Talon-DOTA2-UFA

Talon เริ่มต้นเข้าวงการ DOTA2 พร้อมเปิดเผยรายชื่อฮือฮาทั้ง 5 คน!!

Dota 2

Talon องค์กรที่มีฐานอยู่ในฮ่องกง ได้เข้าสู่การทำทีมในวงการเกม DOTA2 อย่างเป็นทางการ และมีการเตรียมทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน DPC ในฤดูกาล 2021-22 พร้อมกับเปิดเผยรายชื่อผู้เล่นในทีมทั้ง 5 คน ที่สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนเกมเป็นจำนวนมาก

สำหรับ Talon ถือเป็นองค์กรที่มีชื่อเสียงในด้านเกมอีสปอร์ต และเป็นที่รู้จักในหมู่แฟนเกมที่ ufa esport จากการที่พวกเขามีทีม ROV อยู่ในไทย และถือเป็นทีมในระดับชั้นนำของวงการเกมนี้ในบ้านเรา ซึ่งล่าสุด ทาลอน ได้เปิดตัวรายชื่อผู้เล่นทั้ง 5 คนที่เตรียมจะลงแข่งขัน DOTA2 ในฤดูกาลใหม่ภายในไม่กี่วันข้างหน้า

รายชื่อผู้เล่นในทีม ทาลอน

1. แคร์รี – Gabbi

ผู้เล่นคนแรกในตำแหน่งแคร์รีของทีม ก็คือ Gabbi (คิม บีลาฟูเอร์เต) ผู้เล่นชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นผู้เล่นที่มีผลงานในการจัดอันดับโซน SEA ก้าวไปถึงระดับ 11,000 MMR โดยย้ายมาจากทีม ทีเอ็นซี พรีเดเตอร์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทีมดังในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งเคยผ่านการคว้าแชมป์รายการในระดับเทียร์ 1 มาแล้ว 2 รายการในช่วง 5 ปีหลังสุด

2. มิดเลน – Mikoto

คนต่อมาในตำแหน่งมิดเลนของทีม ก็คือ Mikoto (ราฟลี ฟาธูร์ ราห์มัน) ผู้เล่นชาวอินโดนีเซีย ซึ่งเคยก้าวไปถึงระดับ 11,000 MMR ในการแข่งขันจัดอันดับโซน SEA โดยเขาย้ายมาจากทีม BOOM Esports แต่สำหรับ มิโกโต นั้นยังไม่เคยประสบความสำเร็จในการแข่งระดับเทียร์ 1 มาก่อนหน้านี้ และลงเล่นอยู่ในรายการระดับเทียร์ 2 และ 3 เป็นส่วนใหญ่

3. ออฟเลน – kpii

ตำแหน่งออฟเลนเป็นหน้าที่ของ kpii (เดเมียน โชค) ผู้เล่นสัญชาติออสเตรเลีย วัย 28 ปี ซึ่งเป็นผู้เล่นมากประสบการณ์ที่ผ่านการคว้าแชมป์ในรายการระดับเทียร์ 1 มากับทีม นิวบี และ ทีเอ็นซี พรีเดเตอร์ โดยที่เคยลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศรายการดิ อินเตอร์เนชันแนล มาแล้วเมื่อปี 2017 ซึ่งแพ้ให้กับทีม ลิควิด ในปีนั้น

4. ซัพพอร์ต 4 – Hyde

ซัพพอร์ต 4 จะเป็นหน้าที่ของ Hyde (บริซิโอ อาดี ปูตรา บูเดียนา) ผู้เล่นชาวอินโดนีเซียที่ย้ายมาจาก BOOM Esports เช่นเดียวกับ มิโกโต โดยเขาเพิ่งฝ่าด่าน 10,000 MMR ได้เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ส่วนในการแข่งขันส่วนใหญ่จะอยู่ในระดับเทียร์สองและเทียร์สามมากที่สุด แต่ยังไม่เคยประสบความสำเร็จในการแข่งระดับเทียร์หนึ่ง

Fly

5. ซัพพอร์ต 5 – Fly

และที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนในวงการมากที่สุด ก็คือกัปตันของทีมนี้ในตำแหน่งซัพพอร์ต 5 ก็คือ Fly (ทัล ไอซิก) ผู้เล่นระดับโลกชาวอิสราเอล ที่เคยผ่านการคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ 4 รายการกับทีม OG ในระหว่างปี 2015-2017 และเคยได้อันดับ 3 ในรายการดิ อินเตอร์เนชันแนล กับ EG ในปี 2018

บทสัมภาษณ์หลังการจัดตั้งทีม

ทางฝั่ง ฌอน จาง ซีอีโอแห่งทาลอน ได้ระบุว่า “DOTA2 เป็นเกมที่เราได้พยายามเข้าถึงเกมนี้มาเป็นเวลานาน และในที่สุดในปี 2021 เราได้เข้ามาสู่เกมนี้แล้ว ซึ่งที่ประเทศฟิลิปปินส์ จะเป็นบ้านของทีมใหม่เรา และเราได้มองไปข้างหน้าถึงการได้รับความคลั่งไคล้จากแฟนเกมที่อยู่ในประเทศนี้”

ส่วนทางฝั่งกัปตันทีมอย่าง Fly (ทัล ไอซิก) ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยความตื่นเต้น โดยกล่าวว่า “ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นสถานที่ที่พิเศษอยู่เสมอในหัวใจของผม ด้วยความคลั่งไคล้ของแฟนเกม และพลังที่ใหม่ในเกม DOTA2 ซึ่งมันจะเป็นความเข้มข้นอย่างแน่นอน ผมตื่นเต้นที่จะได้เข้าสู่ยุคใหม่ของวงการเกม DOTA ในโซนนี้”

สำหรับการแข่งขัน DPC ในฤดูกาล 2021-22 เพื่อเก็บคะแนนสะสมไปสู่การแข่งขัน TI11 ในปีหน้า จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป และ ทาลอน เตรียมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในเวลาที่เหลืออีกไม่ถึงสองสัปดาห์

ข่าวล่าสุด SumaiL & Saksa สองผู้เล่น DOTA2 แยกทาง OG อย่างเป็นทางการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *