VALORANT-TenZ-Sentinels-UFA

VALORANT นักแข่ง TenZ ระเบิดฟอร์มพา Sentinels อัด F4Q 2-0

Valorant

VALORANT กับการแข่งขันรายการวีซีที มาสเตอร์ส ที่กรุงเบอร์ลิน ทางด้าน TenZ ผู้เล่นระดับสตาร์ของทีม Sentinels ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมเก็บชัยเหนือทีม F4Q ด้วยสกอร์ 2-0

การแข่งขันเกมวาโลแรนต์ในรายการ VCT Masters Three ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง Sentinels กับ F4Q โดยฝ่ายแรกสามารถเก็บชัยชนะเหรือ G2 คู่ปรับร่วมกลุ่มมาด้วยสกอร์ 2-1 ในเกมแรก ส่วนทางด้าน F4Q นั้นแพ้ G2 มาด้วยสกอร์ 1-2 และต้องการชนะในเกมนี้เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้ารอบ

ส่วนในการแข่งขันเกมครึ่งแรก ทางฝั่ง Sentinels ต้องประสบกับความยากลำบากตั้งแต่ต้น ด้วยแนวทางการเล่นของทีม F4Q จากเกาหลีใต้ที่ดุดันและเน้นทำเกมเร็ว โดยมี Bunny เป็นกำลังสำคัญในเกมครึ่งแรก อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุดแล้วเป็นฝ่าย เซนติเนลส์ ทีมแกร่งจากสหรัฐอเมริกา ที่สามารถเร่งเครื่องแซงชนะไปได้ด้วยสกอร์ 7-5

สำหรับเกมครึ่งหลัง Bunny ก็ยังคงเป็นผู้เล่นที่สร้างความปั่นป่วนให้กับทางฝั่ง เซนติเนลส์ แต่ถึงอย่างนั้นทีมจากแดนลุงแซมที่มีผู้เล่นใน VALORANT อย่าง TenZ ก็ยังรักษารูปแบบการเล่นของทีมเอาไว้ และทำคะแนนเอาชนะในเกมนี้ไปด้วยสกอร์ 6-4 และส่งผลให้รวมผลการแข่งขันทั้งสองช่วง ปรากฏว่าทางฝั่ง Sentinels ชนะ 13-9 คว้าแต้มจากเกมนี้ได้สำเร็จ

และนั่นส่งผลให้ เซนติเนลส์ เก็บชัยชนะได้สองนัดรวด ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มดี ด้วยผลงานชนะ 2 แพ้ 0 ส่วนอันดับ 2 ของกลุ่มในตอนนี้คือ G2 ที่ชนะ 1 แพ้ 1 ส่วนทางด้าน F4Q ชนะ 0 แพ้ 2 และเสี่ยงต่อการตกรอบหากว่าพวกเขายังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ เนื่องจากทีมที่ได้สองอันดับแรกของกลุ่มนี้ จะได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายโดยอัตโนมัติ

ส่วนทางฝั่งผู้เล่นที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเกมล่าสุดระหว่าง เซนติเนลส์ กับ เอฟโฟร์คิว ก็คือ TenZ ซึ่งเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะได้ โดยเขาจัดการทำไป 32 kills และพลาดท่าตายไปแค่ 7 หนเท่านั้นเฉพาะการแข่งขันในช่วงครึ่งหลัง และถ้ารวมผลงานตลอดทั้งเกม เขาสามารถจัดการไปได้ถึง 54 kills เลยทีเดียว

จุดเด่นของนักแข่งที่มีชื่อจริงว่า ไทสัน หงอ ผู้เล่นสัญชาติแคนาดาที่มีเชื้อสายเวียดนาม ก็คือการเคลื่อนที่เดินเกมด้วยความรวดเร็ว และสามารถยิงระยะไกลด้วยไรเฟิลได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเขาถือเป็นสตาร์คนสำคัญของทีมนี้ แต่ในขณะเดียวกันการใช้ปืนสั้นของเขาก็สร้างผลกระทบที่สำคัญภายในเกมได้ดีไม่แพ้กัน

ด้วยผลการแข่งขันดังกล่าว ส่งผลให้การแข่งขันในเกมถัดไป หาก F4Q แพ้ G2 ก็จะทำให้ Sentinels ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายโดยอัตโนมัติ หรือถ้าเอฟโฟร์คิวรอดมาได้ แต่เกมในคู่ถัดไปที่ จีทู มีคิวที่จะลงแข่งขันพบกับ เซนติเนลส์ และเป็นฝั่งทีมของ TenZ ที่สามารถเก็บชัยชนะได้สำเร็จ พวกเขาก็จะการันตีในการเข้าสู่รอบถัดไปในทันที

สำหรับสถานการณ์ของกลุ่มอื่นที่น่าสนใจอีก 3 กลุ่ม มีอยู่ 3 ทีมที่สามารถเอาชนะรวดได้ทั้ง 2 นัดแรก ก็คือ วิชัน สไตรเกอร์ส ในกลุ่มเอ, ทีมเอนวี ในกลุ่มบี และ 100 ธีฟส์ ในกลุ่มซี ซึ่งทั้งสามทีมเหล่านี้ต้องการชัยชนะอีกแค่นัดเดียวเท่านั้น ก็สามารถการันตีในการผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย สำหรับรายการแข่งขันสำคัญของปี 2021

ส่วนผู้เล่น ufa esport ที่ต้องการติดตามรับชมเกมการแข่งขัน สามารถติดตามได้ผ่านช่องทาง Twitch ของสตีมเมอร์ในเกมนี้ รวมถึงช่องทาง Youtube ก็จะมีการถ่ายทอดสด และอัปเดตผลการแข่งขัน รวมถึงอัปโหลดไฮไลท์ให้ผู้คนได้รับชม

ข่าวล่าสุด ปล่อยภาพ Fracture แผนที่ใหม่ เตรียมเปิดให้เล่นวันพุธนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *