ปิดตำนาน RRQ Athena ประกาศแยกทางนักแข่งเกือบยกทีมเรียบร้อยแล้ว!

PUBG บทความ

ถือเป็นข่าวที่ช็อกวงการ PUBG MOBILE Esports เลยทีเดียว สำหรับ RRQ Athena ทีมดังขวัญใจมหาชนทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ที่ล่าสุดได้ประกาศแยกทางนักแข่งตัวหลักฟอร์มเทพถึง 4 คนรวด หลังพวกเขาหมดสัญญา และตัดสินใจที่จะออกไปหาประสบการณ์ ความท้าทายใหม่นั่นเอง

ทำเอาแฟนคลับช็อกกันหนักมาก เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา ทางเพจทีมชื่อดังอย่าง RRQ Athena ได้ประกาศบอกลานักแข่งฟอร์มเดือดถึง 4 คน ได้แก่ BEER11, EARNNY, D2E และ SENIOR พร้อมกับข้อความที่บอกว่า 

“ เบียร์ เอิร์น ดี้ และ ก้อง จะยังคงเป็นที่รักของพวกเรา RRQ เสมอ ถึงเวลาที่หนุ่มๆ 4 คนนี้ของพวกเรา จะเดินออกตามหาความฝันที่ท้าทายยิ่งขึ้น และทางสังกัดพร้อมที่จะให้โอกาสนักกีฬาของพวกเราเสมอ ”

RRQ ATHENA

นอกจากนี้ทางทีมยังได้กล่าวขอบคุณนักแข่งทั้ง 4 คน ที่ได้สร้างผลงาน และชื่อเสียงต่างๆ ให้กับทีมไว้อย่างมากมายอีกด้วย

 “ ถึงแม้จะเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ต้องบอกลากัน แต่ทางสังกัดต้องขอบคุณ เบียร์ เอิร์น ดี้ และ ก้อง ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ RRQ ATHENA ได้สร้างผลงาน และเกียรติประวัติให้กับทีม และยังมีผลงานอีกมากมาย ที่ทำให้ทีมมีชื่อเสียงไปถึงระดับโลก ”

ก่อนจะอวยพรให้พวกเขาโชคดี และประสบความสำเร็จ พร้อมกับทิ้งท้ายด้วยประโยคที่ทำเอาแฟนคลับต้องร้องไห้หนักมาก

“ สุดท้ายนี้ ขอให้นักกีฬาทั้ง 4 โชคดีกับเส้นทางใหม่ที่เลือก หากมีโอกาสเราคงได้ร่วมงานกันใหม่ ”

 ” พวกคุณจะยังเป็นตำนานของพวกเราเสมอ “

ต้องบอกว่าตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ของสังกัด และนักแข่ง รวมไปถึงแฟนคลับนั้น เรียกได้ว่า เหนียวแน่นกันเป็นอย่างมาก ซึ่งพวกเขานั้นได้สร้างชื่อเสียง และผลงานที่ยอดเยี่ยมระดับโลกให้กับสังกัดไว้อย่างมากมายอีกด้วย โดยสามารถสรุปผลงานตลอด 3 ปีของพวกเขาได้ ดังนี้

RRQ Athena

ผลงานที่โดดเด่นตลอด 3 ปีที่ผ่านมา

2020

  • 3rd PUBG Mobile Global Championship Season 0: League
  • 2nd PUBG Mobile Pro League – Fall Split 2020: Thailand Finals
  • 3rd PUBG Mobile World League 2020 – Season 0: Eas
  • 4th PUBG Mobile Pro League – Spring Split 2020: Southeast Asia

2019

  • 2nd PUBG Mobile Star Challenge World Cup 2019
  • 1st PUBG Mobile Club Open – Fall Split: SEA Championship
  • 1st PUBG Mobile Club Open – Spring Split: SEA Championship
  • 2nd PUBG Mobile Club Open – Spring Split: SEA League

2018

  • 1st PUBG Mobile Star Challenge 2018 ระดับโลก
  • 1st PUBG Mobile Star Challenge 2018 ระดับเอเชีย

เรียกได้ว่า ไลน์อัพชุดนี้เป็นไลน์อัพชุดแชมป์โลกในรายการ PUBG Mobile Star Challenge 2018 อีกทั้งยังได้ระเบิดฟอร์มเดือดในภูมิภาค SEA ไว้หลายรายการในช่วงตลอดระยะเวลา 3 ปี และฟอร์มทีม รวมไปถึงสกิลเพลย์ของเขานั้น ไม่มีแผ่วในเรื่องของความโหดลงไปเลยสักนิด

ซึ่งล่าสุดในเดือนมกราคม 2021 ที่ผ่านมานี้ พวกเขาเองก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลก ที่จัดขึ้น ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อย่างรายการ PUBG Mobile Global Championship Season 0: League และสามารถคว้าที่ 3 ของการแข่งขันมาได้แบบโหดจัดอีกด้วย

และแน่นอนว่า การแยกย้ายกันครั้งนี้ ทำเอาหลายๆ คนใจหายไปมากเหมือนกัน โดยทางทีมยังได้ประกาศยุบทีม Athena เหลือไว้เพียงแค่ RRQ เท่านั้น เพื่อเป็นเกียรติให้กับนักกีฬาชุดนี้ ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับทีมไว้อย่างมากมายตลอด 3 ปีที่ผ่านมาอีกด้วย

ซึ่งไลน์อัพของทีมขณะนี้ เหลือเพียงแค่ IGL สุดโหดอย่าง G9 ที่ต่อสัญญา และยังคงเป็นนักแข่งของทีม RRQ ต่อไป ซึ่งก็ต้องมาจับตามองกันต่อไปว่า ทิศทางของทีม RRQ ที่มีแค่เพียง G9 นั้นจะเป็นอย่างไร เพราะทางสังกัดก็ยังคงมีสล็อตสำหรับการแข่งขันโปรลีกในปี 2021 อยู่นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมาติดตามข่าวสารอัปเดตกันต่อไปว่า นักแข่งฟอร์มเดือดคนไหนจะได้เข้ามาเสริมทัพ RRQ หรือสุดท้ายแล้วทางทีมจะตัดสินใจปล่อย G9 และยุติการทำทีม PUBG MOBILE ซึ่งก็ไม่อาจคาดเดาได้ 

โดยทางแฟนคลับ สามารถติดตามข่าวสารทิศทางของทีม รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ RRQ Thailand ได้เลย

ถือเป็นการปิดตำนานทีมแชมป์โลกอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว แม้จะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับไลน์อัพที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความแข็งแกร่งลงตัวกันขนาดนี้ แต่สุดท้ายแล้ว งานเลี้ยงก็ย่อมมีวันเลิกลาในสักวัน

มาร่วมเป็นกำลังใจ ให้กับสำหรับเส้นทางในอนาคตของนักแข่งทั้ง 4 คน ดูจากผลงาน และสกิลเพลย์เดือดขนาดนี้ มีหลายทีมที่พร้อมอ้าแขนต้อนรับพวกเขาอย่างแน่นอน ซึ่งจะไปอยู่กับทีมไหนนั้น ต้องรอติดตามประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : G9 นักแข่งทีม RRQ Athena เปิดใจก่อนการแข่งขัน PMGC 2020 วันสุดท้าย!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *