Valorant Duelist

Valorant Duelist น่าเล่น 5 อันดับ! และทำไม Yoru มีคนเล่นน้อยที่สุดในเกม

Valorant บทความ

นี่คือ 5 อันดับ Valorant Duelist แต่มันก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าสไตล์การเล่นของคุณว่าเป็นแบบไหน สำหรับการเล่นตำแหน่งนี้ที่ต้องใช้ความ Agressive ในระดับหนึ่ง เพื่อทำเกมและสร้างความได้เปรียบให้กับทีมมากที่สุด

Duelists คือบทบาทการเล่นเฉพาะเอเจนท์ที่ต้องใช้ทักษะส่วนตัวค่อนข้างสูง มาทำความรู้จักกับพวกเขาทั้งห้านั่นก็คือ Jett, Raze, Reyna, Yoru และ Phoenix แล้วเอเจนท์ไหนที่เหมาะกับคุณที่สุดคุณต้องไปลองด้วยตัวเอง แต่นี่เป็นเพียงการแนะนำคร่าวๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ สำหรับ Valorant Duelist

5.Yoru

Valorant Duelist

เช่นเดียวกับคนอื่นๆ ใน 5 อันดับ Yoru มีทักษะมากมายในการใช้เพื่อเปิดโอกาสสังหารศัตรู เขาคือนักซุ่มโจมตีของเกม Valorant ซึ่งหมายความว่าเขามีบทบาทสำคัญในการทำดาเมจของทีม ปกติแล้วเขาไม่จำเป็นต้องพึ่งพาทีมมากก็ได้ เขาสามารถโจมตีและทำเกมได้โดยตัวเองในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะเล่นกับคนอื่นๆ ในทีมไม่ได้เลย ยูทิลิตี้ของเขามีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากในการเปลี่ยนตำแหน่งโดยที่ศัตรูไม่รู้ตัว จากการล่องหนของเขา แถมเขายังมีแฟลช รวมถึงการหลอกด้วยเสียงฝีเท้าพร้อมทั้งเทเลพอร์ตได้อีกด้วย

ยูทิลิตี้นี้ยังมีประโยชน์ต่อการป้องกันอีกด้วย เขาสามารถคุมโซนการป้องกันด้วยสกิลเสียงฝีเท้าหลอกของเขา มันทำให้ศัตรูไม่สามารถคาดเดาได้ว่าตำแหน่งของคุณอยู่ที่ไหนกันแน่ สกิลนี้กันการวิ่งดันเข้าไซต์ได้ในระดับหนึ่ง แฟลชของเขานั้นยอดเยี่ยมสำหรับการใช้ในพื้นที่ขนาดใหญ่

อัลติเมทของเขาก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการรีเทค Spike คุณสามารถเข้าสู่ไซต์โดยไม่มีใครสังเกตเห็นเพื่อแก้มัน ซึ่งเขาสามารถลอบสังหารศัตรูและเขาจะทำทุกอย่างเกี่ยวกับการสร้างความโกลาหลที่น่าปวดหัวให้กับศัตรู

Yoru อาจจะดูน่าสนใจ แต่ชุดสกิลของเขาค่อนข้างด้อยไปเมื่อเทียบกับคนอื่นๆ ในตำแหน่งเดียวกัน ความเคลื่อนไหวของเขานั้นโต้กลับได้ง่าย และนอกเหนือจากอัลติเมทแล้วสกิลอื่นๆ ของเขานั้นทำประโยชน์เพื่อทีมได้ไม่ดีนัก

4.Reyna

Valorant Duelist

เรย์น่าไม่ได้มีประโยชน์มากมายให้กับทีม แต่ตัวของเธอมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากถ้าผู้เล่นนั้นแม่น! ผู้เล่น Reyna ที่เก่งสามารถทำลายทั้งทีมแบบ 1v5 ได้อย่างสบาย และนั่นเป็นส่วนหนึ่งของเสน่ห์ของเธอ เธอเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการไล่ล่าสังหารเพื่อเข้าไปสู่ไซต์ ในขณะเดียวกันเธอสามารถลุยแนวหน้าด้วยสกิล Devour ได้อีกด้วย

