นักกีฬา E-sport

นักกีฬา E-sport อาชีพสร้างเงินล้าน

พูดถึงอาชีพที่เด็กๆในยุคก่อนอยากจะเป็นคงหนีไม่พ้น ตำรวจ, ทหาร, หมอ, พยาบาล ทว่าในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนาไปไกลอย่างรวดเร็วทำให้เกิดอาชีพใหม่ๆขึ้นมา เช่น Youtuber เป็นต้น และยังมีอีกอาชีพที่เด็กในยุคนี้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นมากที่สุด คือ นักกีฬา E-sport อาชีพเล่นเกมที่พ่อแม่หัวโบราณอาจจะไม่ค่อยเห็นด้วย แต่กลับสร้างรายได้มหาศาลหลักล้านบาทได้แบบไม่ยาก

Continue Reading
Valorant Champions 2022

ส่องทีมเต็งแชมป์โลก Valorant Champions 2022

Valorant Champions 2022 ทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกมชื่อดัง Valorant เป็นการรวมตัวของ 16 ทีมชั้นนำจากภูมิภาคต่างๆทั่วโลก ที่มีคะแนน VCT มากที่สุด จากการแข่งขันเก็บคะแนนตลอดปี 2022 มาดวลกัน แน่นอนว่าแต่ละทีมที่ผ่านเข้ามาล้วนไม่ธรรมดา แต่จากฟอร์มการเล่นต่างๆที่ผ่านมา พอจะวิเคราะห์ได้บ้างว่าทีมใดคือกลุ่มลุ้นแชมป์ วันนี้ ufabet-esport จะพาไปรู้จักกับทีมเต็งแชมป์เหล่านั้นกันครับ

Continue Reading
Neon-Valorant-Vally-UFA

Neon หลุดเผยโฉมเอเยนต์ใหม่ใน Valorant ยังไม่ยืนยันโค้ดเนม

Neon กลายเป็นชื่อของเอเยนต์ตัวใหม่ ที่กำลังได้รับการกล่าวถึงบนโลกออนไลน์จากผู้เล่นเกม Valorant หลังจากที่มีโค้ดเนมระบุเป็นชื่อนี้ รวมถึงมีการเปิดเผยให้เห็นถึงโฉมหน้าของตัวละคร ซึ่งหลุดออกมาแบบเต็ม ๆ ให้ทุกคนได้เห็นบนโลกออนไลน์ โดยจะเป็นความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ไม่สามารถยืนยันได้ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

ส่งผลให้แฟนเกมทั่วโลกเกิดความตื่นเต้น และพวกเขาหวังว่าจะได้ทราบข้อมูลอย่างเป็นทางการภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 นี้

Continue Reading
Rhyme-welcome-to-Gen.G-UFA

Rhyme ผู้เล่น Valorant คนแรกจากโซนยุโรป ที่ย้ายไปเล่นโซนอเมริกา

Rhyme (เอมีร์ มูมิโนวิช) นักแข่งเกม Valorant มืออาชีพ ได้เป็นผู้เล่นเกมวาโลแรนต์คนแรก ที่เป็นชาวยุโรปแล้วเลือกตัดสินใจครั้งสำคัญในอาชีพ ด้วยการย้ายถิ่นฐานข้ามฟากจากฝั่งยุโรป เพื่อไปเล่นให้กับ Gen.G Esports อีกหนึ่งทีมแกร่งแห่งทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งถือเป็นการเบิกทางให้กับผู้เล่นจากยุโรปที่จะข้ามมาเล่นในอเมริกามากขึ้นในอนาคต

โดย ไรห์ม ที่ถนัดการใช้งานเอเยนต์อย่าง Raze เขาจะได้ลงเล่นร่วมกับผู้เล่นในทีม และลงแข่งขันอย่างเป็นทางการในเดือนแรกของปี 2022

Continue Reading
Chamber-Valorant-UFA

Chamber เตรียมบู๊ระห่ำ! หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการบน Valorant

Chamber ได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้ได้เลือกพร้อมกันทั่วโลกบนเกม Valorant ด้วยการเป็นเอเจนต์คนใหม่ในลำดับที่ 17 และเตรียมที่จะได้เข้าไปโลดแล่นในการต่อสู้ ซึ่งผู้เล่นทุกคนจะได้พบกับความสามารถของ แชมเบอร์ ตัวนี้ ที่มีความโดดเด่นเหนือกว่าเอเจนต์อีกหลายตัวในโลกแห่งวาโลแรนต์

ความสามารถของ Chamber ได้รับการเปิดเผยเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคุณสามารถเห็นได้ถึงความคล่องตัวของมันที่มีสูงในสกิล Rendezvous ส่วนสกิลอัลติเมทอย่าง Tour de Force ก็ทั้งแรงและเร็วมากด้วย

Continue Reading
Nitr0-UFA

Nitr0 เตรียมกลับคืนสู่เหย้า CS:GO หวนเข้าร่วมทีม Liquid

Nitr0 ผู้เล่นชั้นนำของโลกแห่งเกมในประเภท FPS กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจที่จะหวนคืนสู่การแข่งขันในระดับอาชีพ กับเกม CS:GO อีกหนหนึ่ง ซึ่ง Liquid อดีตทีมต้นสังกัดเก่า เป็นทีมที่ตัวเขาให้ความสนใจที่จะย้ายกลับทีมที่เป็นเหมือนบ้านของเขา หลังจากที่เคยเล่นให้กับ ลิควิด มานานถึง 5 ปี

ซึ่งการลงเล่นให้กับทีม ลิควิด ช่วยให้อาชีพการเป็นเกมเมอร์ของเขาทำเงินได้มากกว่า 9 แสนดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่สำหรับในช่วง 1 ปีล่าสุดที่เขาลงเล่นใน VALORANT กลับไม่ประสบความสำเร็จนัก

Continue Reading