Team Spirit-Cover UFA

Team Spirit ฟอร์มแกร่งสมราคา! Puppey พาทีมได้เฮ OGA Dota Pit

Dota 2

Team Spirit เจ้าของแชมป์รายการดิ อินเตอร์เนชันแนล ทีมล่าสุด โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งในรายการ OGA Dota Pit ซีซั่น 5 หลังจากบดเอาชนะ Tundra ไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 ส่วนผลอีกคู่ Puppey กัปตันทีม Secret ก็ช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะได้เช่นกัน ในการแข่งขันที่จบไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

การแข่งขันเกม DOTA2 ในรายการ OGA Dota Pit ซีซั่น 5 โซนยุโรป มี 8 ทีมที่เข้าร่วมชิงเงินรางวัลรวม 175,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยมี Team Spirit เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่เข้าร่วมในรายการนี้ รวมถึงทีมอื่นที่ถือได้ว่าเป็นยอดทีมด้วยกันทั้งนั้น อย่างเช่น โอจี อัลลิอันซ์ ซีเคร็ต ลิควิด และ ทุนดรา เป็นต้น

สำหรับการแข่งขันจะแบ่งออกเป็นสายบน-สายล่าง ซึ่งทีมที่แพ้ในสายบนจะหล่นลงไปเล่นในสายล่าง แต่ถ้าแพ้ในสายล่างอีกก็จะเท่ากับตกรอบทันที โดยในคู่แรก โอจี เฉือนชนะ นาวี 2-1 และได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับถีบ นาวี ร่วงไปเล่นในสายล่าง โดยที่จะรอพบผู้ชนะระหว่างทีมสปิริต กับ ทุนดรา ซึ่งมีแฟนเกม ufa esport รอติดตาม

ทีมสปิริต ปะทะ ทุนดรา อีสปอร์ต

ในเกมแรก ทางฝั่ง ทุนดรา ทำได้ดีด้วยการที่ Fata เลือก Bane มาจับตาย Morphling ของ Yatoro ได้ แต่ในขณะเดียวกันทางฝั่งทีมสปิริต ก็เล่นรอเวลาที่เป็นช่วงเก่งของฮีโร่ที่ทีมได้เลือกมา ซึ่งเมื่อพวกเขาได้ไอเทมที่ต้องการ ก็กลับมาเป็นฝ่ายไล่ล่า โดยที่มีมังกี้คิงของ Mira คอยเปิดวิสัยทัศน์ในแผนที่ให้ และช่วยให้ทีมสปิริต เดินหน้าปิดเกมแรกไปได้ ขึ้นนำ 1-0 เกม

ส่วนเกมที่สอง เกมนี้ Collapse ผู้เล่นตำแหน่งออฟเลนของทีมสปิริต ได้โอกาสหยิบ Mars ฮีโร่ตัวเก่งของเขามาใช้งาน โดยทำงานร่วมกับฟีนิกซ์ของ Mira โดยที่ทางฝั่งทุนดราพยายามจัดทีมที่มี ไทด์ฮันเตอร์ และ เฟซเลสส์ วอยด์ มาสู้ ซึ่งพวกเขาต้องชนะเกมนี้ให้ได้ เพื่อต่อลมหายใจไปลุ้นกันต่อในเกมที่สาม

อย่างไรก็ตามในเกมนี้ ทางฝั่งสปิริตเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และทำผลงานได้เหนือกว่าบานเบอะ โดยหลังจากที่เกมผ่านไป 29 นาที พวกเขามีการเงินที่นำหน้าคู่แข่งอยู่มากถึง 27k ก่อนที่จะค่อย ๆ เดินหน้าบดเอาชนะไปได้ในที่สุด ส่งผลให้ทีมสปิริตเอาชนะทุนดรา อีสปอร์ต 2-0 พร้อมกับได้ผ่านเข้าสู่รอบถัดไปของสายบน ในรายการโอจีเอ โดตาพิต ซีซั่น 5

ซึ่งในรอบถัดไปของสายบน สปิริต จะได้พบกับ โอจี อดีตแชมป์ TI สองสมัย และผู้ชนะของคู่นี้จะได้ผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศของสายบน ส่วนทางฝั่ง ทุนดรา ที่ร่วงลงไปเล่นในสายล่างยังมีโอกาสให้แก้ตัว โดยพวกเขาจะต้องแข่งขันกับ นาวี ทีมที่เพิ่งแพ้ โอจี ร่วงลงมาสู่รอบแรกของสายล่างในช่วงก่อนหน้านี้

กัปตัน Puppey พา Team Secret ชนะและเข้ารอบ

Team Secret อีกหนึ่งทีมขวัญใจมหาชน สามารถคว้าชัยชนะเหนือ Liquid ไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 ซึ่งพวกเขาสามารถเอาชนะได้ทั้งสามเลนในระหว่างเกม และค่อย ๆ เดินหน้ากุมความได้เปรียบ แม้ว่าทางฝั่ง ลิควิด จะพยายามรอจังหวะได้รับไอเทมอย่าง BKB และโอกาสในการใช้ Smoke แต่สุดท้ายแล้วก็ต้านไม่ไหว แพ้ในเกมแรกไปในที่สุด

ส่วนในเกมที่สอง มีจังหวะที่ทางฝั่ง ซีเคร็ต เพลี่ยงพล้ำอยู่หลายหน โดยมีทั้งจังหวะที่ MATUMBAAMAN ใช้ฮีโร่อย่าง PA จัดการทำอัลตรา คิลล์ รวมถึงจังหวะที่ zai สามารถขโมยเอจิสมาจากฝั่งตรงข้ามได้ แต่ในท้ายที่สุดแล้วก็เป็นทางฝั่ง ซีเคร็ต ที่เอาชนะได้ในบั้นปลาย และจบเกมไปด้วยสกอร์ 2-0 พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกของสายบนเป็นที่เรียบร้อย

ข่าวล่าสุด OG เปิดหัวสุดเข้ม! ไล่ทุบ Secret ยับ 2-0 ประเดิมนัดแรกเก็บแต้ม DPC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *