เปิดสนามแล้ว! สรุปผลศึก PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1 สัปดาห์แรก

PUBG บทความ

สัปดาห์แรกเริ่มต้นขึ้นแล้ว! สำหรับความมันส์ของการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ระดับประเทศ กับรายการโปรลีก PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1 ชิงเงินรางวัลรวมสูงสุดกว่า 500,000 บาท พร้อมกับคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย 3 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ PUBG Continental Series 4 – APAC

สำหรับใครที่ยังไม่เข้าใจรูปแบบการแข่งขัน ทางเราก็ได้สรุปฉบับเข้าใจง่าย มาให้ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้ว โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

และล่าสุดนี้ การแข่งขัน PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1 สัปดาห์แรก ก็เพิ่งจบลงไปอย่างเดือดจัดเลยทีเดียว ซึ่งฟอร์มของแต่ละทีมนั้น เรียกได้ว่า จัดหนักจัดเต็ม งัดสุด บวกพัง เพื่อแย่งชิงตั๋วเข้าสู่ศึก PUBG Continental Series 4 – APAC โดยสามารถสรุปผลการแข่งขันได้ ดังนี้

5 อันดับทีมที่ทำคะแนนได้ดีที่สุด

  1. Daytrade Gaming 174 คะแนน
  2. Buriram United Esports 171 คะแนน
  3. Magic Esports 158 คะแนน
  4. Attack All Around 149 คะแนน
  5. Sharper Esport 148 คะแนน
PUBG Thailand Series 2021 - Phase 1

เปิดสนามมาอย่างตึง สำหรับการแข่งขันโปรลีกระดับประเทศ ที่รวมทีมสุดแกร่ง 16 ทีม เข้ามาปะทะกันในสมรภูมิเดือด โดยจะเห็นได้เลยว่า เป็น Daytrade Gaming วัยรุ่นเกาหลีนั่นเอง ที่ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของตารางแบบโหดจัด ถือว่ามาตรฐานการเล่นของพวกเขายังคงเข้มข้นอยู่เหมือนเคยหลังจากที่ได้ไปฝึกวิชาในศึกชิงแชมป์โลก PUBG Global Invitational.S 2021 มาได้ไม่นาน

ซึ่ง Daytrade Gaming ทำการคว้าไก่มาได้ถึง 3 เกมด้วยกัน พร้อมกับคะแนนที่สูงถึง 174 แต้ม โดยเป็นการปาดหน้าปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports ในวันสุดท้าย หลังจากที่ได้ทำการรั้งหัวตารางไว้ได้ถึง 4 วันรวด ด้วยคะแนน 171 แต้ม กับ 3 ไก่เช่นเดียวกัน

สำหรับฟอร์มของ Buriram United Esports นั้น ยังคงแข็งแกร่ง และสไตล์การเล่นยังคงดุดันเช่นเคย โดยในการแข่งขันวันแรกพวกเขาทะยานขึ้นอันดับ 1 อย่างสวยงามมาก และทำคะแนนทิ้งห่างหลายๆ ทีมอีกด้วย ก่อนที่ฟอร์มจะค่อยๆ รูดลงอย่างต่อเนื่อง จนโดน Daytrade Gaming ชิงแซงในการแข่งขันวันสุดท้ายของสัปดาห์แรกไปอย่างน่าเสียดาย

เรียกได้ว่า ทีมที่ได้ไปโชว์ผลงานในการแข่งขันชิงแชมป์โลกอย่าง PUBG Global Invitational.S 2021 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และโดดเด่นแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น Daytrade Gaming และ Buriram United Esports รวมไปถึง Attack All Around ที่ผลงานครั้งนี้จัดว่ามาดีมากๆ โดยจบสัปดาห์แรกไปที่อันดับ 4 ด้วยคะแนน 149 แต้ม 1 ไก่

ทางด้าน Magic Esports ผลงานก็โดดเด่นไม่แพ้ทีมไหนเลยเช่นกัน โดยพวกเขาจบสัปดาห์แรกไปที่อันดับ 3 ของตาราง และคว้ามาได้ 2 ไก่ เรียกได้ว่า ฟอร์มกำลังร้อนจัดเลยทีเดียว พยายามไล่ไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆ ถือเป็นอีกทีมที่แข็งแกร่ง และมีโอกาสชิงหัวตาราง เท่าๆ กับทีม Sharper Esport ที่เกาะกลุ่มหัวตารางเอาไว้ได้อย่างเดือดๆ โดยตามหลัง Attack All Around เพียงแค่ 1 แต้มเท่านั้นเอง

นอกจากนี้ยังมีทีมที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย ก็คือ Concentrate Esports สังกัดน้องใหม่ที่เพิ่งคัดเข้าสู่ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรก แต่กลับระเบิดฟอร์มได้อย่างเหนือความคาดหมายใครหลายๆ คน โดยพวกเขาจบสัปดาห์แรกไปที่อันดับ 6 ด้วยคะแนน 122 แต้มเลยทีเดียว

ด้วยสกิลเพลย์ของผู้เล่นที่บอกได้เลยว่า สุดจัด อีกทั้งการมูฟเข้าวงที่สวยงามมากๆ จนทำให้พวกเขานั้นลากอันดับมาจบที่ท็อป 3 ของการแข่งขันหลายเกมเลยทีเดียว และได้ร่วมชิงไก่กับสังกัดใหญ่ๆ บ่อยครั้ง แม้พวกเขาจะอ่อนด้อยประสบการณ์มากกว่า แต่ท้ายที่สุดแล้ว Concentrate Esports ก็สามารถปลดล็อกไก่แรกมาได้สำเร็จ ถือเป็นทีมม้ามืดของศึกในครั้งนี้เลยก็ว่าได้

รวมไปถึงอีกหนึ่งทีมที่ต้องจับตามองอย่าง Signature Gaming ที่ผลงานก็โดดเด่นไม่ต่างกัน โดยจบสัปดาห์แรกด้วยคะแนน 122 แต้ม เท่ากันกับ Concentrate Esports เลยนั่นเอง สำหรับ Signature Gaming ถือเป็นทีมที่มีทีมบวกที่แข็งแกร่งมากๆ บวกกับการยืนโซนที่บอกได้เลยว่า เดือดจัด ส่งผลให้พวกเขาคว้าไก่มาได้ถึง 2 เกมเลยทีเดียว แม้ในการแข่งขันวันแรกพวกเขาจะยังไม่ได้เล่นมากสักเท่าไหร่ แต่หลังจากที่เครื่องติดขึ้นมาแล้วนั้น บอกได้เลยว่า เดินยิงกันอย่างมันส์

กลับกันกับทีม MerlinMor ที่ผลงานในการแข่งขัน 3 วันแรก ทรงมาดีมากๆ มีสกิลเพลย์ที่โดดเด่น ตีเป็นแตก บวกเป็นพัง แถมยังสามารถคว้าไก่มาได้อีก 1 เกม แต่กลับฟอร์มรูดอย่างหนัก ในช่วงวันสุดท้ายของการแข่งขันสัปดาห์แรก ส่งผลให้พวกเขาต้องจบไปที่อันดับ 10 ด้วยคะแนน 102 แต้มนั่นเอง

ทางด้านทีมที่ฟอร์มน่าเป็นห่วงสุดๆ เลยก็คือ ทีมเต็งอย่าง Lamphun Theerathon ที่ผลงานโดดเด่นมาตลอด และถือเป็นทีมท็อปหัวตารางของการแข่งขันในประเทศ แต่ในศึกครั้งนี้กลับทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนัก โดยพวกเขาจบไปที่อันดับ 11 ด้วยคะแนน 99 แต้ม และยังไม่สามารถปลดล็อคไก่ได้เลยสักเกม ก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า พวกเขาจะสามารถเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้ทันหรือไม่

ศึก FW Esports ปะทะ Attack All Around

ในขณะที่มวยคู่เดือดอย่าง FW Esports และ Attack All Around ศึกที่หลายๆ คนจับตามองมากที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ สำหรับสงครามชิงเมือง Pochinki และ Pecado ที่ทั้งสองทีมต่างงัดสุด แบบไม่มีใครยอมใคร เพื่อที่จะยึดเมืองคืนกลับมาให้ได้ และไม่มีทีมไหนเลย ที่จะยอมถอยออกไปก่อนอีกด้วย จึงเกิดเป็นศึกแย่งเมืองกันในช่วงต้นเกม ให้คนดูได้มาลุ้นกันมันส์ๆ นั่นเอง

และจากสถิติการแข่งขันกว่า 20 เกมที่ผ่านมา ทาง FW Esports ที่แม้ว่าจะมีผลงาน และสกิลเพลย์ที่โดดเด่นมากแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับวัยรุ่นเกาหลีอย่าง Attack All Around ที่มีสไตล์การเล่นที่คมกว่า รวมถึงแบบแผนที่เหนือชั้นมากกว่า และถึงแม้ว่า FW Esports จะต้องพ่ายให้กับ Attack All Around อยู่บ่อยครั้ง แต่พวกเขาก็ไม่ยอมแพ้ และถอยออกจากเมืองเลย ยังคงยืนหยัดที่จะสู้จนจบสัปดาห์แรกของการแข่งขันเลยทีเดียว

สำหรับ Attack All Around นั้นมีไม้ตาย โดยได้ทำการเสริมนักแข่งสุดเดือดอย่าง GLOOM หรือ FW Slayer เข้ามาร่วมทัพก่อนการแข่งขัน และก็เป็น GLOOM นั่นเอง ที่เป็นคีย์แมนในการเก็บ FW Esports ออกจากเกมไปได้อย่างเหนือชั้น ซึ่งหากนับเป็นสกอร์แล้วนั้น สังกัด FW Esports บวกชนะ Attack All Around เพียงแค่ 3 ครั้งจาก 20 เกมเท่านั้น ส่งผลให้คะแนนพวกเขาตอนนี้รั้งท้ายที่อันดับ 16 เสี่ยงที่จะตกชั้นมากๆ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางสังกัด FW Esports ก็ได้ออกมาประกาศผ่านทางแฟนเพจแล้ว ถึงการยอมปล่อยเมือง Pochinki และ Pecado พร้อมจะกลับไปเล่นเก็บคะแนนตามเดิม เพื่อหนีจากการตกชั้น และกลับขึ้นสู่กลางตารางให้ได้ สำหรับใครที่พลาดข่าวสารตรงนี้ไป สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หลังจากการแข่งขันผ่านไปได้ 20 เกม ก็เริ่มเห็นชัดกันมากขึ้นแล้ว สำหรับกลุ่มทีมเต็งหัวตาราง ที่มีโอกาสลุ้นตั๋วในศึกครั้งนี้ กลุ่มทีมกลางตารางที่จะได้เป็นทีมวางในศึก PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC ชิงโควต้าอีก 2 ทีม ในการเป็นตัวแทนประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน PUBG Continental Series 4 – APAC 

รวมไปถึงทีมท้ายตาราง ที่จะต้องต่อสู้เพื่อหนีการตกชั้นโปรลีก โดยการแข่งขันในปี 2021 จะไม่มีการเล่น Playoff แล้วด้วย และหากทีมใดตกชั้นไปแล้ว ก็จะต้องกลับไปเริ่มต้นแข่งขันใหม่ยาวๆ เพื่อที่จะกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้อีกครั้งนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การแข่งขัน PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1 ยังคงเหลือการแข่งขันอีก 40 เกม ให้แต่ละทีมได้เร่งทำคะแนนขึ้นมา ซึ่งอันดับอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ไม่มากก็น้อย เพราะนี่เป็นแค่เพียงการแข่งขันสัปดาห์แรกเท่านั้น อย่างที่เขาว่ากันว่า สงครามยังไม่จบ อย่าพึ่งนับศพทหาร บอกได้เลยว่า งานนี้รับประกันความตึง บู๊กันอย่างดุเดือดแน่นอน

ร่วมกันตามชม ตามเชียร์ทีมที่ชื่นชอบได้ ในการแข่งขัน PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1 สัปดาห์ที่ 2 โดยจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 23 เมษายน 2021 เวลา 19.00 น. และครั้งนี้พิเศษสุดๆ เพราะมีการถ่ายทอดสดพากย์อังกฤษ โดย Saga_UK และพากย์เวียดนามโดย Caster Việt Anh ให้ได้รับชมกันอีกด้วย 

สำหรับพากย์ไทย พบกับ 3 นักพากย์สุดมันส์อย่าง Bom, Ffame และ Archz เหมือนเดิม โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดกันได้ที่ช่องทางต่อไปนี้เลย

Twitch : twitch.tv/esports_alliance

Facebook : Esports Alliance

YouTube : youtube.com/c/EsportsAlliance

Line Tv : https://tv.line.me/esportsalliance

Facebook : PUBG Thailand Pro League

Facobook : PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

YouTube : youtube.com/c/PUBGTHAILANDOFFICIAL

บทความที่เกี่ยวข้อง : เก่งก่อนเกม: โปรลีกระดับประเทศ PUBG Thailand Series 2021 – Phase 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *