Valorant-CS:GO-players

Valorant บุกสั่นคลอน! CS:GO ต้องเจอปัญหาใหญ่ หลังผู้เล่นลดต่อเนื่องในปีนี้

CSGO Valorant

CS:GO หรือเกม Counter-Strike: Global Offensive ซึ่งเป็นเกมแนว FPS ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดร่วมกับ Valorant ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กำลังประสบปัญหาอย่างต่อเนื่อง จากการที่มีจำนวนผู้เล่นในเกมลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยมีตัวเลขที่สามารถพิสูจน์ถึงเรื่องนี้ได้อย่างชัดเจนจาก Steam Charts ซึ่งส่วนหนึ่งคาดว่ามีผลมาจากเกม Valorant

อนาคตของเกม CS:GO เกมแนว FPS ที่ผู้เล่นใน ufa esports คุ้นเคย กำลังอยู่ในช่วงสั่นคลอน และยังไม่มีแนวโน้มว่าจะกลับมาดีขึ้นได้ในเร็ว ๆ นี้ หลังจากที่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีผู้เล่นเข้ามาออนไลน์อยู่ในเกม โดยมีจำนวนที่ลดลงจากเดิมอย่างต่อเนื่อง

ตัวเลขจากการเก็บสถิติของ Steam Charts พบว่าในเดือนพฤษภาคม มีจำนวนผู้เล่นที่ลดลงจากเดือนก่อนหน้ากว่า 63,000 คน ซึ่งเท่ากับ 8.77% และในเดือนมิถุนายน จำนวนผู้เล่นในเกมนี้ก็ลดไปมากถึง 110,000 คน โดยเป็นตัวเลขที่เท่ากับ 16.75% และนั่นคือตัวเลขที่สูงสุดของปีนี้ด้วย

นี่คือสิ่งที่กำลังแสดงให้เห็นว่า ตัวเกม Counter-Strike: Global Offensive ใกล้ที่จะไม่ได้เป็นเกมที่อยู่ในระดับแถวหน้าของวงการอีสปอร์ตอีกต่อไป ทั้งที่เคยเป็นผู้นำในหมวดเกม FPS มาในช่วงทศวรรษก่อนหน้า แต่ในปี 2021 และต่อจากนี้ไป ด้วยการที่มีคู่แข่งอย่าง Valorant เข้ามา รวมถึงอีกหลายเกมที่มีอยู่ในยุคนี้ ทำให้ CS:GO ตกจากบัลลังก์

ซึ่งเกม Valorant นั้นถูกออกแบบมาโดยเพิ่มความแฟนตาซีเข้าไปมากขึ้น และถือได้ว่าเปลี่ยนโฉมหน้าของเกม FPS เป็นอย่างมาก จากเดิมที่ให้ความสำคัญกับสองฝ่าย ระหว่างฝ่ายที่เป็นผู้พิทักษ์กับฝ่ายที่เป็นก่อการร้าย ก็กลายเป็นการเพิ่มหลายสิ่งหลายอย่างภายในเกม มีลูกเล่นที่เหนือจินตนาการ จนดูเหมือนว่าตัวเกมเคาน์เตอร์ที่รู้จักนั้นดูล้าสมัยไปแล้ว

Valorant

และถ้าหากนำไปเปรียบเทียบกับเกม Valorant ก็จะพบว่า รายละเอียดภายในเกมของทั้งสองเกมนั้นมีความแตกต่างกันมากเกินไป ทั้งที่เป็นเกมในแนว FPS เหมือนกัน นอกจากนี้ในอีกมุมหนึ่ง Valorant ก็เป็นเกมที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่กี่ปี ส่วนเคาน์เตอร์-สไตรค์ถือเป็นเกมเก่าที่เปิดมานานเป็นสิบปี แม้ว่าจะมีการอัปเกรดอย่างไรก็ยังไม่หลุดจากกรอบเดิม ๆ ได้

อีกส่วนหนึ่งก็คือภายในเกมไม่ได้มีการอัปเดตกิจกรรมใหม่ ๆ หรือแพตช์ใหม่ที่มีความน่าสนใจมากพอ โดยอาจเป็นผลมาจากคอนเซ็ปต์ของตัวเกมนั้นไม่ได้ถูกออกแบบมา ให้มีความยืดหยุ่นเพียงพอสำหรับการดัดแปลง หรือปรับปรุงให้มันมีความสดใหม่มากกว่าที่เคยเป็น

แม้ว่าตัวเกม Counter-Strike: Global Offensive จะยังคงมีการจัดการแข่งขันในระดับสูงหลายรายการ พร้อมกับมีระบบสตรีมมิ่งที่เผยแพร่ให้แฟนเกมได้รับชมเกมการแข่งขันในหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทาง Twitch หรือ Youtube แต่พวกเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งอย่าง Valorant รวมถึงในเกมอื่น ๆ ที่อาจจะไม่ได้อยู่ในการแข่งอีสปอร์ต

ข่าวล่าสุด LNZ ฟอร์มแรง! นำ NIP ไล่อัด BIG 2-0 ลิ่วเข้ารอบ CS:GO ศึก BLAST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *