ROV Ata

ROV ปรับสมดุลอีกรอบ Ata, Azzen’ka ถึงคราวได้บัฟเพิ่ม

RoV

สำหรับการปรับสมดุลของฮีโร่ในเกม ROV เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Ata ถูกปรับให้สกิล 1 มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วน Azzen’ka ก็ได้รับประโยชน์จากสกิล 2 ที่ถูกปรับให้สร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น

ในสัปดาห์ล่าสุดของเกม ROV (Arena of Valor) ทางทีมงานได้มีการปรับสมดุลเหล่าฮีโร่ภายในเกมอีกครั้ง เพียงแต่ในการอัปเดตครั้งนี้ หากนำไปเปรียบเทียบกับการอัปเดตในครั้งก่อนก็จะพบว่าเป็นเพียงการปรับเล็กน้อยเท่านั้น แต่ก็ส่งผลกระทบต่อการเล่นในเกมนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าฮีโร่ตัวใดที่ถูกเพิ่มพลัง (Buff) ให้เก่งขึ้น ก็จะถูกหยิบมาใช้มากขึ้นด้วย

โดยในการปรับสมดุลฮีโร่ ROV รอบนี้ Ata เป็นฮีโร่ในตำแหน่งโรมมิ่งที่ถูกบัฟให้สกิล 1 ของมันมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะมีผลทั้งในส่วนของค่าความเสียหาย ที่เพิ่มขึ้นจาก 125+15 ต่อเลเวล เป็น 150+15 ต่อเลเวล อีกทั้งจากเดิมที่ทีคูลดาวน์ของสกิลถูกจำกัดไว้ที่ 8 วินาทีทุกเลเวล แต่คราวนี้จะเปลี่ยนเป็นลดลง 0.3 วินาทีทุก ๆ เลเวล

แน่นอนว่า Ata จะเป็นฮีโร่พี่เลี้ยงของแคร์รี่ในตำแหน่งโรมมิ่งได้ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงสามารถกดดันคู่แข่งฝั่งตรงข้ามได้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นกว่าเก่า เพราะว่าการใช้สกิล 1 ออกไปนั้นสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น แถมยังมีคูลดาวน์สกิลที่ลดลงด้วย ซึ่งจะเห็นผลได้ชัดในการเล่นช่วงกลางเกมและท้ายเกม

ส่วนฮีโร่ในตำแหน่งเมจ Azzen’ka ได้ถูกปรับสกิล 2 ของมันให้สามารถใช้กดดันคู่แข่งได้อย่างหนักหน่วงมากขึ้น จากเดิมที่มีค่าความเสียหายอยู่ที่ 275+55 ต่อเลเวล +0.55 AP แต่ในการปรับสมดุลครั้งนี้จะส่งผลให้สกิล 2 ของ Azzen’ka มีค่าความเสียหายอยู่ที่ 325+60 ต่อเลเวล +0.6 AP ส่วนคูลดาวน์ของสกิลยังคงมีระยะเวลาเท่าเดิม

ส่งผลให้เวลาที่ทีมฝั่งตรงข้ามเจอกับ Azzen’ka จะต้องพยายามยืนตำแหน่ง ไม่ให้ได้รับความเสียหายจากสกิล 2 ของมัน หรือมีฮีโร่ในทีมที่ได้รับความเสียหายให้น้อยที่สุด รวมไปถึงการหาจังหวะสังหารมันเพื่อเปิดทางให้เพื่อนร่วมทีมได้ดันป้อม บุกเข้าไปเพื่อคว้าชัยชนะ

ฮีโร่ที่โดนเนิร์ฟในแพตช์ล่าสุด

เมื่อมีฮีโร่ ROV ที่ถูกบัฟอย่าง Ata ก็ต้องมีฮีโร่ที่ถูกเนิร์ฟ หรือการถูกลดพลังให้ตัวมันเก่งน้อยลง ซึ่งมีหลายตัวด้วยกันที่ได้รับผลกระทบจากการอัปเดตแพตช์ Arena of Valor ในครั้งนี้ อย่างเช่น Arum โดยมันถูกมองว่าสกิลติดตัวอย่าง Explosive Shield สามารถช่วยให้มันได้รับการฟื้นฟูเลือดได้สูงกว่าปกติ

ซึ่งในตอนแรกอัตราการฟื้นฟูของมันอยู่ที่ 20+5 ต่อเลเวล แต่ตอนนี้ถูกปรับเหลือแค่ 5+2 ต่อเลเวลเท่านั้น และส่งผลให้มันเป็นโรมมิ่งที่มีโอกาสตายง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นอาจไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจถ้าหาก Arum ถูกเลือกมาใช้งานน้อยลง

มีฮีโร่บางตัวที่ไม่ได้ถูกปรับลดค่าฟื้นฟูหรือค่าความเสียหาย แต่ถูกเนิร์ฟในด้านอื่นซึ่งจะส่งผลกับการเล่นในเกมบ้าง อย่างเช่น Iggy เมจตัวใหม่ที่เดิมทีระยะสกิล 1 ของมันไกลถึง 9m ที่ช่วยให้กดดันฝั่งตรงข้ามได้ง่าย และทำให้อีกฝั่งเล่นได้ยาก ดังนั้นจึงถูกปรับสกิล 1 ให้มีระยะเหลือ 8.5m แต่สำหรับสกิลอัลติเมตของ Iggy ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม

Zill เป็นอีกหนึ่งตัวที่ในแพตช์ก่อนหน้านี้ ค่าโจมตีของมันที่ใช้ทำลายมอนสเตอร์ไม่ได้มีค่าที่จำกัด ดังนั้นมันส่งผลให้ในช่วงท้ายเกม Zill จะมีค่าพลังโจมตีต่อมอนสเตอร์ที่สูงกว่าปกติมาก ดังนั้นสกิลติดตัวของมันจึงถูกจำกัดเอาไว้ให้ไม่เกิน 2,000 เพื่อรักษาสมดุลของเกม และสมดุลของฮีโร่ในตำแหน่งป่า (Jungle)

สุดท้ายคือ Riktor ที่ถูกปรับทั้งในด้านดีและด้านที่ไม่ดี ซึ่งส่วนที่ดีคือจะปรับให้การเก็บ Stack ของตัวนี้ใช้เป็นจำนวนครั้งในการโจมตีแทน ในขณะที่สกิลอัลติเมตจะถูกปรับค่าความเสียหายลดลง จาก 300+200 ต่อเลเวล ถูกลดให้เหลือ 200+150 ต่อเลเวล

ข่าวก่อนหน้านี้ อัปเดตแพทช์ ROV ครีปวิ่งเร็วขึ้น Zill, Kriknak บัฟหนักมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published.