DOTA2-Nemestice-Battle-Pass-UFA

Valve เผยข่าวใหญ่ไม่มีพัก! DOTA2 ปีนี้มี Battle Pass ชุดใหม่

Dota 2

Valve ค่ายเกมระดับโลกที่มีเกม DOTA2 เป็นตัวชูโรง ได้ทำการเปิดเผยโฉมหน้าของ Battle Pass แห่งปี 2021 พร้อมกับเปิดวางขายภายในเกม ที่มีไฮไลท์สำคัญเป็นเซ็ตใหม่ของฮีโร่ Dragon Knight และ Spectre โดยที่ผู้เล่นเกมนี้ทุกคนสามารถเข้าไปจับจองได้ตั้งแต่วันนี้

ไฮไลท์สำคัญคือการเปิดเผยให้เห็นถึงโฉมหน้าของ Dragon Knight ฮีโร่ใน DOTA2 ให้เราได้เห็นกันเต็ม ๆ สักที หลังจากที่ก่อนหน้านี้มันมักจะสวมหมวกขนาดใหญ่ที่ปิดบังใบหน้า และถ้าหากผู้ชมท่านใดที่เคยได้เห็นโฉมหน้าของอัศวินมังกรรายนี้มาจากภาพยนตร์แอนิเมชันใน NETFLIX เราก็คงสามารถบอกได้ว่า นี่คือตัวละครที่ถูกถอดแบบออกมาเหมือนกันเลย

ในตอนนี้ Battle Pass ชุดรวมเลเวล 100 กำลังลดราคา 19% เหลือ 41.99 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนการปลดล็อกตัวละคร Davion ซึ่งเป็นชื่อของอัศวินหนุ่มจะทำได้ก็ต่อเมื่อคุณมีเลเวล 195 ดังนั้นเท่ากับว่าคุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อเพิ่มเลเวลแบบทันทีทันใด เพื่อให้ได้มาซึ่งเซ็ตใหม่ของ Dragon Knight

สำหรับเซ็ตใหม่ของ DK จะไม่ได้มีแค่ตัวละครเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ที่จะเปิดให้คุณได้ซื้อมาเก็บสะสมเป็นคอลเล็คชั่น แต่จะมีไอเทมในชุด Dragon Hold ที่มีทั้งส่วนดาบ เกราะไหล่ และหมวก ให้คุณได้เลือกซื้อมาเก็บเพื่อให้เข้าชุดแบบครบเซ็ตของเจ้า Davion ในครั้งนี้ ซึ่งล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาว่า หากต้องการซื้อให้ครบทันทีก็ต้องจ่ายประมาณ 3,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นอาจจะเริ่มต้นด้วยการซื้อ Battle Pass เพื่อให้ได้เลเวล 100 ก่อน จากนั้นจึงเข้าเกมไปทำภารกิจรายสัปดาห์ เพื่อเป็นการสะสมคะแนน Battle Points และนั่นคือสิ่งที่ช่วยให้ผู้เล่นได้มีเลเวลเพิ่มขึ้นด้วย โดยจะมีภารกิจอย่างเช่นการกำจัดศัตรู 15 / 75 / 225 ครั้ง, การกำจัดโรชาน 3 / 15 / 50 ครั้ง รวมถึงการเข้าเล่น 3 / 10 / 30 เกม เป็นต้น

ในแต่ละสัปดาห์จะมีอย่างน้อย 8 ภารกิจ ที่แต่ละภารกิจจะมีให้คุณทำได้ 1-3 ดาว โดยที่สามารถบรรลุเงื่อนไขได้ทีละขั้น ซึ่งคุณจะทำภารกิจต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะปลดล็อกของรางวัลก็ได้ หรือถ้าไม่อยากเสียเวลารออีกต่อไปแล้ว ก็สามารถซื้อเลเวลเพิ่มได้เช่นกัน แต่ถ้าคุณทำทุกภารกิจจนครบในสัปดาห์ คุณจะได้รับถึง 7,500 คะแนนเลยทีเดียว

หากคุณต้องการได้รับไอเทมทุกชิ้นในเซ็ต Persona ของเจ้าหนุ่ม Davion (Dragon Knight) คุณจะต้องมีเลเวล 222 แต่ถ้าหากคุณไปถึงเลเวล 275 ก็จะมีเซ็ต Arcana แบบใหม่ของฮีโร่ Invoker จอมเวทย์ตัวเก่งแห่งมิดเลนให้คุณได้ลุ้นรับ โดยเซ็ตของตัวมันมีชื่อว่า Dark Artistry Throwback ซึ่งผู้เล่นสามารถจับจองกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้

และถ้าหากคุณเล่น DOTA2 แล้วไปถึงเลเวล 330 ใน Battle Pass คุณจะได้รับการปลดล็อก Arcana เซ็ตใหม่ของฮีโร่อย่าง Spectre ซึ่งผู้เล่นที่ชอบหยิบตัวนี้มาเล่นส่วนใหญ่ต่างรอคอยเซ็ตในระดับนี้กันมานาน โดยเซ็ตนี้มีชื่อว่า Phantom Advent Bundle แถมยังมีเงื่อนไขสุดพิเศษที่คุณจะต้องทำ Mega Kill ให้ได้ 100 ครั้ง ถึงจะได้รับการปลดล็อกสกินสีแดง

นอกจากนี้ทางด้าน Valve ยังได้มีการจัดเตรียมกล่องสมบัติ Immortal Treasure ไว้ให้ผู้เล่นได้ร่วมลุ้นรับของรางวัลหายาก ซึ่งมีเซ็ตของฮีโร่อยู่หลายตัวเลยทีเดียว ที่แม้ว่าจะอยู่ในระดับ Rare จนถึง Cosmically Rare แต่สำหรับผู้เล่นเกมนี้แล้วก็ยังควรค่าแก่การเก็บสะสมอยู่ดี   

ข่าวล่าสุด Valve เตรียมหาสถานที่จัด DOTA2 TI10 ใหม่ หลังมีปัญหาวีซ่ากับรัฐบาลสวีเดน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *