ROV ปรับสมดุลฮีโร่ครั้งมหึมา บัฟ Hayate เนิร์ฟ Veera

RoV


Arena of Valor (ROV) ได้มีการปรับสมดุลฮีโร่โดยที่มีหลายตัวด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Hayate, Veera, Zanis หรือ Murad ซึ่งหลายตัวก็ได้รับผลกระทบจากตรงนี้โดยตรง
อาจมีหลายตัวที่เป็นตัวหลักในการเล่นของคุณ หรือบางตัวที่คุณอาจจะไม่ค่อยได้หยิบมาเล่น แต่เมื่อมันถูกปรับให้มีความสามารถมากขึ้น เล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็คงเป็นเรื่องดีที่จะได้มีโอกาสหยิบมาใช้บ้างเป็นครั้งคราว และมันอาจทำให้คุณได้พบฮีโร่ตัวอื่น ๆ ได้เพิ่มเข้ามาอยู่ใน Hero Pool ของคุณ โดยเฉพาะในการเล่นในโหมดจัดอันดับ
สำหรับการปรับสมดุลในครั้งนี้ มีฮีโร่มากกว่า 10 ตัวที่ถูกปรับ ซึ่งบางตัวก็เก่งขึ้นมาก บางตัวก็อ่อนลงกว่าเดิม ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น UFA Esport เราจะไปดูกัน

Hayate สกิล 1 ทำดาเมจต่อเนื่องเพิ่มขึ้นได้ในบางจังหวะ

                สิ่งที่เป็นจุดเด่นของ Hayate ก็คือสกิล 1 ที่สามารถปาดาวกระจายให้พุ่งตรงออกไปข้างหน้าช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งถือเป็นการทำดาเมจโจมตีศัตรู หรืออาจจะเป็นการใช้สกิลเพื่อตรวจดูว่ามีศัตรูซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้หรือเปล่า
                แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นจุดอ่อนสำหรับฮายาเตะ เพราะถ้าหากถูกฝั่งศัตรูใช้สกิลหยุดทันที สกิล 1 ของ Hayate ก็จะหยุดด้วยเช่นกัน ซึ่งในบางจังหวะมันคงเป็นเรื่องที่เสียหายมาก ๆ อย่างเช่นกำลังอยู่ในช่วงที่ไล่เข่นฆ่าศัตรู และฝั่งศัตรูโดนสกิล 1 ของ Hayate ใกล้จะตายอยู่แล้ว แต่ฮายาเตะโดนสกิลหยุดแล้วสกิลที่ใช้อยู่ก็หยุดตามไปด้วย
                ในการปรับสมดุลฮีโร่ ROV ครั้งนี้ จึงได้มีการปรับให้สกิล 1 ของฮายาเตะยังคงแสดงผลอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าตัวฮีโร่จะถูกหยุดด้วยสกิลอย่างแช่แข็งของ Diao Chan หรือ Stun ของ Lu Bu ซึ่งก็ถือเป็นความได้เปรียบอย่างนึงที่ Hayate ได้รับจากการปรับสมดุลในครั้งนี้

Murad อัลติใช้ยากนัก คราวนี้ใช้ง่ายขึ้นอีก

                บ่อยครั้งที่ผู้เล่นในตำแหน่ง Jungle สามารถเลือก Murad มายืนในตำแหน่งนี้ได้ แต่พวกเขาก็เลือกที่จะไม่ทำแบบนั้น เนื่องจากมองว่ามันสามารถหวังผลได้ยาก จำเป็นที่จะต้องมีตัวแปรหลายอย่างที่ช่วยเกื้อหนุนให้ Murad สามารถทำผลงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เว้นเสียแต่ว่าผู้เล่นในตำแหน่งนี้มีฝีมือที่โดดเด่นกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ในเกมเดียวกัน
                สกิลอัลติเมตถูกปรับให้มีการใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยระยะเวลาในการสแตคจะถูกปรับเพิ่มจาก 3.5 เป็น 5 วินาที ซึ่งช่วงเวลาที่เพิ่มขึ้นมาแม้จะแค่ 1.5 วินาที แต่มันก็ส่งผลสำคัญกับการออกจากป่ามาเข้าเลน และทำการโจมตีฝั่งตรงข้าม แน่นอนว่าคนที่เล่น Murad จะสามารถหาจังหวะใช้สกิลอัลติเมตได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

Zanis กับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ

                สำหรับ Zanis ถือเป็นฮีโร่ในตำแหน่ง Jungle ที่ในภาพรวมได้มีการบัฟพลังให้ตัวฮีโร่มีความแข็งแกร่งมากขึ้น แม้ว่าเปิดมาอย่างแรกจะมีการปรับความเร็วในการเคลื่อนที่ของสกิลแรก โดยลดจาก 80% เหลือ 50% แต่ในขณะเดียวกันระยะเวลาแสดงผลของสกิลแรกได้เพิ่มจาก 2 วินาทีเป็น 3 วินาที
                นอกจากนี้การเพิ่มความเร็วโจมตีในสกิล 2 ได้มีการปรับใหม่ให้เป็น 200% อีกทั้งสกิลอัลติเมตการกระโดดลงเป้าหมายของ Zanis จากเดิมที่กระโดดลงข้างหน้า จะถูกเปลี่ยนให้กระโดดลงที่จุดเดียวกับที่เป้าหมายยืนอยู่ ซึ่งในภาพรวมมันจึงมีโอกาสสูงที่ซานิสวิ่งถึงตัวศัตรูได้ ศัตรูจะถูกกำจัดในทันที

Veera ถึงเวลาโดนเนิร์ฟเสียบ้าง

                Veera ถือเป็น 1 ในเมจที่เล่นง่าย โดยที่ในบางเกมมันสามารถเดินเกมด้วยตัวเองและทำดาเมจได้สูงมาก อย่างไรก็ตามในคราวนี้ Veera ไม่รอดจากการโดนเนิร์ฟพลังของตัวมัน โดยที่สกิล 2 จะมีระยะเวลาคูลดาวน์ของการใช้สกิลนานขึ้น 2 วินาที แต่ในขณะเดียวกันสกิล 1 ของมันก็มีระยะเวลาคูลดาวน์ที่ลดลง จาก 7 เหลือ 6 วินาทีเท่านั้น    

ข่าวสารที่เกี่ยวกับ ROV อัปเดตใหญ่ กับแพตช์ล่าสุดของเกม RoV กับแพตช์ “ปลุกพลังตีป้อม”

Leave a Reply

Your email address will not be published.