แต่สกิลต่างๆ ของเธอกลับไม่ค่อยมีประโยชน์มากนักในการป้องกัน แถมการเนิร์ฟล่าสุดของ Reyna ทำให้ความน่าเล่นของเธอลดน้อยลงไปอีก อย่างไรก็ถ้าหากว่าเธอคือเมนของคุณ และคุณสามารถดึงประสิทธิภาพสูงสุดของเธอออกมาได้ก็น่าจะไม่ค่อยมีปัญหาอะไร

ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีหรือการป้องกัน ยูทิลิตี้ของเธอมันขึ้นอยู่กับความสามารถส่วนบุคคลระดับหนึ่ง ยิ่งคุณมีความแม่นยำ และชอบเล่นแบบ Agressive เธอจะเหมาะกับคุณมากๆ

3.Phoenix

จุดแข็งของฟีนิกซ์แสดงให้เห็นในการโจมตีแบบต่างๆ ที่หลากหลาย เขามียูทิลิตี้ที่เหมาะสมในชุดสกิลของเขา กำแพงไฟและ Hot Hands มีประโยชน์มากในหลายสถานการณ์ มันสามารถใช้ในการปิดกั้นสายตา และเพื่อทำให้การบุกเข้าไปในไซต์ง่ายมากขึ้น

Run It Back คือ Ultimate ของเขา มันยอดเยี่ยมสำหรับการเคลียร์พื้นที่ เอเจนท์คนอื่นๆ ในตำแหน่งนี้ทุกคนจะมีบางสกิลที่อาจจะสร้างประโยชน์คล้ายๆ กัน แต่ฟีนิกซ์เป็นคนเดียวที่นำทั้งหมดมารวมกัน ซึ่งมันก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้เล่นแต่ละคนด้วยในการดึงความสามารถสูงสุดของเขาออกมาใช้งาน

ฟีนิกซ์ขาดพลังในการป้องกันเล็กน้อย เมื่อเทียบกับ Duelist คนอื่นๆ สกิลต่างๆ ของเขาทำประโยชน์ในการป้องกันได้ไม่ดีเท่าการโจมตี ความสามารถในการโจมตีไซต์ของฟีนิกซ์จากสกิลทั้งหมดของเขา ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้โจมตีที่แข็งแกร่งที่สุดของเกม อย่างไรก็ตามความสามารถในการป้องกันของเขายังเทียบไม่ได้กับสองอันดับแรกอย่าง Raze และ Jett ในตอนนี้

2.Raze

Raze สกิลของเธอนั้นมีประโยชน์ในการเคลียพื้นที่สำหรับการบุกโจมตีเป็นอย่างมาก ทั้งการใช้ Boom bot และ Cluster Grenade เช็กมุมต่างๆ Blast Pack ทำดาเมจและพุ่งเข้าไซต์แบบเหนือความคาดหมาย เรียกได้ว่าทุกสกิลมีดาเมจทั้งหมด ดังนั้นประสิทธิภาพในการโจมตีไซต์ของเธอจึงมีสูงมากๆ

ยูทิลิตี้ของ Raze มีประสิทธิภาพในการป้องกันเช่นเดียวกับการโจมตี การระเบิดอย่างต่อเนื่องหลายสกิลของเธอช่วยให้สามารถควบคุมโซนได้อย่างง่ายดาย ทั้งหมดนี้มันทำให้ Raze เป็น Duelist ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกัน แม้ว่าเธอจะไม่มีแฟลชหรือสโม๊ค แต่เธอสามารถบีบบังคับให้ศัตรูที่พยายามเข้ามาในไซต์หรืออยู่ภายในไซต์แล้ว ต้องอึดอัด จากการบีบมุมและการทำดาเมจอย่างต่อเนื่องของเธอ

ชุดสกิลของ Raze อาจดูเหมือนทั้งหมดเกี่ยวกับการสร้างความเสียหายล้วนๆ แต่มันก็ดีอย่างน่าเหลือเชื่อในการคุมจังหวะการบุกการป้องกันของทีม เรียกได้ว่า Raze นั้นมีครบทุกอย่าง และการเล่นของเธอนั้นไม่ซับซ้อน ผู้เล่นใหม่สามารถเริ่มฝึกได้อย่างไม่ยากเย็น

1.Jett

Valorant Duelist

Jett มีประสิทธิภาพในการบุกโจมตีทุกรูปแบบ สาวจอมพริ้วชาวเกาหลีสามารถเล่นกับ Operator ได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงปืนไรเฟิลต่างๆ จากการผสมผสานกับสกิลของเธอ เธอสามารถทำดาเมจแบบสุดแรงด้วยมีด Tailwinds ของเธอที่พร้อมจะพุ่งใส่เป้าหมายเมื่อกดใช้ และ Updrafts เพิ่มความพริ้วในทุกสถานการณ์ รวมถึงสโม๊คสุดมีประโยชน์สำหรับการบังมุมโจมตีไซต์

เช่นเดียวกับ Reyna ตัวของ Jett จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันได้ดีต้องขึ้นอยู่กับผู้เล่นเป็นส่วนใหญ่ แต่สิ่งที่ทำให้เธอแตกต่างคือการใช้สกิลสโม๊คในการป้องกัน รวมถึงการเล่นร่วมกับปืน Operator ที่ถือว่าเธอสามารถจับคู่กับมันได้ดีที่สุดในเกม จากการเคลื่อนที่เปลี่ยนตำแหน่งได้อย่างว่องไวจากสกิล Updrafts

สไตล์การเล่นที่หลากหลายของ Jett บวกกับยูทิลิตี้ที่สมดุล ทำให้เธอกลายเป็น Duelist ที่ดีที่สุดในตอนนี้ เธอเป็นตัวหลักในเมต้ามาหลายเดือนแล้ว และยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีการอัปเดตอะไรเข้ามาจนทำให้เธอหมดความน่าสนใจลงไป

ทำไม Yoru ถึงเป็นหนึ่งในเอเจนท์ที่มีคนเล่นน้อยที่สุดในเกมตอนนี้!?

เขาคือหนึ่งในตัวละครที่มีการเลือกเล่นน้อยที่สุดในตอนนี้ของเกม Valorant ทั้งในการเล่นแบบธรรมดาและแบบแข่งขัน อะไรคือสาเหตุหลักที่ทำให้เขาไม่ถูกนำมาเล่นเท่าที่ควร?

การเปิดตัวของเขานั้นได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถในการล่องหน ซึ่งใครๆ ต่างก็คิดว่าสกิลแบบนี้มันคงจะโกงน่าดูเมื่ออยู่ในเกม Valorant แต่แล้วก็ไม่ได้เป็นไปตามที่คาด เมื่อได้ลองเล่นดูแล้วหลายๆ คนต่างผิดหวังกับสกิลต่างๆ ของเขา ที่มันไม่ได้มีผลต่อรูปเกมอะไรมากมายตามที่หวัง

Yoru ถือเป็น Duelist ที่ได้รับเลือกการเล่นน้อยที่สุดในตอนนี้ และเกือบจะเป็นเอเจนท์ที่ได้รับการเลือกน้อยที่สุดเช่นกัน เขามีอัตราการเลือกอยู่ที่ 3.1% ตามสถิติของ Blitz โดยมีอัตราการชนะต่ำสุดที่ 43.5%

ในการแข่งขันระดับมืออาชีพสถิติเหล่านี้ยิ่งแย่ลง เมื่อมองไปที่การแข่งขัน Valorant Champions Tour Stage 1 แล้ว Yoru มีอัตราการเลือก 2% เท่านั้น ซึ่งถือว่าต่ำที่สุดของ เอเจนท์ทั้งหมดในเกม (Viper อยู่ที่ 3% ในขณะที่ Skye อยู่ที่ 8%) ตามข้อมูลของ vlr.gg

แล้วทำไมไม่มีใครเลือก Yoru หละ? อย่างไรก็ตามมีเส้นทางที่ Riot สามารถทำให้ Yoru นั้นมีโอกาสได้รับการเลือกมาเล่นมากขึ้น ไม่เพียงแค่ในการเล่นแบบมืออาชีพเท่านั้น แต่สำหรับคนเล่นเกม Valorant ทั่วไปด้วยเช่นกัน

หนึ่งในสาเหตุหลักคือความซับซ้อนของ Yoru ในการใช้สกิลต่างๆ ถ้ามองภาพรวมทุกสกิลของเขานั้นดูมีประโยชน์ต่อทีมมากๆ การล่องหนเพื่อค้นหาศัตรูและแจ้งตำแหน่งหรือสร้างความได้เปรียบในหลายๆ จังหวะก็สามารถทำได้ การหลอกด้วยฝีเท้า รวมถึงความสามารถในการเทเลพอร์ตเปลี่ยนตำแหน่งก็สามารถทำได้ แต่อย่างไรก็ตามชุดสกิลของเขาซับซ้อนเกินไปเมื่อได้เล่นจริง

