Riktor ROV-UFA

Riktor เชิดหน้าส่งท้ายปี! หลังปรับสมดุล ROV รอบใหม่ได้บัฟแหลก

RoV

Riktor ฮีโร่สุดเท่ในเกม ROV ได้รับการปรับสมดุลฮีโร่โดยได้รับผลดีในครั้งนี้ เนื่องจากถูกบัฟสกิล 2 ให้ใช้งานได้ดีขึ้น รวมถึงสกิลอัลติเมทด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีฮีโร่อีกหลายตัว ที่ได้รับผลกระทบจากการอัปเดตแพตช์ล่าสุด

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ได้มีการอัปเดตแพตช์ใหม่ในเกม ROV ที่เน้นการปรับสมดุลฮีโร่เพียงแค่เรื่องเดียวเท่านั้น ไม่ได้มีการอัปเดตสกินเข้ามาใหม่ และไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงในด้านเกมเพลย์ หรือไอเทมภายในเกม เหมือนกับอีกหลายแพตช์ที่ผู้เล่น ufa esport ได้เห็นไปในช่วงก่อนหน้านี้

ตัวแรกที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของแพตช์ล่าสุด ก็คือ Riktor ซึ่งทางทีมผู้ผัฒนาได้มีความเห็นว่า การปรับสมดุลในครั้งก่อน ๆ ทำให้ ริคเตอร์ สูญเสียพลังที่เคยมีมากจนเกินไป จึงพยายามปรับสมดุลให้กับมันอีกครั้ง โดยเริ่มจากการลดระยะคูลดาวน์ในการสะสมสกิลที่ 2 ลงมาจากเดิม โดยลดจาก 18-1 วินาที/เลเวล ให้เหลือ 15-1 วินาที/เลเวล ทำให้ใช้งานได้ถี่ขึ้น

สกิลอัลติเมทของ ริคเตอร์ ก็ถูกบัฟให้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งเดิมทีค่าความเสียหายต่อเนื่องของสกิลนี้อยู่ที่ 36+22 ต่อเลเวล +0.1 AD แต่ตอนนี้ได้เพิ่มขึ้นเป็น 45+30 ต่อเลเวล+0.12 AD ให้ผู้เล่นได้ใช้งานโดยปล่อยความเสียหายได้มากขึ้นกว่าเดิม แถมความเสียหายปกติก็เพิ่มขึ้นจาก 200+150 ต่อเลเวล+0.8 AD กลายเป็น 250+200 ต่อเลเวล +0.9 AD อีกด้วย

Annette

Annette เป็นแชมเปี้ยนอีกหนึ่งตัวที่ได้รับการบัฟเพิ่มอีกครั้ง แม้ว่าเพิ่งถูกปรับสมดุลครั้งใหญ่ไปในเดือนนี้ โดยเริ่มตั้งแต่สกิลติดตัวของ แอนเน็ตต์ ซึ่งมีการปรับให้สกิลทำงานในระยะที่ไกลขึ้นกว่าเดิม จาก 6 เป็น 8 เมตร และยังถูกยกเลิกท่าทางในระหว่างการร่ายสกิลเพื่อใช้งาน แถมยังช่วยเพิ่มความเร็วสำหรับการพุ่งออกไปด้วย

สกิลที่ 2 ถือเป็นจุดสำคัญของการบัฟ Annette ในครั้งนี้ ซึ่งทำให้เธอสามารถใช้งานสกิลนี้ได้อย่างสะดวกมากขึ้น และลดความเสี่ยงในการใช้สกิลนี้ ที่เดิมทีการมีท่าทางในการใช้งานสกิล ในช่วงเวลาสั้น ๆ สามารถทำให้เธอถูกศัตรูเข้าถึงตัวและปลิดชีพได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการปลดล็อกไม่ให้มีท่าทางในการร่าย ก็จะส่งผลดีกับการเอาตัวรอดของเธอโดยตรง

อีกสิ่งนึงที่มีการบัฟให้กับ แอนเน็ตต์ ก็คือสกิลอัลติเมท ซึ่งก่อนหน้านี้ในการใช้สกิลนี้ออกไป เธอจะไม่สามารถขยับตัวได้ 1 วินาที โดยทางผู้พัฒนาได้ลดระยะเวลาในส่วนนี้ให้เหลือแค่ 0.5 วินาทีเท่านั้น และจะส่งผลดีเช่นเดียวกับสกิลที่ 2 ของเธอ นอกจากนี้ยังเพิ่มระยะเวลาสร้างสถานะ Stun ให้กับศัตรูที่ถูกสกิล จาก 1 วินาทีเพิ่มเป็น 1.5 วินาที

Dirak

Dirak เป็นแชมเปี้ยนที่กลับมาถูกบัฟอีกครั้ง โดยจะเน้นที่สองสกิลอย่างสกิลติดตัว และสกิล 1 ซึ่งในการบัฟสกิลติดตัว จะช่วยให้มันสามารถใช้มานารับความเสียหายจากศัตรูได้มากขึ้น จากเดิมคือ 1 มานารับได้ 1 ก็จะรับได้เพิ่มขึ้นเป็น 1.5 ส่วนสกิลแรกของฮีโร่ตัวนี้ที่ถูกบัฟ จะเป็นการลดระยะเวลาคูลดาวน์ จาก 6 วินาทีเหลือเพียง 5 วินาทีเท่านั้น

ผลลัพธ์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นก็คือ Dirak จะไม่ถูกปลิดชีพได้โดยง่ายเหมือนที่เคยเป็นในช่วงก่อนหน้านี้ แถมยังมีความร้ายกาจมากขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถใช้งานสกิลแรกได้ถี่มากขึ้น ช่วยเบรกครีปเลนและถือเป็นการป้องกันการเข้าปะทะได้

อย่างไรก็ตาม สาวก Lorion อาจจะไม่ค่อยปลื้มกับการปรับสมดุลฮีโร่ในครั้งนี้สักเท่าไร ซึ่งเป็นผลมาจากทีมผู้พัฒนา มีความต้องการให้มีความเสียหายสกิลแรกครั้งเดียว แล้วก็ไม่สร้างความเสียหายต่อเนื่องได้มากเท่าก่อน ดังนั้นจึงเพิ่มค่าความเสียหายของสกิลนี้ แต่ก็ลดลงอีก 50% สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังผ่านการใช้สกิลแรกไป 1 วินาที

ข่าวล่าสุด บุรีรัมย์ ชนะ วีเกมมิ่ง 4-3 คว้าแชมป์ AIC 2021 ครั้งแรกสุดยิ่งใหญ่!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *