Valorant Patch 3.0

Valorant แพตช์ 3.0 ปรับเอเจนต์-เกมเพลย์ครั้งใหญ่ Astra โดนเนิร์ฟหนัก

Valorant

Valorant เกมแนว FPS ระดับโลก ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกิดขึ้นในแพตช์ 3.0 โดยมีเอเจนต์หลายตัวด้วยกันที่ได้รับผลกระทบจากการอัปเดตแพตช์ใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Astra ที่ถูกเนิร์ฟอย่างหนัก และตอนนี้มีผู้เล่นหลายคนที่เข้าไปลองเล่นในแพตช์ดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งการอัปเดตแพตช์ในครั้งนี้ของ Valorant จะมุ่งเน้นไปที่เอเจนต์เป็นหลัก โดยจะแบ่งออกเป็นการปรับเปลี่ยนในแพตช์ 3.0 ที่ส่งผลกับเอเจนต์ทุกตัว แล้วก็การปรับที่ส่งผลต่อเอเจนต์เป็นรายตัวด้วย อย่างไรก็ตามในภาพรวมที่ส่งผลทุกตัว โดยหลักแล้วจะมีอยู่ 2 อย่างด้วยกันที่ผู้เล่นเกมนี้หรือแฟนเกมใน ufa esports ควรจะต้องทราบไว้ล่วงหน้า

โดยในภาพรวมจะมีการปรับจำนวนการชาร์จต่อรอบ ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้เล่นสามารถสะสมชาร์จได้ แต่การปรับแพตช์ครั้งล่าสุดคุณจะไม่สามารถทำแบบเดิมได้อีกแล้ว แม้ว่าในตอนแรกคุณจะใช้ตัวละครที่เริ่มต้นเกมด้วยการมีสกิลติดตัวอยู่ 2 ชาร์จ แต่เมื่อคุณทำการใช้ไปแล้ว 1 ชาร์จก็จะไม่มีการเพิ่มชาร์จให้คุณใหม่ โดยที่คุณจะเหลือแค่ 1 ชาร์จตามเดิม

คุณจะสามารถสังเกตเห็นได้ว่า หลายสกิลของเอเจนต์ในเกมนี้จะมีการปรับราคาให้เพิ่มสูงขึ้นพอสมควร ซึ่งมีทั้งการเพิ่มขึ้น 50% และ 100% โดยที่แน่นอนว่ามันจะส่งผลกระทบกับการเล่น

ในส่วนของเอเจนต์ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดใน Patch 3.0 นั้น ก็คือ Astra ซึ่งถือเป็นตัวยอดฮิตของผู้เล่นที่ลงแข่งขันในระดับ Top ของเกม โดยสกิลของมันได้ถูกปรับให้มีคูลดาวน์ที่นานขึ้นเป็นเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็น Nova Pulse ที่เดิมทีใช้ได้ทุก 12 วินาที แต่ในการปรับครั้งนี้คุณต้องรอถึง 25 วินาทีถึงจะใช้ได้ใหม่อีกครั้ง

เช่นเดียวกับสกิล Gravity Well ซึ่งระยะเวลาคูลดาวน์ของสกิลนั้นเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าด้วยเช่นกัน ก็คือจาก 12 วินาทีเพิ่มเป็น 25 วินาที ส่วนสกิล Stars/Astral Form ก็จะทำให้การเรียกกลับที่เป็นผลจากสกิล ซึ่งเดิมทีใช้เวลาแค่ 8 วินาที แต่ตอนนี้มันเพิ่มเป็น 15 วินาทีแล้ว

Killjoy เป็นเอเจนต์อีกหนึ่งตัวใน Valorant ที่การปรับ Patch 3.0 ครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบต่อตัวมันอย่างชัดเจน โดยที่เห็นได้ชัดเจนก็คือสกิล Turret ที่ถูกปรับคูลดาวน์ให้เพิ่มขึ้นถึงสองเท่าตัวเลย ก็คือจากเดิม 10 วินาที แต่ตอนนี้ถูกปรับให้เป็น 20 วินาที และที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ Alarmbot ที่ปรับเพิ่มจาก 7 วินาทีให้เพิ่มขึ้นเป็น 20 วินาที

Skye อาจเป็นเอเจนต์ 1 ในเพียงไม่กี่ตัวที่ได้ประโยชน์เพิ่มขึ้นจากแพตช์ล่าสุด โดยจะมีอยู่สองเรื่องหลักด้วยกันก็คือระยะการมองเห็นของสกิล Trailblazer ซึ่งมีระยะเพิ่มขึ้นจาก 1,750 กลายเป็น 2,250 ที่ทำให้ Skye มีวิสัยทัศน์ที่กว้างกว่าเดิม อีกทั้งในตอนนี้ตัวมันไม่ถูกตั้งค่าให้ต้องติดตั้งแฟลชในสกิล Guiding Light เหมือนก่อนอีกแล้ว ทำให้เล่นง่ายขึ้น

ส่วนทางฝั่ง Viper ก็ถือเป็นอีกตัวที่กำลังจะเป็นที่จับตามองในเกมนี้แพตช์ 3.0 จากการที่มันเป็นเพียงไม่กี่ตัวที่ได้บัฟเพิ่ม และเป็นบัฟที่เห็นได้ถึงประโยชน์ในระหว่างการเล่นโดยตรง โดยจะเกิดขึ้นกับสกิล Snakebite ที่มีระยะเวลาคูลดาวน์ที่ลดลงจาก 8 เหลือ 6.5 วินาที

นอกจากนี้ออร่าที่เกิดขึ้นรอบตัวของ Viper ยังเกิดขึ้นเร็วกว่าปกติ ซึ่งจะส่งผลให้มันสร้างความเสียหายได้ดีขึ้นกับตัวศัตรูที่อยู่ใกล้เคียง แม้ว่าราคาจะเพิ่มจาก 100 เป็น 200 ก็ตาม แต่ด้วยคุณสมบัติที่ถูกปรับให้ดีขึ้นก็จะส่งผลให้มันถูกเลือกหยิบนำมาใช้ได้บ่อยมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ข่าวล่าสุด Sinatraa โดนแบนจาก Valorant ยาว 6 เดือนจนถึง 10 ก.ย.ปีนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.