซีเคร็ต ได้มีการเสริมผู้เล่นเข้ามาใหม่สองตำแหน่ง

โดยผู้เล่นดังกล่าวก็คือ iceiceice ผู้เล่นจอมเก๋าชาวสิงคโปร์ ที่ย้ายจากทีม อีวิล จีเนียส ทีมดังในสหรัฐอเมริกา เพื่อมาเล่นในตำแหน่งออฟเลนให้กับทีมยักษ์ใหญ่ของฝั่งยุโรป ส่วนอีกคนนึงก็คือ SumaiL ซึ่งเพิ่งจะย้ายมาจากทีม โอจี และนี่ถือเป็นการพบกับอดีตต้นสังกัดเก่า โดยเป็นตั้งแต่เกมแรกที่เขาย้ายมาเล่นให้กับทีมใหม่เลย

เริ่มเกมแรก ช่วงเวลา 10 นาทีแรกของเกม เป็นทางฝั่ง โอจี ที่เดินเกมได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะ นิกซ์ แอสซาสซิน และ ทิมเบอร์ซอว์ ที่ทำหน้าที่ได้อย่างโดดเด่น และหลังจากนั้นเกมเริ่มขาดมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าทางฝั่ง เทอร์เรอร์เบลด ที่เล่นโดย Nisha ของทางฝั่ง ซีเคร็ต จะสามารถทำหน้าที่ฟาร์มได้ดีในช่วง 20 นาทีแรกก็ตาม

หลังจากนาที 25 เป็นต้นไป เป็นทางฝั่ง โอจี ที่คุมเกมไว้ได้หมด และเป็นฝ่ายไล่ต้อนจนคู่แข่งโงหัวไม่ขึ้น ก่อนที่เกมจะจบลงในนาที 45 ของเกม โดยเป็นฝั่ง โอจี ที่ชนะเกมแรกไปได้ด้วยสกอร์คิล 36-9 ขึ้นนำ 1-0 เกม

ส่วนเกมที่สอง เป็นทางฝั่ง ซีเคร็ต ที่เริ่มเกมได้ดีในช่วง 10 นาทีแรก โดยที่พวกเขาทำสกอร์คิลได้ดีกว่า แต่เมื่อเกมดำเนินไปถึงนาที 15 ทางฝั่ง โอจี เดินเกมบุกและกำจัดคู่แข่งไปได้ถึง 4 ตัว โดยที่ไม่เสียเลยสักตัว ซึ่งถือเป็น 1 ในจุดเปลี่ยนสำคัญของเกมนี้ ที่ทำให้ทิศทางลมเริ่มเปลี่ยน

และเมื่อทางฝั่ง เทมพลาร์ ลานาย่า ได้ไอเทมจากโรชานอย่าง เอจิส มาครอบครอง ก็กลายเป็นฝั่ง โอจี เดินหน้าไล่บดอยู่ฝ่ายเดียว ก่อนที่จะจะจบเกมได้ในนาที 36 หลังจากที่ทางฝั่ง ซีเคร็ต นั้นตัวหลักตายกันหมด โดยที่สกอร์คิลของฝั่ง OG นั้นนำห่างถึง 43-14 และปิดเกมไปด้วยสกอร์ 2-0

ส่วนผลอีกคู่นึงที่แข่งในวันเดียวกัน เป็นทางฝั่งทุนดราที่เอาชนะอัลลิอันซ์ไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 ส่งผลให้การแข่งขันในวันแรก เป็นทางฝั่ง ทุนดรา กับ โอจี ที่ขึ้นนำจ่าฝูงด้วยการมีสองคะแนนด้วยกันทั้งคู่ และล่าสุดในการแข่งขันที่เพิ่งจบไป ในเกมระหว่าง ลิควิด กับ คูล ซึ่งเกมนี้ตัวเต็งอย่างลิควิดก็ไม่พลาด เอาชนะไป 2-0

สำหรับเกมในนัดถัดไปของ โอจี พวกเขาจะรอพบกับ ลิควิด ในวันที่ 7 ธ.ค. ส่วนทางฝั่ง ซีเคร็ต จะได้แก้ตัวในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ โดยจะต้องพบกับ อัลลิอันซ์ ซึ่งเป็นสองทีมที่แพ้ในเกมแรกด้วยกันมาทั้งคู่

ข่าวล่าสุด ปรับทัพใหม่ยกชุด, EG เปิดตัว JerAx เตรียมลุยซีซั่นใหม่ก่อน TI11

Leave a Reply

Your email address will not be published.