DOTA2-IG-x-PSG.LGD-UFA

TI10 ทีม IG คว้าแชมป์กลุ่มเอ, PSG.LGD สมราคาเต็ง 1 คว้าแชมป์กลุ่มบี

Dota 2

TI10 รายการนี้ IG (อินวิคตัส เกมมิง) และ PSG.LGD (เปแอสเช แอลจีดี) คว้าแชมป์กลุ่มเอและกลุ่มบีได้ด้วยกันทั้งคู่ ส่งผลให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบเมนอีเวนต์ ในการเข้าไปเล่นในสายบน ก่อนที่การแข่งขันในรอบถัดไปจะเริ่มต้นขึ้นวันที่ 12 ต.ค.นี้

อินวิคตัส เกมมิง ทำผลงานในเกม DOTA2 รายการ TI10 ได้ดีอย่างต่อเนื่องตลอดการแข่งขัน 4 วันของรอบแบ่งกลุ่ม โดยในวันสุดท้ายของกลุ่ม พวกเขาเอาชนะ แอสเตอร์ 2-0 และปิดท้ายด้วยการชนะ อัลลิอันซ์ 2-0 ในนัดสุดท้ายของรอบนี้ และคว้าแชมป์กลุ่มเอได้สำเร็จ พร้อมกับได้ผ่านเข้าไปแข่งในรอบเมนอีเวนต์ โดยเข้าไปเล่นในสายบน

ซึ่งการที่ ไอจี เป็นฝ่ายคว้าแชมป์กลุ่มเอได้ ส่งผลให้ยอดทีมจากจีนทีมนี้ สามารถเลือกได้ว่าจะเจอทีมไหนของกลุ่มบี ระหว่างทีมอันดับ 3 กับทีมอันดับ 4 ซึ่งก็คือวีซี เกมมิงและสปิริต ซึ่ง อินวิคตัส เกมมิง เลือกสปิริต ทีมวัยรุ่นรัสเซียเป็นคู่แข่งในรอบถัดไป และนั่นส่งผลให้วีจีจะต้องพบกับเวอร์ตัส.โปรทีมอันดับ 2 ของกลุ่มเอในสายบน

ส่วนอีกหนึ่งทีมที่ผ่านเข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ของกลุ่มเอ ก็คือโอจี แชมป์เก่าปี 2018 และ 2019 จะต้องเข้าไปพบกับซีเคร็ต ยอดทีมจากฝั่งยุโรปอันดับ 2 ของกลุ่มบี ที่กัปตัน Puppey หวังพาทีมนี้คว้าแชมป์ TI ให้ได้เป็นสมัยแรก หลังจากที่ตนเองเคยได้แชมป์รายการนี้กับทีมนาวีในปี 2011 และเป็นรองแชมป์มาสองครั้ง

ดังนั้นเท่ากับว่าการแข่งขันรอบเมนอีเวนต์ สายบน คู่แรกของวันที่ 12 ต.ค. ที่เลื่อนเวลามาแข่งตั้งแต่ 15.00น.เป็นต้นไป อินวิคตัส เกมมิง อันดับ 1 กลุ่มเอ จะพบกับ Spirit อันดับ 4 กลุ่มบี จากนั้นในคู่ถัดไป Secret อันดับ 2 กลุ่มบี จะลงเล่นพบกับ OG อันดับ 3 กลุ่มเอ

สำหรับ PSG.LGD ทีมเต็ง 1 ของเว็บเดิมพันทั่วโลก รวมถึงเป็น 1 ในทีมที่มีแฟน ufa esport ติดตามอยู่เป็นจำนวนมาก พวกเขาจัดการคว้าตั๋วอันดับ 1 ของกลุ่มบี ด้วยผลงานชนะ 15 เกม และเสียไปแค่ 1 เกมเท่านั้นในรอบแบ่งกลุ่ม (เสมอ Secret 1-1) แล้วพวกเขาก็เลือกที่จะพบกับทีมอันดับ 4 ของกลุ่มเอ ซึ่งก็คือ T1 ที่มี 23savage ผู้เล่นชาวไทยอยู่ในทีม

และการแข่งขันในสายบน ผู้ชนะจะได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปของสายบน ส่วนผู้แพ้จะยังไม่ตกรอบ แต่ต้องลงมาสู้ต่อในสายล่าง โดยที่การแข่งขันสายบน และการแข่งขันสายล่างในรอบที่ 2 จะแข่งขันในระบบ Best of 3 ที่หมายความว่าทีมไหนชนะถึง 2 เกมก่อน ก็จะถือเป็นผู้ชนะของการแข่งในคู่นั้น และได้ผ่านเข้าสู่รอบถัดไปในสายล่าง

การแข่งขันในสายล่างของรายการ ดิ อินเตอร์เนชันแนล 2021

ทีมที่ได้อันดับ 5-8 ของกลุ่มเอและกลุ่มบี จะต้องมาพบกันในสายล่าง โดยทีมที่แพ้ในสายนี้จะตกรอบทันที ไม่มีโอกาสให้แก้ตัวเหมือนทีมที่แพ้มาจากสายบน และทีมที่ได้อันดับ 5 ของแต่ละกลุ่ม ก็จะได้สิทธิ์เลือกที่จะเจอกับทีมอันดับ 7-8 ของอีกกลุ่ม และเป็น Undying เลือกที่จะเจอกับ Fnatic อันดับ 7 กลุ่มเอ ส่วน Beastcoast เลือก Alliance อันดับ 8 กลุ่มบี

และนั่นส่งผลให้ Evil Geniuses ที่ร่วงมาแข่งสายล่าง จะต้องลงทำศึกใหญ่เจอทีมรวมดาวของฝั่งจีน ก็คือ Elephant ในสายล่าง โดยที่เป็นการแข่งแบบผู้ชนะเกมแรกได้เข้าสู่รอบถัดไปทันที ส่วนผู้แพ้แต่ละทีมจะรับเงินรางวัลทีมละ 6 แสนดอลลาร์สหรัฐกลับบ้าน ส่วนอีกคู่นึง Quincy Crew จะพบกับ Aster

ข่าวล่าสุด เต็งหนึ่ง มีสะดุด แต่โอกาสเข้ารอบยังสดใส

Leave a Reply

Your email address will not be published.