TI10-Y-psg.lgd-ufa

TI10 เดือดจัดเอาซะ 10 Buybacks! PSG.LGD ลิ่วตัดเชือกสายบน ชน VP

Dota 2

TI10 ครั้งนี้ PSG.LGD ทีมเต็งหนึ่งของรายการจากประเทศจีน ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ สายบน ในการแข่งขัน DOTA2 รายการดิ อินเตอร์เนชันแนล 2021 โดยได้ผ่านเข้าไปพบกับ เวอร์ตัส.โปร ที่สามารถเอาชนะ วีซี เกมมิง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

การแข่งขันเกม DOTA2 ในรายการ The International 2021 รายการที่แฟนเกม ufa esport ติดตาม ซึ่งเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในวงการเกมอีสปอร์ต ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันพุธที่ผ่านมามีการแข่งขัน 4 คู่ด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในคู่ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุด ก็คือ เปแอสเช.แอลจีดี ทีมเต็งแชมป์ของรายการ จะพบกับ ทีวัน

สำหรับ TI10 ครั้งนี้ PSG.LGD เป็นทีมที่คว้าอันดับ 1 ของกลุ่มบี และได้ผ่านเข้ามาแข่งขันในสายบนของรายการ โดยในเกมนี้ที่พบกับ T1 ซึ่งผ่านเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 4 ของกลุ่มเอ และเกมแรกทางฝั่ง เปแอสเช.แอลจีดี เลือกฮีโร่อย่าง เทอร์เรอร์เบลด, ดรากอน ไนท์ และ แม็กนัส เป็นตัวสำคัญของทีม โดยมี เบน กับ สแนปไฟร์ เป็นตัวสนับสนุน

ส่วนทางฝั่ง ทีวัน พวกเขาพยายามเลือกตัวเก่งของตัวเอง โดยมี มอร์ฟลิง เป็นตัวหลักในตำแหน่งที่ 1 จากนั้นจึงเป็นลำดับของ ลีน่า, ลีเจียน คอมมานเดอร์ โดยที่ วีฟเวอร์ กับ คริสตัล ไมเดน จะเป็นตัวซัพพอร์ตให้กับทีม

เริ่มเกมแรกทางฝั่ง ทีวัน ทำผลงานได้อย่างสูสี พวกเขาหาจังหวะไล่กำจัดฮีโร่ของทีมเต็งแชมป์ โดยในนาที 12 พวกเขามีสกอร์คิลนำอยู่ 6-4 และสถานการณ์ในภาพรวมของเกมก็ไม่มีจุดที่เพลี่ยงพล้ำชัดเจน อย่างไรก็ตามหลังจากช่วงเวลาดังกล่าว ทางฝั่ง เปแอสเช.แอลจีดี เริ่มคุมพื้นที่ได้มากขึ้น และเป็นฝ่ายครองเกมเหนือกว่า

แต่ถึงอย่างนั้นทางฝั่ง ทีวัน ก็ไม่ใช่หมูให้เชือดได้ง่าย ๆ และมีจังหวะการปะทะสุดเดือดแถบ โรชาน ในนาที 22 ของเกม แต่ท้ายที่สุดก็เป็นทางด้าน เปแอสเช.แอลจีดี ที่เอาชนะในทีมไฟต์ครั้งนี้ และ เทอร์เรอร์เบลด ของ Ame เป็นผู้ที่เก็บ Aegis ไปได้ ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ก่อนที่พวกเขาจะโถมบุกเข้าใส่ ทีวัน และเอาชนะเกมแรกไปได้ ขึ้นนำ 1-0

ส่วนในเกมที่ 2 ทางฝั่ง ทีวัน เลือก เมดูซ่า เป็นตัวหลักในเกมนี้ และยังเลือกดูมมาให้ Karl ได้เล่นฮีโร่ตัวเก่งของเขา โดยที่มีแม็กนัส อยู่ในตำแหน่งออฟเลน แล้วก็มีดอว์นเบรกเกอร์กับไลออน เป็นตัวสนับสนุนของทีม แต่ทางฝั่งเปแอสเช.แอลจีดีก็เลือกหยิบ เทอร์เรอร์เบลด มาใช้งานอีกหนึ่งตา โดยที่มีเดธ โปรเฟ็ตกับเอิร์ธเชเกอร์ เป็นฮีโร่ตัวสำคัญ

และเกมนี้ก็สู้กันได้ดุเดือดถึงขีดสุด โดยเฉพาะในจังหวะที่มีการซื้อเกิดในช่วงเวลาเดียวกันถึง 10 ตัวของฮีโร่ทั้งสองทีม จากการเข้าปะทะที่ยาวนานร่วมนาที ที่ได้รับการยกย่องว่า นี่คือ 1 ในทีมไฟต์ที่ดุเดือดที่สุดในประวัติศาสตร์ TI ก่อนที่ในท้ายที่สุดเกมนี้ จะเป็นทางฝั่ง ทีวัน ยอดทีมแห่งอาเซียน ที่ตามตีเสมอได้สำเร็จเป็น 1-1 เกม

แต่สำหรับในเกมที่ 3 เกมนี้ PSG.LGD กลับมาเลือกฮีโร่โดยที่เน้นรูปแบบไม่ซับซ้อน โดยที่ทางฝั่ง T1 ถูกบีบให้เลือกฮีโร่ได้น้อย และเลือก วีนอมมานเซอร์ ออกมาได้อย่างค้านสายตากองเชียร์ เพื่อเล่นในตำแหน่งออฟเลน

แล้วผลที่ออกมาคือ ทางฝั่ง เปแอสเช.แอลจีดี เป็นฝ่ายเดินหน้าบดเอาชนะ และคุมพื้นที่ได้ตั้งแต่ต้นเกม โดยมีฮีโร่อย่าง เอ็มเบอร์ สปิริต กับ เออร์ซา รวมถึงมี ไอโอ เป็นตัวสนับสนุนร่วมกับ ไลออน แล้วก็บดเอาชนะในเกมนี้ไปได้อย่างไม่ยาก เป็นชัยชนะ 2-1 เกมของ PSG.LGD และได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของสายบน ไปพบกับ เวอร์ตัส.โปร ยอดทีมรัสเซีย

ข่าวล่าสุด ทีม IG คว้าแชมป์กลุ่มเอ, PSG.LGD สมราคาเต็ง 1 คว้าแชมป์กลุ่มบี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *