VALORANT-Sentinels-100 Thieves-ENVY-UFA

VALORANT ทวีปอเมริกาเหนือได้ 3 ทีมครบ Envy ไม่พลาดคว้าตั๋วลุยเบอร์ลิน

Valorant

VALORANT เกมแนวแท็คติก FPS ยอดนิยม ได้บทสรุปของ 3 ทีมได้แก่ Envy, Sentinels และ 100 Thieves ที่จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการระดับมาสเตอร์ที่ 3 ของปีนี้ ที่เบอร์ลิน หลังทราบผลจากการแข่งขันรอบเพลย์ออฟของทวีปอเมริกาเหนือเป็นที่แน่นอนแล้ว

ในเกมการแข่งขันวาโลแรนต์ รอบเพลย์ออฟของทวีปอเมริกาเหนือ เป็นการแข่งขันที่มีอยู่ 8 ทีมที่ได้เข้าร่วมชิงชัยในรายการ ซึ่งจะคัดเอา 3 ทีมสุดท้ายที่อยู่รอดในรายการนี้ ซึ่งจะได้สิทธิ์คว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรายการ Masters ที่กรุงเบอร์ลิน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการใหญ่ประจำปี และเป็นรายการระดับมาสเตอร์รายการที่ 3 ของปีนี้

สำหรับการแข่งขัน VALORANT ของทวีปอเมริกาเหนือนั้น เริ่มต้นเกมแรกของรายการไปเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมี 4 ทีมเต็งอย่าง Sentinels, Envy, XSET และ 100 Thieves เป็น 4 ทีมวางในการแข่งของสายบน ซึ่งทั้ง 4 ทีมต่างเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะได้ทั้งหมด และได้เข้าไปพบกันในรอบรองชนะเลิศของสายบน ส่วนทีมที่แพ้ไปก่อนหน้านี้ร่วงลงมาสายล่าง

ในคู่แรกเป็นทางฝั่ง Sentinels พบกับ ENVY และทางฝั่งเซนติเนลส์ ทีมอันดับ 1 ของโลกก็ไม่พลาด สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 ส่วนผลอีกหนึ่งคู่ในรอบเดียวกัน เป็นทางฝั่ง 100 Thieves ที่เก็บชัยเหนือ XSET ไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 ซึ่งนั่นหมายความว่าทั้งสองทีมที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ สายบน จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการระดับมาสเตอร์ ที่เบอร์ลิน

Sentinels

ผลของการแข่งขันสายบนทำให้ XSET กับ ENVY ร่วงลงไปแข่งขันที่สายล่างในรอบที่ 2 ซึ่งทีมที่แพ้จะต้องออกจากรายการทันที อย่างไรก็ตามทั้งสองทีมสามารถเอาชนะคู่แข่งอย่าง Rise กับ FaZe Clan ด้วยสกอร์ 2-1 ด้วยกันทั้งคู่ และได้โคจรมาพบกัน ซึ่งทีมที่ชนะจะคว้าตั๋วใบสุดท้ายที่จะได้ผ่านเข้าไปเล่นใน Masters 3 ที่ประเทศเยอรมนี ในปีนี้

สำหรับการแข่งขันระหว่าง เอนวี กับ เอ็กซ์เซ็ต ในด่านแรกจะเป็นด่าน Ascent ซึ่งเป็นแผนที่ในแบบอิตาลี ซึ่งทั้งสองทีมเลือกตัวละครที่ต่างกันแค่ตัวเดียว ก็คือฝั่ง XSET นั้นเลือก Skye มาใช้ ส่วนทางฝั่ง ENVY เลือกใช้ Raze และผลก็คือทางฝั่ง NV ที่เฉือนเอาชนะไปได้อย่างหวุดหวิดด้วยสกอร์ 13-11 ขึ้นนำ 1-0 ในเกมแรก

ส่วนในเกมที่ 2 จะเป็นด่าน Haven ในธีมเอเชียใต้ ซึ่งทั้งสองทีมเลือกเปลี่ยนตัวละคนกันฝั่งละ 1 ตัว โดยทางฝั่ง เอ็กซ์เซ็ต เลือกเปลี่ยนจาก Killjoy ไปใช้เป็น Cypher แทน แต่ในขณะเดียวกันทางฝั่ง เอนวี ก็เลือกเปลี่ยนจาก Raze มาใช้เป็น Skye แทน และเป็นทางฝั่ง เอ็กซ์เซ็ต ที่ต้านไม่ไหวพ่ายไปด้วยสกอร์ 7-13 และจบการแข่งขันด้วยผลชนะ 2-0 ของเอนวี

ซึ่งส่งผลให้ชัยชนะของ ENVY นอกจากจะได้ผ่านเข้าไปถึงรอบชิงฯ สายล่าง ที่จะพบกับ 100 Thieves ที่เพิ่งแพ้ Sentinels 0-2 มาแบบสด ๆ ร้อน ๆ พวกเขาจะได้ตั๋วใบสุดท้ายในการได้สิทธิ์ไปแข่งรายการมาสเตอร์ ที่เบอร์ลินอีกด้วย

อย่างไรก็ตามแม้ว่าทั้ง 3 ทีมที่ยังคงเหลือโปรแกรมให้แข่งขันในรายการนี้ จะได้ผ่านภารกิจในการคว้าตั๋วแข่งขันรายการสำคัญของปีในวาโลแรนต์ได้เป็นที่เรียบร้อย แต่ยังคงต้องต่อสู้อย่างเต็มที่ในเกมที่เหลือ เพื่อลุ้นเป็นผู้ชนะในรายการที่มีเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ส่วนการแข่งขันรอบคัดเลือกของโซนอื่น โควตาที่ประเทศเกาหลีใต้นั้นได้ครบ 2 ทีมแล้ว โดยเป็น Vision Strikers กับ F4Q ที่สามารถคว้าตั๋วไปแข่งขันในมาสเตอร์ที่เบอร์ลิน แต่ทางฝั่งประเทศญี่ปุ่นยังคงอยู่ในระหว่างการแข่งขัน เช่นเดียวกันกับโซนยุโรป อาเซียน และบราซิล

ข่าวล่าสุด ถึงคราวสื่อดังเผย 5 อันดับ Skin Bundles ที่ดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published.