“จริงๆ แล้วพวกเราเล่นเขาในทุกๆ แผนที่ตอนที่ฝึกซ้อม พวกเราฝึกซ้อมเป็นระยะเวลาสองสัปดาห์ เราศึกษาเขาอย่างละเอียดและรู้ว่าเขามีประสิทธิภาพแค่ไหน Subroza เป็นคนที่เล่นเขาได้ดีที่สุดภายในทีม” โค้ชของทีมชั้นนำอย่าง TSM นั่นก็คือ Taylor ‘Tailored’ Broomall ได้กล่าวไว้

“แต่เขาเป็นเอเจนท์ที่ซับซ้อนจริงๆ ต้องยอมรับในจุดนี้ และนั่นเป็นข้อเสียอย่างใหญ่หลวง เมื่อคุณดูข้อดีทั้งหมดของเขาพร้อมทั้งได้มีการเปรียบเทียบกับข้อเสีย ยิ่งคุณเล่นหรือแข่งขันเกมนี้ได้ซับซ้อนน้อยเท่าไหร่ การมุ่งเน้นไปที่ไดนามิกและการสื่อสารของทีมก็จะง่ายขึ้นเท่านั้น”

“เปรียบเทียบกับฟีนิกซ์ ทั้งสองมีแฟลชเหมือนกัน ทั้งสองมีอัลติเมทในลักษณะที่ค่อนข้างจะคล้ายกันเมื่อพูดถึงการรวบรวมข้อมูลและแจ้งตำแหน่ง อย่างไรก็ตามฟีนิกซ์นั้นเล่นง่ายกว่าเยอะ จากประสบการณ์ของผมและลูกทีม” โค้ชของ TSM กล่าวเสริม

“เมื่อมองไปที่ยูทิลิตี้ของฟีนิกซ์เขามีความยืดหยุ่นสูงกว่า มันง่ายมากที่เราจะสามารถส่งเขาไปฆ่าเมื่อไหร่ก็ได้ที่อัลติเมทพร้อม ไม่ต้องคิดมากอีกด้วย เพราะฟีนิกซ์ไม่ต้องเอาตัวไปเสี่ยงจากสถานการณ์ต่างๆ ไม่เพียงแค่นั้น แต่ทั้งเรย์น่าและฟีนิกซ์ยังมีคุณสมบัติในการรักษาที่ Yoru ไม่มี ถ้าเปรียบเทียบจากตำแหน่ง Duelist ของเกม Yoru คือเอเจนท์ที่มีประโยชน์น้อยที่สุดจริงๆ ”

ท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เขามีการทำงานของสกิลที่ซับซ้อนและค่อนข้างใช้ได้น้อยสถานการณ์เมื่อเทียบจากเอเจนท์อื่นๆ ในตำแหน่งเดียวกันอย่าง Phoenix และ Reyna แต่ระหว่างการแข่งขัน Valorant Champions Tour นั้น FaZe Clan เป็นหนึ่งในไม่กี่ทีมที่นำเขามาเล่น

ผลลัพท์คือการเก็บชัยชนะ 13-8 ในด่าน Split ในขณะที่ Corey ‘corey’ Nigra คือคนที่เล่นเขาในตอนนั้น “ผมคิดว่าสกิลของเขามันใช้ได้น้อยสถานการณ์และซับซ้อนมาก ถ้าจะแก้คือ Riot ต้องปรับบางอย่างที่ทำให้ตัวละครมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้นกว่านี้” ตัวโหดประจำ FaZe Clan กล่าวเมื่อมีคนถามถึงการนำ Yoru มาเล่นของเขา

“สกิลเสียงฝีเท้าหรือล่องหนของเขา ไม่ได้มีค่ามากนักนอกจากการทำลายจังหวะของ Killjoy [ยูทิลิตี้] หรือการหยุด Boom Bot ของ [Raze] ผมคิดว่าแฟลชของเขาอ่อนแอจริงๆ ถ้าเทียบกับเอเจนท์ที่มีสกิลแบบเดียวกัน เพราะมันค่อนข้างง่ายที่จะเห็น และหลบมัน”

ข่าวทีเ่กี่ยวข้อง : Buff knife ! Riot เตรียมเพิ่มประสิทธิภาพของอาวุธระยะประชิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *